Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn may mắn được cứu sống

Do tò mò đi xem rắn hổ chúa, một người đàn ông tại Quảng Trị không may bị con rắn hổ chúa nặng gần 2kg cắn vào tay nhưng nhờ biết cách xử lý đúng và đi viện kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.

Hình ảnh Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn may mắn được cứu sống số 1

Ông Kính đã qua cơn nguy kịch và hiện nằm điều trị tại Bệnh viện. Ảnh: CAND

Theo thông tin trên Công an Nhân dân, Thanh niên, sáng 13/9, bác sĩ Nguyễn Vĩnh Phú, Khoa hồi sức tích cựu Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị này vừa cứu sống một bệnh nhân bị rắn hổ chúa cắn.

Trước đó, tối 11/9, nghe người dân địa phương trong vùng bắt được con rắn hổ chúa nặng 2kg nên ông Nguyễn Kính (53 tuổi, trú ở xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), tò mò đến xem thì bị rắn cắn vào tay. 

Sau khi trúng nọc độc của rắn hổ chúa, cơ thể ông Kính run rẩy, tim đập nhanh, đầu óc choáng váng nên được người dân xử lý bi băng, ga rô vùng bị rắn cắn rồi đến cơ sở y tế gần nhà. Sau đó thuê xe đưa vào bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Sau khi được các bác sĩ điều trị tích cực, hiện ông Kính đã qua cơn nguy kịch.

Theo bác sĩ Phú khuyến cáo, nếu bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện chậm hơn thì chắc đã không thể cứu chữa. Khi bị rắn cắn, đầu tiên cần phải băng, ép vùng bị rắn cắn sau đó phải vận chuyển bệnh nhân đến các cơ sở y tế nhanh nhất để được điều trị kịp thời.

Đức Hòa (tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn