nhà khảo cổ học - Các bài viết về nhà khảo cổ học, tin tức nhà khảo cổ học

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề nhà khảo cổ học. Mời các bạn đón đọc các bài viết về nhà khảo cổ học và chia sẻ thông tin nhà khảo cổ học trên TINMOI.VN.

Tin tức mới nhất về nhà khảo cổ học

Hé lộ bí mật về nữ hoàng Nefertiti khi quét radar lăng mộ Pharaoh Tutankhamun Hé lộ bí mật về nữ hoàng Nefertiti khi quét radar lăng mộ Pharaoh Tutankhamun Mới đây các nhà khảo cổ học đã bắt đầu tiến hành quét radar lăng mộ Pharaoh Tutankhamun để tìm kiếm căn phòng bí ẩn chôn cất "nữ hoàng sắc đẹp" Nefertiti.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện hài cốt mẹ ôm con hơn 6.000 năm Phát hiện hài cốt mẹ ôm con hơn 6.000 năm Các nhà khoa học đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra bộ hài cốt người mẹ trong tư thế ôm con tồn tại suốt 6.000 năm qua ở Hà Lan.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu mà bấy lâu nay không biết Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu mà bấy lâu nay không biết Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Indiana Jones tới khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm kho báu bí mật đã kích thích trí tưởng tượng cũng như sự tò mò của độc giả. Và những vật được tìm thấy trong nhà kho của lão nông dân Trung Quốc có thể so sánh với bất kỳ kho báu nào được trong câu truyện phiêu lưu của Indiana.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tin tức khác về nhà khảo cổ học

Mất 4 năm khai quật, nhà khảo cổ phát hiện hệ thống thủy lợi cổ nhất thế giới ở Trung Quốc Mất 4 năm khai quật, nhà khảo cổ phát hiện hệ thống thủy lợi cổ nhất thế giới ở Trung Quốc Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện một hệ thống thủy lợi ở Trung Quốc có niên đại tới 5.100 năm, quy mô khổng lồ và cổ xưa nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện nay.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện xác ướp Ai Cập 3.500 năm “gần như hoàn hảo” Phát hiện xác ướp Ai Cập 3.500 năm “gần như hoàn hảo” Mới đây, các nhà khảo cổ đã phát hiện một xác ướp gần như hoàn hảo và kho báu khổng lồ trong lăng mộ cổ 3.500 năm ở thành phố Luxor, Ai Cập.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bí mật mũi tên trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng: Công nghệ “bậc thầy” thời cổ đại Bí mật mũi tên trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng: Công nghệ “bậc thầy” thời cổ đại Vũ khí của đội quân đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một trong những bí ẩn lớn mà nhà khảo cổ học muốn giải mã, đặc biệt là cách chế tạo mũi tên có sức sát thương ghê gớm.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện 3 xác tàu đắm hơn 2.000 năm tuổi chứa Phát hiện 3 xác tàu đắm hơn 2.000 năm tuổi chứa "kho báu khổng lồ" dưới biển Ai Cập Các nhà khảo cổ học đã phát hiện thấy "kho báu khổng lồ" từ ba xác con tàu đắm có niên đại từ hơn 2.000 năm ở ngoài khơi bờ biển Ai Cập.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Khai quật mộ cổ 800 tuổi, không ngờ phát hiện kho báu quý giá Khai quật mộ cổ 800 tuổi, không ngờ phát hiện kho báu quý giá Các nhà khảo cổ học ở Trung Quốc đã phát hiện ra hai ngôi mộ 800 năm tuổi. Bên trong mộ cổ có rất nhiều đồ tùy táng được coi như kho báu.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Khám phá bí mật thần Rắn trong hang nước ngầm bên dưới kim tự tháp Maya Khám phá bí mật thần Rắn trong hang nước ngầm bên dưới kim tự tháp Maya Kim tự tháp Chichen Itza đã thu hút các nhà thám hiểm kể từ khi các nhà chinh phục Tây Ban Nha khám phá ra nó vào năm 1500. Đến nay, chúng ta vẫn tiếp tục khám phá bí mật của nó.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện hài cốt em bé ngoài hành tinh ở Nga Phát hiện hài cốt em bé ngoài hành tinh ở Nga Mới đây, các nhà khảo cổ học tại Nga đã khai quật được hài cốt nguyên vẹn của một cậu bé khoảng 1,5 tuổi với hình dạng như "người ngoài hành tinh".

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Những Những "ngõ ngách bí mật" của thế giới mà bạn chưa từng nghe đến Vì nhiều lí do khác nhau, bạn sẽ không thể tiếp cận những vùng đất này với tư cách là khách du lịch.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện xác ướp Ai Cập 3.000 năm vùi trong hầm cùng cá sấu 1,6m Phát hiện xác ướp Ai Cập 3.000 năm vùi trong hầm cùng cá sấu 1,6m Mới đây các nhà khảo cổ học đã phát hiện những xác ướp Ai Cập gần 3.000 năm tuổi cùng một xác ướp cá sấu hiếm gặp dưới tầng hầm ở nhà thờ ở Ukraine.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện xác ướp 1.500 tuổi đi giày Adidas Phát hiện xác ướp 1.500 tuổi đi giày Adidas Mới đây các nhà khảo cổ học đã phát hiện một xác ướp hơn 1.500 tuổi tại Mông Cổ với một đôi giày Adidas trên chân.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện loài khủng long nặng 65 tấn Phát hiện loài khủng long nặng 65 tấn Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện lời khủng long có niên đại khoảng 77 triệu năm trước, đây được coi là một trong những loài khủng long lớn nhất tồn tại trên trái đất.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

«« 1 2 3 4 5