Share

Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng”

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Bộ phim xuất phát từ câu chuyện tình yêu đồng tính có thực ngoài đời giữa những người con gái trong xã hội.

<>Điện ảnh Hàn ra mắt phim đồng tính nữ

Life is peachy là bộ phim điện ảnh được chú ý từ năm 2010 bởi đề cập tới chủ đề rất nhạy cảm – đồng tính nữ. Hơn nữa đây lại là một bộ phim được chuyển thể từ một câu chuyện tình yêu có thật ngoài đời tại Hàn Quốc. Ngày 8/12 tới, phim sẽ được chính thức ra rạp tại xứ sở kim chi.

Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 1
Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 2

Life is peachy (tựa tiếng Hàn dịch nghĩa: Xấu hổ)

Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu đồng tính nữ giữa hai người bạn. Câu chuyện bắt đầu từ kế hoạch cô nhân viên bách hóa Yoon Ji Woo được mời làm người mẫu khỏa thân trong tranh của họa sĩ Hee Jin – học trò của giáo sư Jung Ji Woo. Cả ba người đã cùng nhau ra biển để quay video cho công tác triển lãm tranh của Hee Jin. Tại đây, câu chuyện tình yêu hai năm trước của cô người mẫu Yoon Ji Woo được giãi bày tâm sự.

Sống trong một cuộc đời nhàm chán, Yoon Ji Woo đã từng mô phỏng tự sát bằng hình ảnh một ma-nơ-canh giống mình. Ma-nơ-canh mà Ji Woo làm rơi tình cờ lại rơi vào trong chiếc xe của một cô gái móc túi tên là Kang Ji Woo đang trên đường chạy trốn cảnh sát. Hai người con gái cùng tên là Ji Woo đã gặp nhau một cách tình cờ như thế. Họ cùng quan tâm giúp đỡ nhau. Nhưng qua thời gian, cả Yoon Ji Woo và Kang Ji Woo cùng bắt đầu nảy sinh những rung động đồng giới. Cả hai đã cùng cười và cùng khóc bên nhau để rồi có một cuộc chia tay nhẹ nhàng.

Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 3 Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 4
Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 5
Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 6

Tình yêu của hai người con gái được miêu tả từ khi nảy sinh tình cảm tới lúc chia tay nhau. Trước khi ra mắt tại quê nhà, phim đã được mời tham gia chính thức tại LHP quốc tế Berlin lần thứ 61 và LHP quốc tế Yubari Fantastic lần thứ 22.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu đồng giới này gây chú ý bởi trong phim có nhiều phân cảnh nhạy cảm giữa hai bạn diễn nữ. Kim Hyo Jin trong vai cô người mẫu tranh Yoon Ji Woo và Kim KKot Bi trong vai người bạn Kang Ji Woo được đặc biệt chú ý tại buổi họp báo phim mới diễn ra chiều ngày 16/11 vừa qua.

Trong <>Life is peachy, Kim Hyo Jin và Kim KKot Bi phải diễn cảnh bed-sence (cảnh trên giường) cùng nhau. Phân cảnh nhạy cảm này được chiếu trong hơn 5 phút. Mức độ “nóng” được miêu tả, cả hai diễn viên nữ cùng khỏa thân và đó cũng là lý do bộ phim được gán mác 19+ (chỉ dành cho khán giả trên 19 tuổi).

Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 7
Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 8

Hai diễn viên nữ chính phải diễn những cảnh tình cảm trong bồn tắm...

Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 9

... cho tới trên giường

Nữ diễn viên chính Kim Hyo Jin chia sẻ: “Khi quay cảnh giường chiếu với Kim KKot Bi, chúng tôi đã tiến hành trong một không khí khá thoải mái”. Khi được hỏi về những điều khó khăn khi phải diễn cảnh tình ái giữa hai người cùng giới, Kim Hyo Jin bất ngờ đáp lại: “Cảnh tình ái thông thường với các bạn diễn nam cũng rất khó. Tuy nhiên, khi diễn với Got Bi, tôi đã diễn thoải mái. Vì thân thiết và hiểu rõ về Got Bi nên tôi có thể thể hiện tình cảm đó một cách tự nhiên. Những tình cảm đó đã giúp ích cho diễn xuất của tôi. Để giúp mình diễn được cảnh les, tôi đã đặt cho mình suy nghĩ rằng cảnh đó không khó, chỉ cần hai người cùng quan tâm gặp gỡ nhau, và người đó là một người con gái”. Phát ngôn này khiến nhiều công chúng bất ngờ vì Kim Hyo Jin đang là cô dâu tương lai của nam tài tử nổi tiếng Yoo Ji Tae. Đám cưới của hai người sẽ tiến hành vào tháng 12 năm nay, ngay trong thời điểm bộ phim đồng tính của cô dâu được phát hành trên toàn quốc.

Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 10

Kim Hyo Jin sẽ ra mắt phim đồng tính của mình trong khoảng thời gian cô kết hôn cùng nam diễn viên Yoo Ji Tae

<>Và cái nhìn thẳng - thật về đề tài đồng tính nữ

Bộ phim Life is peachy được xem là một bộ phim điện ảnh mới về một tình yêu mới trên màn bạc xứ Hàn. Các tác phẩm miêu tả về chuyện đồng tính nam như Nhà vua và chàng hề, Song hoa điếm, Road Movie (2002), Antique (2008) (phim điện ảnh) hay phim truyền hình Cuộc sống tươi đẹp (2010)… đã trở thành một chủ đề “nóng” từ lâu. Tuy nhiên, mảng đề tài đồng tính nữ vẫn còn là một mảnh đất hiếm trong lịch sử điện ảnh Hàn.

Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 11
Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 12 Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 13

Đề tài đồng tính nam đã được các đạo diễn Hàn khai thác thành công

Năm 2008, đạo diễn của bộ phim Họa sĩ gió cho dù có tái hiện chuyện hai nhân vật nữ nảy sinh tình cảm với nhau nhưng trên cơ sở nhân vật nữ của Moon Geun Young đã cải trang thành nam giới để theo đuổi ước mơ của mình. Tới đầu tháng 8 năm 2011, phim truyền hình Daughters of club Bilitis với việc miêu tả chi tiết những khó khăn trong cuộc sống của ba cặp đôi đồng tính nữ đã ra mắt. Mặc dù là phim đầu tiên có chủ đề chính là đồng tính nữ nhưng khi phát sóng, nó lại vấp phải sự phản đối gay gắt của nhiều người xem bởi lý do phim sẽ làm lệch lạc về suy nghĩ trong giới trẻ.

Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 14

Daughters of club Bilitis miêu tả kỹ lưỡng ba cặp đôi đồng tính nữ thuộc ba lứa tuổi, trung niên, thanh niên và trung học

Rõ ràng, trong thời điểm mảng đề tài đồng tính nữ vẫn còn là “của hiếm” trên màn ảnh Hàn, bộ phim Life is peachy ra mắt với những cảnh “nóng” tới cấp độ tương tự như trong Song hoa điếm khiến nhiều người lại đặt ra những lo lắng cho số phận của tác phẩm điện ảnh này. Liệu nó có bị rơi vào thảm kịch lệch lạc điểm nhìn giống như bộ phim Cảm hứng hoàn hảo của màn bạc Việt?

Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 15

Life is peachy liệu có bị "ném đá" khi miêu tả quá chi tiết về một cặp đôi đồng tính nữ?

Nhìn lại điện ảnh châu Á với những bộ phim khai thác mảng đề tài đồng tính nữ, mới thấy cái khó để vượt qua ranh giới giữa thô tục và nghệ thuật nằm chính ở nội dung phim và cái nhìn của đạo diễn. Điện ảnh Hoa ngữ đã có những tác phẩm đi sâu miêu tả những mối tình cùng cánh nữ nhi như phim Hình xăm, Hai cô con gái ông chủ vườn thuốc, Mỹ lệ đang hát, Cánh bướm, Tự lưu… Ngay một nền điện ảnh còn yếu thế trên trường quốc tế như Việt Nam cũng đã có những bước chân đầu tiên tới mảng đề tài này. Tiêu biểu là bộ phim Chơi vơi do hai nữ diễn viên Linh Đan và Đỗ Hải Yến đóng năm 2009. Phim được coi là tác phẩm mở màn cho dòng phim đồng tính nữ trong điện ảnh Việt, để từ đó hai tác phẩm Phía cầu cầu vồng (phim truyền hình) và Bong bóng mưa (phim điện ảnh) mạnh dạn đưa tới cái nhìn thẳng về những cảm xúc đồng giới.

Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 16
Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 17

Từ điện ảnh Hoa ngữ...

Hình ảnh Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng” số 18

... tới điện ảnh Việt Nam đều đã có những đạo diễn dũng cảm khai thác mảng đề tài nhạy cảm về nữ giới

Tuy nhiên, việc gán mác phim đồng tính nữ là một điều phức tạp. Bộ phim điện ảnh Tuyết hoa và mật phiến do Jeon Ji Hyun và Lý Băng Băng đóng trong thời gian vừa qua bị nhiều người nghi ngờ thuộc đề tài đồng tính nữ nhưng đạo diễn phim đã khẳng định, đó chỉ là miêu tả tình cảm bạn bè cùng giới.

Nguồn : 24h.com.vn

Từ khóa bài viết:

"Phim đồng tính nữ lại “dậy sóng”": , , , , , , , , , , , , , , ,

Đời sống pháp luật
Link Sopcast video bong da , video ban thang