Bạn muốn nhận thông báo có tin tức từ tin mới? Đăng ký tại đây

ô nhiễm môi trường - Các bài viết về ô nhiễm môi trường, tin tức ô nhiễm môi trường

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề ô nhiễm môi trường. Mời các bạn đón đọc các bài viết về ô nhiễm môi trường và chia sẻ thông tin ô nhiễm môi trường trên TINMOI.VN.

Tin tức mới nhất về ô nhiễm môi trường

Formosa Hà Tĩnh sẽ được phép vận hành thử nghiệm lò cao số 1 Formosa Hà Tĩnh sẽ được phép vận hành thử nghiệm lò cao số 1 Sáng ngày 10/5, hội đồng liên ngành đã thống nhất đánh giá các hạng mục công trình bảo vệ môi trường đã hoàn thành của Formosa đáp ứng đủ điều kiện để đưa lò cao số 1, xưởng luyện thép vào vận hành thử nghiệm.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cá bè lại chết, dân đổ cá ra quốc lộ gây ùn tắc 3 tiếng Cá bè lại chết, dân đổ cá ra quốc lộ gây ùn tắc 3 tiếng Nghi ngờ các nhà máy xả thải khiến thủy sản chết hàng loạt, các hộ dân nuôi cá bè trên sông Chà Và xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu đã đem cá ra quốc lộ 51 đổ, gây ùn tắc hơn 3 tiếng.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Cá hồ Tây chết bất thường, nổi trắng mặt nước Cá hồ Tây chết bất thường, nổi trắng mặt nước Cá ở hồ Tây (Hà Nội) bất ngờ chết hàng loạt nổi trắng một góc hồ gây mùi hôi thối khiến môi trường xung quanh ô nhiễm nghiêm trọng.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Tin tức khác về ô nhiễm môi trường

Formosa đóng cửa nhà máy tại Đài Loan do gây ô nhiễm Formosa đóng cửa nhà máy tại Đài Loan do gây ô nhiễm Đầu tháng 10 này, công ty Formosa sẽ chính thức cho ngừng hoạt động nhà máy hóa chất và sợi đang hoạt động tại miền trung Đài Loan do gây ô nhiễm môi trường một cách nghiêm trọng.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

