Share

Nóng trong tuần: Clip phòng the của bác sĩ

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

<> - Thủ tướng yêu cầu giải quyếtdứt điểm vụ Tiên Lãng; <>MTTQ đề nghị bãi miễn tư cách ĐBQH bà HoàngYến; Lộ diện DN 'ra tay' cứu đại gia vỡ nợ Bình An; Bộ GTVT đề nghị giảm phí caotốc TP.HCM - Trung Lương; Mưa đá xuyên thủng mái nhà ở Lào Cai; <>Vụclip sex bác sĩ; bệnh lạ ở Quảng Ngãi... là những thông tin thời sự nổi bậttrong tuần qua.

<>LƯỚT NHANH:

<>- Thủ tướng yêu cầugiải quyết dứt điểm vụ Tiên Lãng<>:Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêucầu UBND TP Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại,trong đó có việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tựtheo đúng quy định của luật Đất đai và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên - Môi trường.

Hình ảnh Nóng trong tuần: Clip phòng the của bác sĩ số 1
 

Trước đó, UBND TP Hải Phòng đã cóbáo cáo về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng về vụ việc cưỡng chế thu hồiđất ở xã Quang Vinh, huyện Tiên Lãng.

Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướngNguyễn Tấn Dũng, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã khẩn trương thực hiện nghiêmtúc kết luận của Thủ tướng.

Thủ tướng yêu cầu UBND TP  HảiPhòng tiếp tục chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại, trong đó cóviệc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự theo đúngquy định của luật Đất đai và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên - Môi trường. Tin trêncổng thông tin điện tử Chính phủ.

<>- MTTQ đề nghị bãimiễn tư cách ĐBQH bà Hoàng Yến: Sáng 18/4, hội nghị lần thứ 8 (khóaVII) của Đoàn chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam đã tiến hành xem xét tư cách đại biểuQuốc hội đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến, đại biểu Quốc hội khoá XIII thuộc đoànđại biểu tỉnh Long An.

Hình ảnh Nóng trong tuần: Clip phòng the của bác sĩ số 2
MTTQ đề nghị bãi miễn tư cách ĐBQH của bà Đặng Thị Hoàng Yến. Ảnh: Lê Anh Dũng - VietNamNet

Theo thông tin từ Ban Tuyên giáo(UB TƯ MTTQ), các đại biểu đã nghe đại diện Ban Thường trực UB TƯ MTTQ trình bàycác nội dung liên quan, nêu nhiều ý kiến thảo luận với tinh thần thẳng thắn,trách nhiệm, phân tích rõ những vấn đề mà bà Đặng Thị Hoàng Yến đã vi phạm tưcách đại biểu Quốc hội theo quy định của pháp luật.

Hội nghị đã biểu quyết với 100% ý kiến tán thành kiến nghị UB Thường vụ Quốc hộixem xét và trình Quốc hội bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Yến.

<>- Nguyên chủ tịchVinashin làm đơn kháng cáo: 8/9 bị cáo liên quan đến vụ án “cố ýlàm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) đã làm đơn khángcáo bản án sơ thẩm.

Các bị cáo làm đơn kháng cáo gửi TAND tối cao đều cho rằng, mức án dành cho mìnhquá cao và xin giảm nhẹ hình phạt.

Trong 9 bị cáo được đưa ra xét xử trong phiên sơ thẩm, chỉ có duy nhất NguyễnTuấn Dương (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Cửu Long) không làm đơnkháng cáo. Trước đó, bị cáo này bị tuyên phạt 3 năm tù giam về tội sử dụng tàisản trái phép.

Bị cáo Phạm Thanh Bình - nguyên Chủ tịch Vinashin làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹhình phạt thấp hơn so với mức án 20 năm trong bản án sơ thẩm.

<>- Bà Hoàng Yến: 'Dù đau buồn, tôi tôntrọng tổ chức"

< style="font-weight: 400;">"Dù là người trong cuộc, nhưng đọc báomới biết UB MTTQ tỉnh và TƯ họp quyết định về sinh mệnh chính trị củamình… Có lẽ ai đó đặt mình vào địa vị tôi sẽ hiểu rõ cảm giác không thểdiễn tả bằng lời" - bà Đặng Thị Hoàng Yến chia sẻ với VietNamNet.

< style="font-weight: 400;">
Khi được hỏi cảm tưởng của bà sau khi Đoàn chủ tịch UB Trung ươngMTTQ Việt Nam tán thành đề nghị bãi miễn tư cách đại biểu QH, bàĐặng Thị Hoàng Yến chia sẻ:

Thật sự dù có đaubuồn thì tôi vẫn tôn trọng tổ chức, tôn trọng MTTQ các cấp đã làmqua 3 vòng hiệp thương để giới thiệu tôi ra ứng cử QH. Tôi tin rằnghọ đã làm việc hết sức có trách nhiệm và kỹ lưỡng để lựa chọn nhữngứng viên có đủ phẩm chất cho cử tri lựa chọn.
 

Tôi cám ơn báo chí đãgóp ý một cách khách quan và cũng cho tôi điều kiện để giãi bày. Tôicũng rất cám ơn cử tri đã tin tưởng bầu tôi và tôi tin rằng tôi đãkhông phụ lòng tin của cử tri.
Bất luận thế nào, tôi vẫn tâm huyết và kiên trì thực hiện chươngtrình hành động do mình đề ra. Dù cho kết quả của QH thế nào, tôicũng vui vẻ chấp nhận và bày tỏ niềm tin vào QH.

<>
- Lộ diện DN 'ra tay' cứu đại gia vỡ nợ Bình An
<>:

Doanh nghiệp mua nợ sẽ tiến hànhtái cấu trúc công ty, tạo điều kiện cho Bianfishco hoạt động trở lại, giúp hàngngàn lao động không lâm vào cảnh thất nghiệp.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco),Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Cần Thơ cùng đại diện các hộ nuôi cámà Bianfishco còn nợ chiều ngày 18/4/2012, ông Phạm Thanh Quang, Tổng Giám đốcCông ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp trực thuộc Bộ Tài chính(DATC), cho biết:

“Chúng tôi đề nghị Bianfishcocung cấp các báo cáo tài chính trong đó có khoản nợ của dân bán cá tra. Sau khiđối chiếu các khoản nợ, chúng tôi sẽ mua lại nợ theo thỏa thuận, đưa ra cáchthức, phương án trả nợ cho các chủ nợ của doanh nghiệp. Sau đó, các phương án cụthể sẽ được đệ trình Bộ Tài chính xem xét, phê duyệt”- ông Quang nói.

Quan điểm của DATC là giải quyết sao cho các nông hộ bán cá không bị thiệt thôngqua các phương án mua lại nợ của Bianfishco, trả nợ trực tiếp cho nông dân hoặcmua lại qua ngân hàng.

Ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốcBianfishco, cho biết: Hơn 1 tháng qua, Bianfishco đã cố gắng trả nợ để giảm sốhộ nuôi cá mà công ty nợ từ 41 hộ nay chỉ còn 12 hộ, với số nợ hiện tại khoảng200 tỉ đồng. Nếu được DATC giúp mua nợ và tái cấu trúc lại doanh nghiệp,Bianfishco sẽ sớm đưa nhà máy trở lại sản xuất, giải quyết việc làm cho hàngngàn lao động.

<>- Thông tin trái ngượctừ Sông Tranh 2: Sáng 18/4, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, Quốc Hội,Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh cùng các ngành chức năng đã có chuyến tổng kiểm trasự cố chảy nước tại hồ chứa thuỷ điện Sông Tranh 2.

Hơn 30 phút khảo sát từ thân đập trở ra, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Nguyễn Đức Hảilắc đầu bảo: Nước vẫn còn chảy trong thân đập.

Giống như ông Hải, ông Nguyễn Văn Sỹ, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởngđoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng khẳng định nước vẫn còn chảytrong thân đập!

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Ban quản lý dự án thuỷ điện 3 chobiết, kể từ khi tích nước hồ chứa thuỷ điện Sông Tranh 2 đến nay tại khu vực đãdiễn ra 80 trận động đất lớn nhỏ. Tất cả các trận động đất này đều chưa ảnhhưởng đến an toàn của hồ chứa.

Đến thời điểm này, mực nước hồ chứa đã được hạ thấp dưới cao trình 140 m nênviệc thấm chảy nước đã được tạm thời chấm dứt!

<>- Bộ GTVT đề nghị giảmphí cao tốc TP.HCM - Trung Lương: Bộ GTVT đã giao Vụ Tài chính soạnthảo văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị trước mắt giảm từ 25-30% mức phí thu đốivới nhóm 5 phương tiện đi qua cao tốc TP.HCM – Trung Lương, đó là nhóm có tảitrọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 fit.

Tuy nhiên, mức giảm chỉ áp dụngđối với nhóm phương tiện có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằngcontainer 40 feet.

<>- TP.HCM xoá sổ kinhdoanh vỉa hè hơn 100 tuyến đường: Sở Giao thông vận tải (GTVT)TP.HCM đã đề xuất với UBND.TP xóa bỏ hoàn toàn 112 tuyến đường nằm trong “Danhmục các tuyến đường cho phép sử dụng tạm thời một phần vỉa hè làm bãi giữ xecông cộng có thu phí”; điều chỉnh 07/160 tuyến và bổ sung mới 08 tuyến.

Theo đó, hơn 100 tuyến đường nằm trong diện cho phép sử dụng tạm thời một phầnvỉa hè phục vụ kinh doanh dịch vụ, buôn bán hàng hóa sẽ bị Sở GTVT kiến nghịUBND.TP xóa bỏ.

<>- Căng thẳng vé tàu xedịp 30/4: Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ 30/4và 1/5 dù đã tăng chuyến đến mức tốt đa, nhưng vé giường nằm của tất cả cácchuyến tàu xuất phát từ Hà Nội đều đã hết. Trong khi đó, cáng hãng hàng khôngcũng đã lên phương án tăng chuyến bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành kháchdịp 30/4 và 1/5 tới đây.

Ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Công ty Quản lý bến xe Hà Nội cho biết, hiệnCông ty đã lên phương án tăng cường xe khách để đáp ứng nhu cầu đi lại của ngườidân.
Dự báo, hành khách đi xe sẽ tăng 2 – 3 lần so với ngày thường, tập trung cảchiều đi và chiều về Hà Nội.

Đối với hàng không, nhiều hãng cũng công bố sẽ tăng chuyến bay và mở nhiều đườngbay mới dịp 30/4, 1/5 và đợt hè tới đây.

<>- Mưa đá xuyên thủngmái nhà ở Lào Cai<>: < style="font-weight: 400;">Chỉdiễn ra trong 5 - 7 phút nhưng trận mưa đá cường độ lớn, đường kính đá tới 6cm,đã gây kinh hoàng với người dân xã Lu (Bảo Thắng- Lào Cai) lúc 1 giờ đêm qua(20-4).

Vẻ mặt vẫn còn vương nỗi hoảngsợ, chị Nguyễn Thị Phụng, ở thôn An Thành, xã Lu kể: Đang ngủ thiếp, bỗng giậtmình vì nghe sấm chớp giật đùng đùng, rồi thấy mái nhà lợp bằng tấm kêu coongcoong khác thường.

"Chưa kịp bật điện lên thì thấytừng viên đá trăng trắng to bằng quả trứng vịt, có viên to bằng ấm chuyên phatrà từ trên trời lao thẳng xuống, xuyên thủng mái nhà, rơi trúng người, tôi chỉkịp kéo mấy đứa nhỏ chui vào gầm giường để tránh.

Mưa đá rơi khoảng 5-7 phút thìngừng, trời tạnh ráo. Từ bé đến giờ, sinh sống ở đây, tôi chưa từng thấy có trậnmưa đá nào xuyên thủng cả mái nhà như thế, hạt đá to quá cỡ" - chị Phụng kể.

<>- 1/9: Thuê bao khaiman sẽ bị 'trảm' hàng loạt<>:Ông Nguyễn Xuân Trụ, Phó Cụctrưởng Cục Viễn thông – Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết SIM đa có nhiềutính năng. Nhưng Thông tư mới chỉ cấm dùng SIM đa năng để khai báo thông tin,truyền thông tin về doanh nghiệp, chứ các tính năng khác thì không bị cấm.

Ông Trụ cho biết từ 1/9, thuê baokhai man thông tin sẽ bị “trảm” hàng loạt.

<>- Vụ clip sex bác sĩ:

<>

<>- Tang thương vụ sập mỏ than:Chiều ngày 15/4, phóng viên VietNamNet đã có mặt tại hiện trường vụ sập mỏthan Phấn Mễ (xã Phú Lương, huyện Đại Từ, Thái Nguyên). Các lực lượng chứcnăng đang nỗ lực tìm kiếm những người bị mất tích trong vụ sập đổ.
Hình ảnh Nóng trong tuần: Clip phòng the của bác sĩ số 3
Cảnh đổ nát sau vụ sập mỏ than. Hiện công tác tìm kiếm 5 nạn nhân bị vùi lấp vẫn tiếp tục được tiến hành (Ảnh: Kiên Trung - VietNamNet)

Công tác giải quyết, khắc phục hậu quả sau sựcố, tổ chức chôn cất những nạn nhân đã tìm thấy xác... đã nhanh chóng đượctiến hành. Tuy nhiên, những gì trước mắt là cảnh hoang tàn, đổ nát và tangthương...

Vụ sạt lở đã vùi lấp và phá huỷ 14 nhà dân, trong đó 10 ngôi nhà bị phá huỷhoàn toàn. 1 người bị chết là cụ Vũ Thị Hồng (SN 1935), 1 cụ ông phải đi cấpcứu, hiện vẫn đang trong cơn nguy kịch. Hiện còn 5 người đang nằm trong đốngđất đá.

 

<>- Chất tạo nạcheo nguy hiểm thế nào? GS Nguyễn Lân Dũng - Chủ tịch Hội cácngành Sinh học Việt Nam cho biết tác động của Clenbuterol và Salbutamol làvô cùng nặng nề đối với người sử dụng. Đó là việc gây ảnh hưởng lên hệ thầnkinh, hệ cơ và hệ tim mạch.

Theo GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội Hóa học TPHCM, việc phát hiệnchất cấm clenbuterol và salbutamol trong thịt heo đây không phải là lần đầu.Thỉnh thoảng phát hiện được một vụ, dư luận ầm ĩ một thời gian rồi đâu lạivào đấy.

“Vấn đề cần thiết là cơ quan chức năng phải có quy trình quản lý chặt chẽ vàkiểm soát thường xuyên bằng xét nghiệm nhanh các loại chất cấm này”, GSNguyễn Lân Dũng nói.

<>- Hoang mang 'bệnhlạ', ráo riết tìm nguyên nhân<>:Trong 2 ngày 13-14/4, Đoàncông tác của Bộ Y tế đã đến xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi để kiểm tra,khảo sát các yếu tố tác động nhằm xác định nguyên nhân gây ra căn bệnh viêmda bàn tay, bàn chân tại địa phương này. Song đến nay vẫn chưa rõ nguồnbệnh.

Hình ảnh Nóng trong tuần: Clip phòng the của bác sĩ số 4
Người dân tại xã Ba Điền, Ba Tơ, Quảng Ngãi mắc căn bệnh lạ lùng khi bàn tay, bàn chân đều "mọc sừng"

Tính đến sáng 14/4, đã cókhoảng 1.400 người dân ở xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tâm điểm của bệnh Dày sừnglòng bàn tay, bàn chân đã được khám, siêu âm. Ước khoảng 2/3 số trên đượclấy máu để xét nghiệm nhằm phát hiện sớm những trường hợp mắc bệnh, hạn chếtử vong do biến chứng từ căn bệnh này gây ra.

Tại thôn Làng Rêu, xã BaĐiền, có số ca mắc bệnh và tử vong cao nhất trong xã với 83/155 ca mắc bệnhvà 5/7 ca tử vong của toàn xã.

Theo đánh giá ban đầu đối vớicác bệnh nhân mắc bệnh viêm da bàn tay, bàn chân, hầu hết các trường hợp nàyđều bị suy chức năng gan. Do vậy, hướng trước mắt của Đoàn là tập hợp lấymẫu máu của toàn bộ người dân trong xã để xét nghiệm, sàng lọc và theo dõiđối với những trường hợp nghi nghi ngờ có yếu tố có thể phát sinh bệnh, nhằmsớm phát hiện ca bệnh và kịp thời điều trị.

Theo thống kê của Sở Y tếtỉnh thì từ đầu năm 2012 đến nay, xã Ba Điền đã có thêm 58 người, chiếm93,5% toàn huyện và chiếm 92% số mắc bệnh của toàn tỉnh và chiếm tỉ lệ tửvong 100% vì căn bệnh này, với tổng số ca là 6/6 người.

Đọc thêm thông tin tạiđây.

<>- Khó truy nguồngốc cá nhiễm chất độc: Sự việc Chi cục Quản lí chất lượng vàBảo vệ nguồn lợi thủy sản (chi cục QLCL và BVNLTS) TP.HCM phát hiện cá diêuhồng bị nhiễm chất trifluralin tại chợ đầu mối Bình Điền làm rấy lên sự longại về an toàn thực phẩm tiếp tục đe dọa người tiêu dùng.

Trao đổi với phóng viên VietNamNet, ông Trần Đình Vĩnh, chi cục trưởng cụcQLCL& BVNLTS TP.HCM cho biết, tuy hàm lượng chất trifluralin bị phát hiệnkhông cao nhưng đây là chất cấm nên dù ít hay nhiều cũng không được có trongsản phẩm. Ông Vĩnh cũng cho biết, đối với tiểu thương bị phát hiện bán số cánhiễm chất cấm sẽ bị phạt nóng với mức phạt từ 10.000.000 tới 15.000.000đồng, theo nghị định số 45/2005/NĐ – CP điều 14, mục 2.

Riêng đối với chợ đầu mối Bình Điền, Chi cục đã tăng cường mỗi đêm có đến 9cán bộ trực trạm kiểm soát thay phiên kiểm tra các sản phẩm bằng cảm quan,khi thấy có nghi ngờ sẽ lấy mẫu đi phân tích để sớm phát hiện nguồn hàngkhông đảm bảo chất lượng. Từ khi có trạm kiểm soát, công tác quản lí về thủysản được cải thiện tốt hơn, thủy sản bị nhiễm chất cấm giảm.

<>- 2 tàu đâm nhau,1 tàu chìm, 12 người được cứu: Vào khoảng 3h30 phút ngày 17/4,hai tàu chở hàng của Việt Nam đã đâm phải nhau trên biển, làm một tàu bịchìm, chiếc còn lại bị hư hại, rất may 12 thuyền viên trên tàu đã đượccứu.Thông tin trên được Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải ViệtNam (Vietnam MRCC) cho biết.

Cụ thể, lúc 4h14 ngày 17/04/2012, thông qua liên lạc với Madrid MRCC (Trungtâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Madrid) và China MRCC (Trung tâm tìm kiếm cứunạn hàng hải Trung Quốc), Vietnam MRCC đã nhận được báo nạn của tàu QuangAnh 54 tại vị trí có tọa độ 19-36N; 107-17E (cách bờ biển Thanh Hóa 70 hảilý về phía Đông).

<>- Nhiễu loạn thông tintăng giá sữa: Trung tuần tháng4, thông tin tăng giá nhiều loại sữa bột dấy lên quan ngại của người tiêu dùng.Trong khi đó, một số doanh nghiệp phủ định thông tin này còn cơ quan giám sát làBộ Tài chính cho biết chưa nhận được đề nghị tăng giá của doanh nghiệp.

Giới kinh doanh sữa tại TP.HCMphản ánh, trong tháng 4 nhiều dòng sữa bột thương hiệu Meiji (Nhật) tăng giáthêm 10-15%, sữa Angel (Hàn Quốc) tăng khoảng 15%, các sữa nhập khẩu có nguồngốc từ Úc, Pháp, New Zealand cũng tăng 7-8%.

Có thể điểm lại, từ tháng 2/2012,với lý do thay đổi mẫu mã, nâng cấp công thức, giá nhiều chủng loại sữa củaAbbott, Mead Johnson, Vinamilk, Cô gái Hà Lan, Nestle đã điều chỉnh tăng từ5-19%. Sang tháng 3 đến lượt sữa Dumex điều chỉnh tăng từ 5-10%

<>- Vụ nổ gas ở dãy trọ:Thêm 3 người tử vong: Trả lời PV VietNamNet ngày 17/4, bác sĩ TrầnĐoàn Đạo, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, thêm3 nạn nhân trong số 10 người bị bỏng do cháy gas tại Bình Dương vào ngày 7/4 vừaqua đã tử vong, nâng số người chết lên 4 người.

Hình ảnh Nóng trong tuần: Clip phòng the của bác sĩ số 5
Nạn nhân trong vụ nổ gas


Nạn nhân thứ 2 tử vong được xác nhận là Lê Thị Mai Hương - chủ phòng trọ. Trongsự cố tuy không ở trong khu vực phòng trọ nhưng chị Hương là người dũng cảm cầmbình chữa cháy xông vào khu vực nguy hiểm để dập lửa. Chẳng may, một tiếng nổvang lên và chị bị bỏng toàn thân với cấp độ trên 80%. Chị trút hơi thở cuốicùng vào ngày 14/4.

Đến ngày 17/4, các nạn nhân Đỗ Văn Thành (SN 1985, quê Hậu Lộc, Thanh Hóa) vàTrương Văn Hộ (SN 1971) cũng đã tử vong, nâng tổng số người chết trong vụ nổ gasở dãy trọ lên thành 4 người.

<>- Săn rồng, con thứ 3tăng đột biến: Theo Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS -KHHGĐ) Hà Nội, quý 1 năm 2012 số người sinh con thứ ba và chênh lệch giới tínhkhi sinh tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội.

Chỉ trong 3 tháng đầu năm, toàn thành phố có 18.622 trẻ ra đời, tăng 2.780 trẻso với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, tỷ lệ trẻ là con thứ 3 trở lên chiếm 7,28%với 1.456 bé.

Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh cũng đáng báo động. 15/29 quận, huyệncó tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh cao, 155
trẻ trai/100 trẻ gái, tỷ số giới tính khi sinh toàn thành phố là 115 trẻtrai/100 trẻ gái. Các đơn vị có tỷ số giới tính khi sinh cao là Phú Xuyên, ĐôngAnh, Hoài Đức, Chương Mỹ, Gia Lâm, Thạch Thất, Ba Vì...

<>- Bé trai tử vong dongộ độc chì trong thuốc cam<>:Ngày 19/4, BV Nhi TƯ cho biết,một bé gái 8 tháng tuổi ở Hà Nội vừa tử vong tại viện do bị ngộ độc chì có trongthuốc cam.

Bệnh nhi này là cháu Nguyễn ThịNgọc H. (8 tháng tuổi, ở Hà Nội) và đã sử dụng thuốc cam lâu ngày. Khi bệnh nhinày được chuyển tới BV Nhi TƯ đã ở trong trạng thái co giật, hôn mê và được điềutrị cấp cứu.

Sau gần 1 ngày dù được các BS nỗlực cấp cứu, hồi sức nhưng bé vẫn không qua khỏi. Tin trên báo Dân trí.

<>- Nữ sinh lớp 10 pháttán clip sex vì ghen<>: Công an quận Hà Đông, Hà Nội vừa làm rõnguyên nhân học sinh lớp 10 một trường trung học ở Hà Đông, Hà Nội phát tán clipsex.

Theo kết quả điều tra ban đầu củaCông an quận Hà Đông, Hà Nội, Nguyễn Thị Huệ Th. (SN 1996, trú tại phường KiếnHưng, quận Hà Đông, Hà Nội) và A (SN 1996) cùng là học sinh lớp 10 và đều cótình cảm với Lê Trọng Hưng.

Do vậy, giữa Th. và A nảy sinhmâu thuẫn thù ghét nhau. Đến ngày 10/4, Nguyễn Thị Huệ Th. đã mượn điện thoạicủa bạn và nhờ Hưng quay cảnh quan hệ tình dục giữa Hưng với A. để Th. phát tánđến các bạn học cùng trường với mục đích bôi xấu A. và Hưng đã đồng ý.

Th. đã mang đoạn clip nói trênđến trường cho bạn bè xem. Đến 18h cùng ngày, sự việc bị Ban giám hiệu nhàtrường phát hiện.

<>- Khó phạt Trà NgọcHằng vì quảng cáo clip phản cảm: Clip quảng cáo một loại bánh kemgần đây trong đó có Á hậu Việt Nam Hoàn cầu 2011 Trà Ngọc Hằng, ca sĩ Don Nguyễnvà người mẫu Chan Than San khiến dư luận bức xúc. Clip quảng cáo là giới thiệumột sản phẩm đồ ăn nhanh dành cho teen nhưng lại toàn những cảnh quay khoe dathịt và gợi dục quá mức cần thiết.Clip bị dư luận phản ứng gay gắt, Trà NgọcHằng, Don Nguyễn cũng đã lên tiếng trần tình với dư luận về vụ việc này. Cả haicho rằng có thiếu sót khi chưa đọc thật kỹ kịch bản.

