Tin mới

Những loại thực phẩm không nên kết hợp cùng nhau

Thứ hai, 04/05/2015, 10:17 (GMT+7)

Có những thực phẩm kết hợp với nhau rất tốt cho sức khỏe nhưng có một số loại thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ gây hại cho cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh không tốt cho sức khỏe. 

Có những thực phẩm kết hợp với nhau rất tốt cho sức khỏe nhưng có một số loại thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ gây hại cho cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh không tốt cho sức khỏe.

Trứng và sữa đậu nành:

Hai thực phẩm này đi kèm nhau sẽ làm giảm sự hấp thụ protein trong cơ thể người.

Trứng và sữa đậu nành không nên kết hợp cùng nhau

Sữa và sôcôla:

Sữa chứa nhiều protein và canxi, còn sôcôla chứa axit oxalic. Hai thứ này trộn với nhau, axit oxalic sẽ kết hợp với canxi và tạo ra canxi oxalate không tan trong nước – chất có thể gây tiêu chảy, khô tóc và các triệu chứng khác ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

Trà và trứng:

Trà chứa các chất có tính axit. Kết hợp với sắt ở trong trứng, nó sẽ gây kích thích dạ dày và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa cũng như sự hấp thụ dinh dưỡng.

Thịt gà với kinh giới:

Khi kết hợp cùng nhau sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

Thịt chó và nước trà:

Tanin trong nước trà kết hợp với protein trong thịt chó làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, nguy cơ gây ra ung thư.

Không nên uống trà ngay sau khi ăn thịt chó

Cà rốt và củ cải:

Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.

Bảo An (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news