TBT Nguyễn Phú Trọng: Sẽ làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể vụ Formosa TBT Nguyễn Phú Trọng: Sẽ làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể vụ Formosa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Sẽ tiếp tục làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong việc để xảy ra sai phạm của Formosa”.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Yếu tố hình sự trong vụ Formosa làm chết cá hàng loạt Yếu tố hình sự trong vụ Formosa làm chết cá hàng loạt Theo luật sư, ngoài việc Formosa buộc khắc phục hậu quả, những người có lỗi để gây ra ô nhiễm môi trường đặc biệt nghiêm trọng có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự theo Điều 182 BLHS.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Vụ ông Tây dọn cống thối: Dọn rác thải công cộng có cần xin phép chính quyền? Vụ ông Tây dọn cống thối: Dọn rác thải công cộng có cần xin phép chính quyền? "Hiện tại, chưa có bất kỳ văn bản nào quy định về việc các cá nhân dọn rác thải nơi công cộng để đảm bảo vệ sinh môi trường lại phải xin phép chính quyền. Do vậy, việc dọn rác của những người nước ngoài đáng ra cần phải được khuyến khích, tôn trọng" - Luật gia Tô Trọng Mạnh cho biết.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cá nuôi trên sông Bưởi tiếp tục chết hàng loạt Cá nuôi trên sông Bưởi tiếp tục chết hàng loạt Cá nuôi trên sông Bưởi tiếp tục chết hàng loạt không rõ nguyên nhân, khiến người dân huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) bất an.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Video: Lãnh đạo nhà máy xả thải khiến cá chết xin lỗi, bồi thường 1,4 tỷ đồng Video: Lãnh đạo nhà máy xả thải khiến cá chết xin lỗi, bồi thường 1,4 tỷ đồng Lãnh đạo Công ty cổ phần mía đường Hòa Bình đã gửi lời xin lỗi chân thành đến hàng chục hộ dân nuôi cá lồng trên sông chịu thiệt hại. Công ty này đã chấp nhận bồi thường cho người dân là hơn 1,4 tỷ đồng.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Không đủ thiết bị để quan trắc được bụi thủy ngân trong không khí tại Hà Nội Không đủ thiết bị để quan trắc được bụi thủy ngân trong không khí tại Hà Nội Đó là khẳng định được Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đưa ra tại hội nghị giao ban giữa lãnh đạo UBND Hà Nội với các sở, ban, ngành thành phố sáng 11/5.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nước sông đổi màu, cá chết hàng loạt: Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa trực tiếp xuống hiện trường Nước sông đổi màu, cá chết hàng loạt: Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa trực tiếp xuống hiện trường Trước tình trạng cá chết hàng loạt mấy ngày qua, ông Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng lãnh đạo các sở TNMT, Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn và các cơ quan ban ngành có liên đã trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Vụ cá chết miền Trung: Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà nhận khuyết điểm Vụ cá chết miền Trung: Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà nhận khuyết điểm Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà xin nhận khuyết điểm với tư cách là người đứng đầu ngành trong xử lý vấn đề cá chết hàng loạt ở miền Trung. Đây là thảm họa môi trường lớn, nên việc ứng phó còn chậm và lúng túng.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đại gia Formosa và những tai tiếng tại Việt Nam Đại gia Formosa và những tai tiếng tại Việt Nam Tập đoàn Formosa là một trong những tập đoàn lớn mạnh nhất khu vực châu Á. Ngay từ lúc đặt chân vào thị trường Việt Nam, tập đoàn này đã nhận được nhiều sự chú ý vì quy mô lớn và hơn hết là một số tai tiếng trong suốt thời gian qua.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bắt được Bắt được "quái vật" da trơn khủng dài 1m trên sông ô nhiễm đen ngòm Một du khách Nhật Bản đã câu được một con cá da trơn khổng lồ trên một con sông bị ô nhiễm nặng ở Hồng Kông. Sau khi bắt được và tìm mọi cách chế biến nhưng không thể khử được mùi hôi thối của nó.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Thực hư thông tin hàu nuôi bằng lốp xe có độc tố gây ung thư Thực hư thông tin hàu nuôi bằng lốp xe có độc tố gây ung thư Dù chưa có cơ sở khoa học chứng minh, nhưng thông tin hàu nuôi vùng đầm Lập An (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị nhiễm chất độc từ lốp cao su đã gây ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng và người dân làm nghề nuôi hàu.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bộ Nông nghiệp cấm sử dụng cá chết hàng loạt ở Miền Trung Bộ Nông nghiệp cấm sử dụng cá chết hàng loạt ở Miền Trung Liên quan đến việc cá chết trắng dọc biển miền Trung, Bộ NN&PTNT vừa có văn bản yêu cầu các tỉnh cần nghiêm cấm sử dụng cá chết làm thực phẩm dưới mọi hình thức, không thu gom cá chết để tiêu thụ trên thị trường.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Giật mình đường đi từ ruộng lên mâm cơm của rau muống Giật mình đường đi từ ruộng lên mâm cơm của rau muống Từ xưa đến nay, rau muống là món ăn quen thuộc của bất kỳ mâm cơm người Việt nào. Tuy nhiên, sau hàng loạt thông tin về quá trình trồng rau muống đã khiến người tiêu dùng thực sự hoang mang.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hoa mắt nhìn hàng nghìn biệt thự nằm san sát nhau ở Trung Quốc Hoa mắt nhìn hàng nghìn biệt thự nằm san sát nhau ở Trung Quốc Bức ảnh chụp lại cảnh tượng hàng nghìn biệt thự có kiến trúc tương tự, nằm san sát nhau tại một thành phố được xem là đông dân nhất Trung Quốc.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

“Đỏ mặt” khi chứng kiến hành động “Đỏ mặt” khi chứng kiến hành động "khùng" của vị khách Tây Hình ảnh người đàn ông trên người chỉ mặc độc một chiếc quần đùi ngắn và thu lượm rác giữa trời nắng chang chang đang khiến nhiều người suy ngẫm.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Trung Quốc xem xét hỏa táng Mao Trạch Đông, thúc đẩy kế hoạch an táng xanh Trung Quốc xem xét hỏa táng Mao Trạch Đông, thúc đẩy kế hoạch an táng xanh Chín phòng ban thuộc Bộ Nội vụ Trung Quốc đã lên tiếng ủng hộ các hình thức an táng như hải táng, thụ táng (hay còn gọi là lộ thiên táng) hay hợp táng các thành viên trong gia đình. Mục đích của các hình thức an táng “xanh” này là nhằm “tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường”.  

