nhà khảo cổ học - Các bài viết về nhà khảo cổ học, tin tức nhà khảo cổ học

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề nhà khảo cổ học. Mời các bạn đón đọc các bài viết về nhà khảo cổ học và chia sẻ thông tin nhà khảo cổ học trên TINMOI.VN.

Tin tức mới nhất về nhà khảo cổ học

Giải mã 6 bí ẩn lịch sử, trong đó có Giải mã 6 bí ẩn lịch sử, trong đó có "dị vật" nghi xuyên không thời cổ đại Nhiều bí ẩn lịch sử khó lý giải, trong đó có dấu vết nghi xuyên không thời cổ đại tại lăng mộ hơn 3.000 năm tuổi ở Ai Cập.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

5 bí ẩn cực lớn trong lịch sử, có những cái phải mất cả ngàn năm con người mới có thể giải đáp 5 bí ẩn cực lớn trong lịch sử, có những cái phải mất cả ngàn năm con người mới có thể giải đáp Trong lịch sử, loài người đã phải chứng kiến biết bao sự vật hiện tượng bí ẩn mà không thể lý giải nổi. Nhưng thực ra, mọi thứ đều có lý do, chỉ là chúng ta chưa đủ khả năng để trả lời thôi.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện nhiều mộ cổ 2.000 năm của cư dân Sa Huỳnh ở đảo Lý Sơn Phát hiện nhiều mộ cổ 2.000 năm của cư dân Sa Huỳnh ở đảo Lý Sơn Khi tiến hành khai quật Suối Chình ở Lý Sơn, các nhà khảo cổ học đã phát hiện một mộ nồi chôn úp nhau, bên trong là di cốt trẻ em đã được cải táng.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tin tức khác về nhà khảo cổ học

Hy hữu: Bức tường giấu 1.000 chiếc răng bị phát hiện trong quá trình xây dựng Hy hữu: Bức tường giấu 1.000 chiếc răng bị phát hiện trong quá trình xây dựng Mới đây, các công nhân xây dựng đã vô cùng bối rối sau khi đập bức tường trong tòa nhà ở Valdosta, Georgia rồi bất ngờ tìm thấy khoảng 1.000 chiếc răng người ẩn giấu bên trong.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện Phát hiện "năng lượng điện từ" bí ẩn từ hầm mộ Ai Cập Màu xanh Ai Cập 5.200 tuổi thường được tìm thấy trong những tượng cổ, phù điêu được khai quật từ hầm mộ ẩn chứa năng lượng khó tin: Nó có thể giúp người hiện đại tạo ra...điện.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Na Uy: Phát hiện tàu biển cùng nghĩa trang của người Viking bị chôn vùi 1.500 năm Na Uy: Phát hiện tàu biển cùng nghĩa trang của người Viking bị chôn vùi 1.500 năm Các nhà khảo cổ học ở Viện Nghiên cứu di sản Na Uy (NIKU) đã sử dụng công nghệ quét ra-đa để khám phá một chiếc tàu biển dài 20m, nằm sâu khoảng 50 cm dưới mặt đất theo một nghi lễ cổ xưa của người Viking.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện lăng mộ Phát hiện lăng mộ "người canh giữ bí ẩn" cho các Pharaoh tại Ai Cập Mới đây các nhà khảo cổ học đến từ Séc đã bất ngờ phát hiện ra một lăng mộ nhỏ có niên đại 4.400 năm tuổi bí ẩn gần một kim tự tháp tại Abusir ở Ai Cập.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hé lộ bí ẩn về bức tượng nhân sư Hé lộ bí ẩn về bức tượng nhân sư "đầu người, mình sư tử" mới được tìm thấy Mới đây, trong khi đang thi công đoạn đường Al-Kabbash nối liền đền Karnak và đền Luxor, các công nhân đã tìm thấy bức tượng nhân sư "đầu người, mình sư tử".

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện bức tượng Nhân Sư thứ hai nằm trong lòng đất Ai Cập Phát hiện bức tượng Nhân Sư thứ hai nằm trong lòng đất Ai Cập Các công nhân Ai Cập đã phát hiện ra một bức tượng Nhân Sư dưới lòng đất trong quá trình làm đường ở thành phố Luxor.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện kho báu chứa 3.000 đồ trang sức bằng vàng Phát hiện kho báu chứa 3.000 đồ trang sức bằng vàng Một kho báu “vàng hoàng gia” 2.800 năm tuổi vừa được tìm thấy rải rác ở những ngọn núi hẻo lánh phía đông Kazakhstan.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cặp hài cốt bí ẩn 5.000 năm tuổi được ví như Cặp hài cốt bí ẩn 5.000 năm tuổi được ví như "Romeo, Juliet" ở Kazakhstan Các nhà khảo cổ ngạc nhiên khi khai quật thấy bộ đôi hài cốt đã ở bên nhau suốt 5.000 năm, cùng nhiều đồ trang sức xa hoa và gốm sứ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện hài cốt đôi tình nhân chôn cạnh nhau tựa “Romeo và Juliet” thời cổ đại Phát hiện hài cốt đôi tình nhân chôn cạnh nhau tựa “Romeo và Juliet” thời cổ đại "Mãi bên nhau dù có chết đi" - cặp đôi "Romeo và Juliet" thời cổ đại đã gợi lên rất nhiều thắc mắc cho các nhà khảo cổ học xoay quanh mộ của họ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện hóa thạch răng sữa cách đây hơn 560.000 năm Phát hiện hóa thạch răng sữa cách đây hơn 560.000 năm Các nhà khảo cổ học của Pháp và Tây Ban Nha đã phát hiện một hóa thạch răng sữa trẻ em tồn tại từ cách đây 560.000 năm tại miền Nam nước Pháp.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện hố chôn khổng lồ 80.000 bộ hài cốt bên dưới công viên giải trí Phát hiện hố chôn khổng lồ 80.000 bộ hài cốt bên dưới công viên giải trí Các công nhân xây dựng mới đây đã phát hiện một hố chôn khổng lồ gồm 80.000 bộ hài cốt phía dưới một công viên giải trí tại Ba Lan.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện xưởng ướp xác niên đại 2.500 tuổi ở Ai Cập Phát hiện xưởng ướp xác niên đại 2.500 tuổi ở Ai Cập Trong xưởng ướp xác có niên đại 2.500 năm, các nhà khảo cổ học tìm thấy một số xác ướp, quan tài bằng gỗ và đá cùng nhiều đồ gốm, bát, chén.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nghe danh thì ai cũng biết, nhưng liệu bạn có tò mò diện mạo thật của những nhân vật nổi tiếng này? Nghe danh thì ai cũng biết, nhưng liệu bạn có tò mò diện mạo thật của những nhân vật nổi tiếng này? Với công nghệ hiện đại, giới nghiên cứu đã phục dựng lại khuôn mặt thật sự của các nhân vật nổi tiếng nhờ chi tiết khảo cổ mà họ thu thập được.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện bộ xương Phát hiện bộ xương "phù thủy" bị chôn vùi từ 1.600 năm trước Mới đây, các nhà khảo cổ đã khai quật được thi thể của một “phù thủy” trẻ bị chôn vùi từ khoảng 1.600 năm trước.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện xác ướp Phát hiện xác ướp "người đẹp ngủ trong hồ" 2.000 tuổi mặc váy lụa Khi được các nhà khoa học tìm thấy, "người đẹp" đang mặc một chiếc váy bằng vải lụa, trên ngực đặt một túi hạt thông, thứ được người cổ đại quan niệm có thể giúp người chết thuận lợi bước sang thế giới bên kia.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

10 thành phố cổ xưa đã biến mất hoàn toàn khỏi bản đồ thế giới 10 thành phố cổ xưa đã biến mất hoàn toàn khỏi bản đồ thế giới Trên thế giới đã từng tồn tại rất nhiều những đô thị cổ với vẻ đẹp kiến trúc cũng như nét văn hóa riêng biệt. Nhưng do những tác động khắc nghiệt từ tự nhiên như lũ lụt, hạn hán cho tới núi lửa phun trào, nhiều thành phố cổ đã không còn tồn tại nữa.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Kiếm gỗ Viking 1.000 năm vẫn nguyên vẹn, không mục nát: Được làm từ loại gỗ đắt như vàng! Kiếm gỗ Viking 1.000 năm vẫn nguyên vẹn, không mục nát: Được làm từ loại gỗ đắt như vàng! Các nhà khảo cổ học rất bất ngờ khi tìm thấy thanh kiếm Viking bằng gỗ niên đại 1.000 năm tuổi ở Ireland, được bảo quản rất hoàn hảo.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đánh bại 6 nước chư hầu, đây là Đánh bại 6 nước chư hầu, đây là "át chủ bài" giúp quân của Tần Vương "tốc chiến tốc thắng" Không những có khả năng bắn tầm xa vượt trội, loại vũ khí đặc biệt của quân đội Tần Thủy Hoàng còn có uy lực và khả năng sát thương rất lớn.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cuộc thám hiểm kỳ lạ tại Cuộc thám hiểm kỳ lạ tại "giếng thánh" của người Maya: Bí mật ngàn năm hé lộ! Một trong những thành tựu rực rỡ mà nền văn minh Maya để lại cho nhân loại phải kể đến hệ thống lịch chính xác phi thường của họ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Kim tự tháp bí ẩn đầu tiên được phát hiện tại Tây Ban Nha Kim tự tháp bí ẩn đầu tiên được phát hiện tại Tây Ban Nha Một nhà khảo cổ học nghiệp dư tên là Manuel Abril tin rằng ông đã phát hiện ra kim tự tháp ở Cuenca, Tây Ban Nha.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nhà khảo cổ và phát hiện chấn động thế kỷ XX, mất 10 năm mới thống kê xong Nhà khảo cổ và phát hiện chấn động thế kỷ XX, mất 10 năm mới thống kê xong Ngay cả trong lúc mất việc, thiếu thốn tiền bạc, nhưng người đàn ông này vẫn dành nhiều năm ở Ai Cập và tìm ra lăng mộ cùng kho báu khổng lồ gây chấn động thế giới.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phóng viên Mỹ: Bí ẩn Phóng viên Mỹ: Bí ẩn "thế giới người chết" cổ đại và gạch nối mờ nhạt với hiện tại Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, "thế giới bên kia" của người Trung Quốc cũng có những thay đổi rõ rệt và vẫn có mối liên hệ với cuộc sống hiện tại.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện hộp sọ người hoàn chỉnh 16.000 năm tuổi, nhiều bí mật được tiết lộ Phát hiện hộp sọ người hoàn chỉnh 16.000 năm tuổi, nhiều bí mật được tiết lộ Mới đây một hộp sọ 16.000 năm tuổi đã được phát hiện trong một hang động rộng khoảng 100 m2.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

«« 1 2 3 4 5