Nam sinh giết thiếu nữ rồi bỏ vào thùng xốp ở chung cư Hà Đô hầu tòa

Liên quan đến vụ sát hại bạn nữ để cướp điện thoại sau đó bỏ xác nạn nhân vào thùng xốp đưa đi phi tang, sáng nay, đối tượng đã được đưa ra xét xử. Dù phạm tội nghiêm trọng nhưng y có thể chỉ đối diện mức hình phạt cao nhất 12 năm tù.

Nguyễn Phạm Quốc Bình (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về các tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản". Ảnh: PV

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, Pháp luật TP. HCM, sáng 9/8, Tòa án gia đình và người chưa thành niên (Tòa án nhân dân TP.HCM) mở phiên xét xử đối với Nguyễn Phạm Quốc Bình (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về các tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản". 

Nạn nhân Nguyễn Thị Thu Hằng (15 tuổi, cùng ngụ tại Q.Gò Vấp) học cùng trường với Bình. 

Theo cáo trạng, tối 12/1, Bình gọi điện rủ nữ sinh Hằng đi chơi rồi đưa đến chung cư Hà Đô (quận Gò Vấp).

Trong lúc đi bộ lên chung cư, Bình thấy bạn có điện thoại đắt tiền nên nảy ý định cướp. Nam sinh 16 tuổi sau đó dùng đá đập vào đầu Hằng làm nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Bình kéo xác nữ sinh vào góc khuất rồi lấy điện thoại của nạn nhân đem bán 900.000 đồng.

Sáng hôm sau, không thấy con gái về nhà, gia đình Thu đến công an trình báo. Bị mời lên làm việc, Bình thừa nhận có chở Hằng đi học nhưng "sau đó đi đâu không biết".

Được cho về, khoảng 14h30 chiều 13/1, Bình lại đến khu chung cư, ra phía trước đường tìm gặp 1 người chuyên chở thuê bằng xe ba gác để chuyển thùng xốp chứa thi thể nữ sinh từ tầng 6 xuống phía dưới theo lối cầu thang bộ thoát hiểm.

Đúng lúc này, bảo vệ chung cư phát hiện 2 người lạ mặt, nghi vấn là trộm nên tiếp cận kiểm tra. Bình giả vờ gọi điện cho ai đó, bỏ lại thùng xốp và kéo người xe ôm nhanh chóng rời khỏi chung cư. Bảo vệ sau đó gọi điện trình báo cơ quan công an đến kiểm tra thùng xốp thì phát hiện thi thể của nạn nhân Hằng.

Dù tuổi chưa thành niên nhưng khi tiếp xúc với điều tra viên, Bình tỏ ra bản lĩnh, viện ra nhiều chứng cứ ngoại phạm để che giấu tội ác mình gây ra.

Đến khi cán bộ đưa ra những hình ảnh từ camera, Bình vẫn bình tĩnh như chưa có gì. Mãi sau đó, khi không thể chối cãi, Bình mới bắt đầu khai nhận 1 phần của vụ việc sát hại nữ sinh.

Cùng lúc phạm 2 tội đặc biệt nghiêm trọng khi chưa đủ 16 tuổi, Bình có thể chỉ đối diện mức hình phạt cao nhất 12 năm tù.

Đức Hòa (tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn