Những pha tác nghiệp đẳng cấp và điên rồ của phóng viên ảnh

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm
Dành cho quảng cáo

(Zing) - Để có được những bức hình đẹp, truyền cảm và đầy đủ thông tin trên các trang báo, người phóng viên ảnh phải lăn lộn, chịu khó, chịu khổ và đôi khi là đương đầu với nguy hiểm để tác nghiệp.

Tuy nhiên, đó là những đòi hỏi không thể thiếu để có được những bức ảnh "để đời". Dưới đây là những pha tác nghiệp “đẳng cấp và điên rồ” của nhiều tay máy trên toàn thế giới.

Người phóng viên này phải ngụy trang rất kĩ, nằm phục dưới nước trong khoảng thời gian dài để có thể chụp được hình một chú chim bói cá rình mồi. Nó phần nào cho thấy giá trị của những bức ảnh mà họ dày công ghi lại.
Phóng viên tác nghiệp ngay trước họng súng của một cảnh sát chống bạo động, cho thấy lòng dũng cảm của những người theo nghiệp báo ảnh. Họ chấp nhận nguy hiểm để mang đến cho độc giả những bức hình giá trị nhất.
Không chịu thua kém cánh mày râu, phóng viên nữ cũng sẵn sàng lăn lộn để thỏa mãn niềm đam mê.
Những bức ảnh không chỉ có giá trị thông tin mà nó còn mang theo niềm đam mê, công sức của người chụp.
Nếu muốn chụp được những bức ảnh “để đời”, ngoài khả năng và kinh nghiệm cầm máy, sự lăn lộn và hi sinh của người chụp là điều không thể thiếu.
Để có được những bức hình như ý, tư thế chụp ảnh không bao giờ có thể làm khó các nhiếp ảnh gia. Họ sẵn sàng tác nghiệp trong những tư thế mà người ta dễ hiểu lầm là đang làm xiếc.
Đôi khi chính bản thân nhiếp ảnh gia lại trở thành tâm điểm của một bức ảnh đầy mầu sắc khác mà bản thân họ cũng chưa từng nghĩ tới.
Cheo leo giữa vách núi cao để tác nghiệp không phải là điều ai cũng có thể làm được. Nó đòi hỏi lòng dũng cảm, sự đam mê và mạo hiểm. Tác nghiệp theo cách này không được phép sai lầm bởi nó nguy hiểm tới tính mạng.
Để có được một bức ảnh đẹp đôi khi cần sự chuẩn bị chu đáo...
... và công nghệ, cũng như "tiền".

Hồng Duy

Theo Infonet.vn

Nguồn : Zing

Từ khóa bài viết:

"Những pha tác nghiệp đẳng cấp và điên rồ của phóng viên ảnh": , , , , , , , , , , , , , , ,

Ý kiến của bạn về tin này

    Nhập nội dung
Link Sopcast video bong da , video ban thang