nhà khảo cổ học - Các bài viết về nhà khảo cổ học, tin tức nhà khảo cổ học

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề nhà khảo cổ học. Mời các bạn đón đọc các bài viết về nhà khảo cổ học và chia sẻ thông tin nhà khảo cổ học trên TINMOI.VN.

Tin tức mới nhất về nhà khảo cổ học

Hé lộ bí ẩn về bức tượng nhân sư Hé lộ bí ẩn về bức tượng nhân sư "đầu người, mình sư tử" mới được tìm thấy Mới đây, trong khi đang thi công đoạn đường Al-Kabbash nối liền đền Karnak và đền Luxor, các công nhân đã tìm thấy bức tượng nhân sư "đầu người, mình sư tử".

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện bức tượng Nhân Sư thứ hai nằm trong lòng đất Ai Cập Phát hiện bức tượng Nhân Sư thứ hai nằm trong lòng đất Ai Cập Các công nhân Ai Cập đã phát hiện ra một bức tượng Nhân Sư dưới lòng đất trong quá trình làm đường ở thành phố Luxor.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tin tức khác về nhà khảo cổ học

Phát hiện kho báu chứa 3.000 đồ trang sức bằng vàng Phát hiện kho báu chứa 3.000 đồ trang sức bằng vàng Một kho báu “vàng hoàng gia” 2.800 năm tuổi vừa được tìm thấy rải rác ở những ngọn núi hẻo lánh phía đông Kazakhstan.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cặp hài cốt bí ẩn 5.000 năm tuổi được ví như Cặp hài cốt bí ẩn 5.000 năm tuổi được ví như "Romeo, Juliet" ở Kazakhstan Các nhà khảo cổ ngạc nhiên khi khai quật thấy bộ đôi hài cốt đã ở bên nhau suốt 5.000 năm, cùng nhiều đồ trang sức xa hoa và gốm sứ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện hài cốt đôi tình nhân chôn cạnh nhau tựa “Romeo và Juliet” thời cổ đại Phát hiện hài cốt đôi tình nhân chôn cạnh nhau tựa “Romeo và Juliet” thời cổ đại "Mãi bên nhau dù có chết đi" - cặp đôi "Romeo và Juliet" thời cổ đại đã gợi lên rất nhiều thắc mắc cho các nhà khảo cổ học xoay quanh mộ của họ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện hóa thạch răng sữa cách đây hơn 560.000 năm Phát hiện hóa thạch răng sữa cách đây hơn 560.000 năm Các nhà khảo cổ học của Pháp và Tây Ban Nha đã phát hiện một hóa thạch răng sữa trẻ em tồn tại từ cách đây 560.000 năm tại miền Nam nước Pháp.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện hố chôn khổng lồ 80.000 bộ hài cốt bên dưới công viên giải trí Phát hiện hố chôn khổng lồ 80.000 bộ hài cốt bên dưới công viên giải trí Các công nhân xây dựng mới đây đã phát hiện một hố chôn khổng lồ gồm 80.000 bộ hài cốt phía dưới một công viên giải trí tại Ba Lan.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện xưởng ướp xác niên đại 2.500 tuổi ở Ai Cập Phát hiện xưởng ướp xác niên đại 2.500 tuổi ở Ai Cập Trong xưởng ướp xác có niên đại 2.500 năm, các nhà khảo cổ học tìm thấy một số xác ướp, quan tài bằng gỗ và đá cùng nhiều đồ gốm, bát, chén.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nghe danh thì ai cũng biết, nhưng liệu bạn có tò mò diện mạo thật của những nhân vật nổi tiếng này? Nghe danh thì ai cũng biết, nhưng liệu bạn có tò mò diện mạo thật của những nhân vật nổi tiếng này? Với công nghệ hiện đại, giới nghiên cứu đã phục dựng lại khuôn mặt thật sự của các nhân vật nổi tiếng nhờ chi tiết khảo cổ mà họ thu thập được.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện bộ xương Phát hiện bộ xương "phù thủy" bị chôn vùi từ 1.600 năm trước Mới đây, các nhà khảo cổ đã khai quật được thi thể của một “phù thủy” trẻ bị chôn vùi từ khoảng 1.600 năm trước.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện xác ướp Phát hiện xác ướp "người đẹp ngủ trong hồ" 2.000 tuổi mặc váy lụa Khi được các nhà khoa học tìm thấy, "người đẹp" đang mặc một chiếc váy bằng vải lụa, trên ngực đặt một túi hạt thông, thứ được người cổ đại quan niệm có thể giúp người chết thuận lợi bước sang thế giới bên kia.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

10 thành phố cổ xưa đã biến mất hoàn toàn khỏi bản đồ thế giới 10 thành phố cổ xưa đã biến mất hoàn toàn khỏi bản đồ thế giới Trên thế giới đã từng tồn tại rất nhiều những đô thị cổ với vẻ đẹp kiến trúc cũng như nét văn hóa riêng biệt. Nhưng do những tác động khắc nghiệt từ tự nhiên như lũ lụt, hạn hán cho tới núi lửa phun trào, nhiều thành phố cổ đã không còn tồn tại nữa.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Kiếm gỗ Viking 1.000 năm vẫn nguyên vẹn, không mục nát: Được làm từ loại gỗ đắt như vàng! Kiếm gỗ Viking 1.000 năm vẫn nguyên vẹn, không mục nát: Được làm từ loại gỗ đắt như vàng! Các nhà khảo cổ học rất bất ngờ khi tìm thấy thanh kiếm Viking bằng gỗ niên đại 1.000 năm tuổi ở Ireland, được bảo quản rất hoàn hảo.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đánh bại 6 nước chư hầu, đây là Đánh bại 6 nước chư hầu, đây là "át chủ bài" giúp quân của Tần Vương "tốc chiến tốc thắng" Không những có khả năng bắn tầm xa vượt trội, loại vũ khí đặc biệt của quân đội Tần Thủy Hoàng còn có uy lực và khả năng sát thương rất lớn.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cuộc thám hiểm kỳ lạ tại Cuộc thám hiểm kỳ lạ tại "giếng thánh" của người Maya: Bí mật ngàn năm hé lộ! Một trong những thành tựu rực rỡ mà nền văn minh Maya để lại cho nhân loại phải kể đến hệ thống lịch chính xác phi thường của họ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Kim tự tháp bí ẩn đầu tiên được phát hiện tại Tây Ban Nha Kim tự tháp bí ẩn đầu tiên được phát hiện tại Tây Ban Nha Một nhà khảo cổ học nghiệp dư tên là Manuel Abril tin rằng ông đã phát hiện ra kim tự tháp ở Cuenca, Tây Ban Nha.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nhà khảo cổ và phát hiện chấn động thế kỷ XX, mất 10 năm mới thống kê xong Nhà khảo cổ và phát hiện chấn động thế kỷ XX, mất 10 năm mới thống kê xong Ngay cả trong lúc mất việc, thiếu thốn tiền bạc, nhưng người đàn ông này vẫn dành nhiều năm ở Ai Cập và tìm ra lăng mộ cùng kho báu khổng lồ gây chấn động thế giới.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phóng viên Mỹ: Bí ẩn Phóng viên Mỹ: Bí ẩn "thế giới người chết" cổ đại và gạch nối mờ nhạt với hiện tại Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, "thế giới bên kia" của người Trung Quốc cũng có những thay đổi rõ rệt và vẫn có mối liên hệ với cuộc sống hiện tại.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện hộp sọ người hoàn chỉnh 16.000 năm tuổi, nhiều bí mật được tiết lộ Phát hiện hộp sọ người hoàn chỉnh 16.000 năm tuổi, nhiều bí mật được tiết lộ Mới đây một hộp sọ 16.000 năm tuổi đã được phát hiện trong một hang động rộng khoảng 100 m2.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Sắp tìm ra mộ nữ hoàng bi đát nhất của Ai Cập: Phải cưới ông nội, cha và anh trai mình Sắp tìm ra mộ nữ hoàng bi đát nhất của Ai Cập: Phải cưới ông nội, cha và anh trai mình Vị nữ hoàng là vợ của vua Tutankhamun nổi tiếng, đồng thời cũng là nữ hoàng có số phận bi đát nhất Ai Cập.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

FBI bất ngờ tìm ra lời giải về bí ẩn xác ướp bị chặt đầu 4.000 năm tuổi FBI bất ngờ tìm ra lời giải về bí ẩn xác ướp bị chặt đầu 4.000 năm tuổi Sau hơn 100 năm các nhà khoa học chưa tìm ra đáp án, tổ chức FBI mới đây cuối cùng cũng tìm ra bí ẩn đằng sau xác ướp Ai Cập bị chặt đầu.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Giải mã vật thể lạ, chứng minh xuyên không có thể là thật thời Ai Cập cổ Giải mã vật thể lạ, chứng minh xuyên không có thể là thật thời Ai Cập cổ Các chuyên gia mới đây phát hiện bí mật xuyên không có thể xảy ra ở Ai Cập cổ đại. Bằng chứng được tìm thấy trên những bức phù điêu trong các kim tự tháp.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hé lộ bí mật về nữ hoàng Nefertiti khi quét radar lăng mộ Pharaoh Tutankhamun Hé lộ bí mật về nữ hoàng Nefertiti khi quét radar lăng mộ Pharaoh Tutankhamun Mới đây các nhà khảo cổ học đã bắt đầu tiến hành quét radar lăng mộ Pharaoh Tutankhamun để tìm kiếm căn phòng bí ẩn chôn cất "nữ hoàng sắc đẹp" Nefertiti.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện hài cốt mẹ ôm con hơn 6.000 năm Phát hiện hài cốt mẹ ôm con hơn 6.000 năm Các nhà khoa học đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra bộ hài cốt người mẹ trong tư thế ôm con tồn tại suốt 6.000 năm qua ở Hà Lan.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu mà bấy lâu nay không biết Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu mà bấy lâu nay không biết Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Indiana Jones tới khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm kho báu bí mật đã kích thích trí tưởng tượng cũng như sự tò mò của độc giả. Và những vật được tìm thấy trong nhà kho của lão nông dân Trung Quốc có thể so sánh với bất kỳ kho báu nào được trong câu truyện phiêu lưu của Indiana.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mất 4 năm khai quật, nhà khảo cổ phát hiện hệ thống thủy lợi cổ nhất thế giới ở Trung Quốc Mất 4 năm khai quật, nhà khảo cổ phát hiện hệ thống thủy lợi cổ nhất thế giới ở Trung Quốc Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện một hệ thống thủy lợi ở Trung Quốc có niên đại tới 5.100 năm, quy mô khổng lồ và cổ xưa nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện nay.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

«« 1 2 3 4 5