Tin mới

Mẹo chế biến thịt bò mềm, ngọt, ngon đúng vị

Thứ ba, 06/10/2015, 09:49 (GMT+7)

Thịt bò là một trong món ăn được chế biến đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau và đươc nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc chế biến thịt bò trong mỗi gia đình sao cho mềm, ngọt, ngon đúng vị như khi đi ăn tại nhà hàng không phải ai cũng biết. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp những và nội trợ chế biến được món ngon từ thịt bò một cách dễ dàng nhất. 

Thịt bò là một trong món ăn được chế biến đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau và đươc nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc chế biến thịt bò trong mỗi gia đình sao cho mềm, ngọt, ngon đúng vị như khi đi ăn tại nhà hàng không phải ai cũng biết. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp những và nội trợ chế biến được món ngon từ thịt bò một cách dễ dàng nhất. 

Lựa chọn thịt bò

Khâu lựa chọn thịt bò cũng rất quan trọng trước khi muốn chế biến món ăn từ thịt bò thơm ngon, đúng vị. Ảnh nguồn: Internet

Khâu đầu tiên phải kể đến đó là việc lựa chọn thịt bò. Viêc lựa chọn thịt bò tùy từng vào món ăn mà có sự lựa chọn phần thịt bò sao cho phù hợp. Bạn nên lựa chọn những miếng thịt bò tươi, có màu tươi sáng, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngừi không có mùi hồi. 

Một cách đơn giản giúp bạn nhận biết đó là dùng đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu độ đàn hồi tốt, không bị dánh , thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt bò tươi ngon. Với món bít tết: Bạn nên chọn thịt bò thăn, đùi, sườn, vì chúng đều mềm và rất dễ ăn. 

Đu đủ xanh, dứa

Khi nấu món cari bò, hoặc bò hầm, bạn hãy thêm vào nồi thịt bò vài miếng đu đủ xanh hoặc dứa. Đây là hai loại quả có chứa hàm lượng enzyme tự nhiên có thể làm mềm thịt nhanh chóng.

Thái thịt bò

Việc thái thịt bò đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng, giúp thịt bò sau khi chế biến được mềm hơn. Ảnh nguồn: Internet

Việc thái thịt bò đúng cách cũng sẽ giúp thịt sau khi được chế biến mềm và ngọt hơn. Khi thái thịt bò nên chú ý thái ngang thớ, dùng búa chuyên dụng để phá vỡ liên kết của thịt sẽ giúp thịt mềm hơn. 

Lửa to khi xào

Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà không phải bà nội trợ nào cũng biết đến. Khi xào hoặc chế biến thịt bò, bạn nên vặn lửa to và không được để chảo quá nóng, thịt chín kĩ quá sẽ dẫn tới khô xác. Thao tác xào thịt bò cũng cần phải nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín tói thì tắt bếp.

Dầu ăn

Muốn cho thịt bò già được mềm hơn khi chế biến, bạn nên cho vào vài giọt dầu ăn để trộn và ướp cùng. Ảnh nguồn: Internet

Đối với những loại thịt bò già, thường rất dai, muốn cho thịt mềm sau khi chế biến, sau khi ướp gia vị thịt xong thì bạn nên cho vào khoảng 2 đến 3 thìa dầu ăn và trộn đều để ướp cùng, để khoảng từ 20 đến 30 phút. 

Bia

Trong quá trình nấu món thịt bò, bạn nên cho vào ít bia, thịt bò sẽ mềm hơn và đậm đà hương vị hơn so với việc chế biến bình thường. 

Nghỉ ngơi

Thịt bò sau khi mua về bạn nên để một lát cho nó tự tích nước. Miếng thịt sẽ mềm hơn khi chế biến. Ảnh nguồn: Internet

Hãy để miếng thịt bò sau khi mua về được nghỉ ngơi vài phút trước khi tháu. Điều này làm cho miếng thịt có khả năng tích nước, thịt cũng sẽ mềm hơn hẳn bình thường. 

Chọn dao thái

Dao thái thịt bò cũng rất quan trọng, bạn nên mua dao có răng cưa nhọn, nó không chỉ giúp thịt bò được thái dễ dàng mà còn làm cho món thịt trở nên mềm hơn. 

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news