Ông nội và bố ruột hiếp dâm cháu gái 11 tuổi lãnh án chung thân

Dù tại thời điểm gây án và hiện nay, đương sự bị hạn chế năng lực nhận thức, nhưng hành vi của bị cáo có tính chất loạn luân, làm băng hoại đạo đức xã hội, … nên hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Sơn chung thân về hành vi "Hiếp dâm trẻ em".

Hình ảnh Ông nội và bố ruột hiếp dâm cháu gái 11 tuổi lãnh án chung thân số 1

Bị cáo Sơn tỏ ra ngây ngô trước tòa. Ảnh: Trí thức trẻ

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, Trí thức trẻ, chiều 11/9, TAND tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Thanh Sơn (62 tuổi, ngụ ấp Định Thới, xã An Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) về tội "Hiếp dâm trẻ em". 

Đây là một vụ án gây rúng động dư luận bởi người thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái 11 tuổi nhiều lần chính là bố ruột và ông nội của bé.

Dù kết luận giám định pháp y tâm thần của Viện pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa xác nhận tại thời điểm gây án và hiện nay, đương sự bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại tòa, bị cáo Sơn khai nhận không biết xâm hại bé là chuyện phạm tội cho đến khi bị bắt mới biết.

Tuy nhiên, xét thấy hành vi của bị cáo có tính chất loạn luân, làm băng hoại đạo đức xã hội, làm ảnh hưởng đến danh dự, tâm sinh lý của bị hại sau này… nên hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Sơn chung thân về hành vi "Hiếp dâm trẻ em".

Theo cáo trạng của vụ án, bé P.T.L.Đ. (11 tuổi) sống cùng nhà với bố mẹ cùng ông nội tại xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Trong quá trình sống chung từ năm 2016 đến đầu năm 2017, bé Đ. đã bị bố đẻ là Phan Thanh Tuấn (SN 1981) và ông nội Phan Thanh Sơn (SN 1955) bắt ép để xâm hại tình dục nhiều lần. Trước mỗi lần quan hệ, Phan Thanh Tuấn và Phan Thanh Sơn cho bé Đ. uống loại thuốc tránh thai và dọa không được nói cho ai biết nếu không sẽ giết cả 2 mẹ con.

Ngày 29/3, bà Nguyễn Thị M. (SN 1962, bà ngoại bé Đ., ngụ huyện Vũng Liêm) đã phát hiện sự việc và dẫn Đ. đến Công an huyện Mang Thít để trình báo sự việc.

Trước đó bé Đ. cũng bị cha ruột là Phan Thanh Tuấn xâm hại nhiều lần và bị cáo Tuấn cũng đã bị tuyên phạt tù chung thân về tội "Hiếp dâm trẻ em".

Đức Hòa (tổng hợp)Nguồn : Tinnhanhonline.vn
Tin cùng chuyên mục Pháp luật >>Xem thêm