Ông Kim Jong-un thị sát đơn vị "bức tường sắt" của Triều Tiên

Sự Kiện : Khí Tài - Quân Sự


Tin tức trong ngày được dư luận quan tâm nhất - Các tin tức mới trong nước và tin thế giới trong 24h qua luôn cập nhật tại chuyên mục Tin tức

Hình ảnh Ông Kim Jong-un thị sát đơn vị bức tường sắt của Triều Tiên số 1
Ông Kim Jong Un thị sát đơn vị quân đội 405 thuộc quân đội nhân dân Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Yonhap dẫn nguồn tin từ KCNA, ông Kim Jong Un đã thị sát đơn vị 405 thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên ngay sau khi phóng thành công sáu tên lửa tầm ngắn từ phía bờ đông, hướng về phía vùng biển Nhật Bản.

Đây là lần thị sát đơn vị quân đội 405 gần nhất của ông Kim Jong-un kể từ hồi cuối tháng ba đến nay. Trong đợt thị sát trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã kiểm tra các hoạt động quân sự của đơn vị trong bốn ngày liên tiếp, đồng thời kêu gọi đơn vị tăng cường huấn luyện trước mối đe dọa cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.

Trong đợt thị sát lần này, ông Kim Jong-un bày tỏ sự tin tưởng của đơn vị 405 vào việc bảo vệ quốc gia và ví họ là “bức tường sắt” của đất nước. Ông cũng kêu gọi các binh lính của đơn vị đoàn kết và chiến đấu với tinh thần thép mạnh mẽ, theo KCNA.

Trước khi phóng tên lửa, Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo mối nguy hiểm của Mỹ và Hàn Quốc trong việc làm tình hình bán đảo Triều Tiên thêm căng thẳng do hai nước tiến hành đợt tập trận hải quân chung.

Nguồn : Tiền Phong

Từ khóa bài viết:"Ông Kim Jong-un thị sát đơn vị "bức tường sắt" của Triều Tiên":