Phòng quản lý nghệ thuật chỉ có thể xử phạt được những chương trình, những hìnhảnh được cho là lố lăng phản cảm trực tiếp trên sân khấu, còn những clip tunglên trang cá nhân, rất khó để xử phạt - ông Tôn Thất Cần- Phó trường Phòng Quảnlý Nghệ thuật, Sở VHTT&DL TP.HCM cho biết<>.

<>- Thảm sát kinh hoàngtại Vĩnh Phúc: Khoảng 23h ngày 11/4, tại một tiệm Internet ở thônBồ Trọng (xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc), mẹ con chị Lương Thị Nguyệt đã bịsát hại dã man, hung thủ đang ở tuổi cắp sách đến trường.

Ông Lương Văn Quân – anh ruột của chị Lương Thị Nguyệt – cho biết lúc nhìn vàođược trong nhà thì thấy một cảnh tượng kinh hoàng, trên sàn nhà đâu đâu cũngthấy máu. Đang chưa kịp định thần thì bất ngờ một thanh niên lao ra, tay cầm condao chém vào người ông, nhưng rất may ông Quân đỡ được và bắt tại trận đối tượngnày.

Ngay trong đêm, gia đình đã đưa chị Nguyệt và cháu Trung tới Bệnh viện Đa khoatỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên ít giờ sau thì cháuTrung tử vong. Chị Nguyệt bị thương nặng đã phải chuyển lên Bệnh viện Việt Đức,Hà Nội cứu chữa.

Tại trụ sở công an, đối tượng gây ra vụ án kinh hoàng này khai tên là Đào VănTài (SN 1994, xã Yên Dương, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) – một khách hàng thườngxuyên tại quán Internet của chị Nguyệt. Tài hiện là học sinh lớp 12 tại mộttrường ở Tam Đảo. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

<>- Bắt 2 anh rể làm emvợ 14 tuổi mang bầu: Công an Thịxã Sông Cầu (Phú Yên) đã bắt tạm giam đối với Võ Thanh Tâm (SN 1991, trú xã ĐaLộc, huyện Đồng Xuân) và Trần Đặng Nguyên (SN 1987, trú xã Xuân Lâm, TX SôngCầu) về hành vi giao cấu với trẻ em.

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dânThị xã Sông Cầu đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnhbắt tạm giam đối với Võ Thanh Tâm và Trần Đặng Nguyên về hành vi giao cấu vớitrẻ em.

Theo lời cháu N.T.M.L (14 tuổi,trú tại thôn Bình Tây, xã Xuân Lâm, Thị xã Sông Cầu), vào tháng 9/2011, lợi dụngmọi người đi vắng, tên Võ Thanh Tâm (con rể của cô ruột L.) đã đến nhà, nóichuyện rồi giở trò đồi bại khiến em mang bầu.

<>ĐỌC CHẬM:

<>

Hình ảnh Nóng trong tuần: Clip phòng the của bác sĩ số 6
Ngày trả lãi hàng tỷ, đại gia bị trầm cảm
Một trong những doanh nhânở Hà Nội bị stress nặng nề, phải cần đến sự chăm sóc riêng của bác sỹ tâm thầntại nhà là một doanh nhân kinh doanh lĩnh vực bất động sản.
 
Hình ảnh Nóng trong tuần: Clip phòng the của bác sĩ số 7
Tài sản 'bốc hơi', nữ doanh nhân bị tâm thần
Không những chỉ riêng bản thân mắc các chứng rối loạn tâm thần mà cuộc sống gia đình của những doanh nhân trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hạnh phúc bị đe dọa.
 
<>

<>KỲ QUẶC:

<>

Hình ảnh Nóng trong tuần: Clip phòng the của bác sĩ số 8
Bác sĩ để quên gạc trong... răng bệnh nhân
Sau khi nhổ răng ở bệnh viện ởHuế, chị Oanh về nhà ít ngày thì vết thương đau nhức và sưng to, cháy máu nên đãđi tái khám thì phát hiện miếng gạc ở dưới chân răng đã bị bác sỹ phẩu thuật… bỏquên.
<>

<>ẢNH TRONG TUẦN:

<>

<>Vĩnh Lâm (tổng hợp)

Nguồn : VietnamNet

Đời sống pháp luật
Link Sopcast video bong da , video ban thang