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Video hồ nước bốc cháy sôi sục ở Thái Lan Video hồ nước bốc cháy sôi sục ở Thái Lan Một hồ nước ở Thái Lan bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt sau khi châm lửa khiến nhiều người kinh hãi, nguyên nhân được cho là quá ô nhiễm.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Bí ẩn 10.000 con mực Bí ẩn 10.000 con mực "khủng" chết trắng xóa bờ biển Khoảng 10.000 con mực chết không rõ nguyên nhân đang phân hủy bốc mùi hôi thối tại bờ biển đảo Santa Maria, Chile.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Khói mù từ Trung Quốc bao phủ 6 tỉnh của Hàn Quốc Khói mù từ Trung Quốc bao phủ 6 tỉnh của Hàn Quốc Người dân Hàn Quốc đã phải hít thở bầu không khí ô nhiễm trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới, do khói mù từ Trung Quốc bay sang.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Thủ đô Ý ô nhiễm nặng nề vì bị cả triệu con chim sáo đá tấn công Thủ đô Ý ô nhiễm nặng nề vì bị cả triệu con chim sáo đá tấn công Cứ mỗi mùa đông tới, thủ đô Rome của Italy lại tối sầm trở lại dù là giữa ban ngày, do hàng triệu con chim sáo đá bay lượn phủ kín bầu trời. Ngoài những tiếng ồn lớn về âm thanh gây choáng tai, những phế thải của đàn chim sáo còn tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường sống tại đây.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

195 nước thông qua thỏa thuận để cứu trái đất 195 nước thông qua thỏa thuận để cứu trái đất Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng, thỏa thuận tại COP21 là cơ hội thuận lợi nhất để cứu hành tinh mà chúng ta đang sống.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Người đàn ông hút bụi trong 100 ngày để tạo ra một viên gạch Người đàn ông hút bụi trong 100 ngày để tạo ra một viên gạch Một người đàn ông tại Trung Quốc đã bỏ ra 100 ngày đi hút khói bụi ngoài đường phố Bắc Kinh để tạo nên một viên gạch từ khói bụi. 

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hệ lụy đằng sau những bộ quần áo giá rẻ Hệ lụy đằng sau những bộ quần áo giá rẻ Bangladesh nổi tiếng là quê hương của những bộ trang phục giá rẻ song câu chuyện của những người lao động nghèo làm ra các trang phục đó thì không mấy người được biết đến.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Khám phá phường “kỳ lạ” ở thành phố xanh – sạch – đẹp Khám phá phường “kỳ lạ” ở thành phố xanh – sạch – đẹp Ở Đà Nẵng có một phường gọi là “kỳ lạ” bởi 20 năm nay nhiều hộ dân ở đây luôn đóng kín cửa, bạn bè thì không muốn mời về nhà chơi, sản phẩm nông nghiệp làm ra bản thân cũng không muốn dùng, người dân ở đây cũng không muốn nhận mình là thành viên thành phố xanh sạch và đáng sống nhất Việt Nam.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Gần nửa triệu người  mắc bệnh hô hấp do ô nhiễm khói mù ở Indonesia Gần nửa triệu người mắc bệnh hô hấp do ô nhiễm khói mù ở Indonesia Một báo cáo mới của chính phủ Indonesia đã có khoảng 19 người chết và gần nửa triệu người bị mắc bệnh đường hô hấp do khói mù từ những đám cháy rừng của nước này.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Kì lạ hồ Kì lạ hồ "bùng cháy" ở Ấn Độ do bị ô nhiễm Mặc dù nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, tuy nhiên thành phố Bangalore ở miền Nam, Ấn Độ vẫn bị "tuyết" phủ kín. Tuy nhiên, thực chất của "tuyết" này chính là bọt độc hại từ hồ đã bị ô nhiễm nghiêm trọng. 

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

«« 1 2 3 4 5