Share

Tết này, thiếu nhi bị xem... phim sex

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Lẽ ra thiếu nhi phải được vui chơi, giải trí nhiều trong những ngày Tết thì năm nay, bói không ra một chương trình sân khấu cho thượng đế nhí, còn phim truyền hình hầu hết đã cũ lại đầy bạo lực và... sex trần trụi.
“Tết này được nghỉ dài ngày mà tôi chưa biết đưa con đi đâu chơi. Tìm mãi mà không thấy có bất kỳ một chương trình ca nhạc hay vở kịch nào cho thiếu nhi. Chỉ thấy một vài bảo tàng, công viên đưa ra các chương trình nhưng đều... quá cũ. Có lẽ vẫn phim hoạt hình là món ăn khoái khẩu của các con. Tuy nhiên, “món ăn” này giờ đây đang bị “ô nhiễm” bởi những lời nói thô tục, nhiều bạo lực và có cả cảnh sex nữa. Thật kinh hoàng!”, chị Hoàng My (Thanh Xuân, Hà Nội) than thở.

 

Trò chơi “bảo tàng”

Cũng như thông lệ, năm nay Hội vui xuân Tết Nhâm Thìn 2012 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ giới thiệu đến công chúng Thủ đô một số chương trình biểu diễn nghê thuật, trò chơi, ẩm thực dân gian… như hát múa trống quân, hát mời rượu, hát ca trù của câu lạc bộ UNESCO; múa sạp của người Thái, ném pao (Hmông), sắc màu, sỏi đá (Êđê), đánh cầu lông gà (Hmông, Pà Thẻn), đánh cù (Hmông, Dao, Nùng), ném còn (Thái, Tày), rồng rắn lên mây, nhảy dây (Việt, Thái), đi cà kheo (Việt, Cao Lan), làm tò he… Hay như chương trình Vui chơi Tết, đón Lộc xuân, tại công viên Hồ Tây cũng chỉ có chương trình nghệ thuật mang đậm không khí của Tết Cổ truyền dân tộc như: Múa Lân - Sư - Rồng, Ảo thuật, xiếc cùng nhiều trò vui chơi có thưởng khác. 

Hình ảnh Tết này, thiếu nhi bị xem... phim sex số 1
Phim hoạt hình Giải cứu con voi được chiếu trên kênh truyền hình cho trẻ em đầy bạo lực...

Tại TP HCM, công viên văn hóa Đầm Sen, Thảo Cầm Viên hiện cũng chỉ triển khai những chương trình vui xuân dành cho người lớn. Các chương trình dành cho thiếu nhi cũng không có nhiều cái mới, cũng chỉ là các trò chơi ở các khu vui chơi, các chương trình dành cho thiếu nhi chỉ chiếm phần rất nhỏ trong các tiết mục hoạt động của mình.
 

Tuy nhiên, dù có nhiều hoạt động ở các công viên lớn nhìn vào các hoạt động này chắc chắn sẽ không ít các em nhỏ lắc đầu kêu oai oái đòi về. Bởi không chỉ là những trò chơi cũ mèm mà ngay cả những điệu múa, trò chơi cũng khiến các em không đủ hiểu để hứng thú. Múa rối nước, các trò chơi thì cũ. Hát xoan, hát ả đào thì cũng chỉ dành cho các bậc phụ huynh yêu thích các môn nghệ thuật này, chứ các em còn quá nhỏ hiểu gì mà giao lưu, mà thưởng thức.

Hoạt hình đầy bạo lực và sex trần trụi

Nếu “chán” các chương trình bảo tàng, công viên, thiếu nhi chỉ còn cách ở nhà xem phim. Tuy nhiên, món sở trường của các em nhỏ đang có quá nhiều những bộ phim mang tính chất bạo lực, lời nói thô tục. Do đó, nhiều phụ huynh tìm mọi thứ không được mới phải cho các con ngồi xem, nhưng trong lòng thì không vui. Đâu có nhiều những phim kiểu như Tom và Jerry, Doremon mà nhan nhản là Robot trái cây, Giải cứu con voi (Slipp Jimmy Fri), Anh hùng trái đất, Siêu nhân Gao, Ben 10, Siêu nhân năng lượng, Sấm chớp và tốc độ

 Hình ảnh Tết này, thiếu nhi bị xem... phim sex số 2
... và sex trần trụi.

“Trong Robot trái cây, các nhân vật được xây dựng từ nhiều loại trái cây như: dừa, thơm, quýt… điều này rất tốt cho các con nhận biết về hoa quả. Nhưng ở đây lại khai thác quá đà vào những tình tiết, cách ứng xử thì đầy sự ghen ghét, đố kỵ, giết chóc. Kiểu như “hãy nghiền chúng ra thành trăm mảnh, nếu chúng chống lại thì giết hết cho ta”…

Hay cuộc tình tay ba giữa: sư phụ Chuối, sư phụ Dưa hấu và nữ sư phụ Măng cụt. Đáng lên án nhất vẫn là một số phim hoạt hình có cả cảnh sex được lồng vào nội dung như trong Giải cứu con voi, với những màn đấu súng, sex trần trụi khiến người lớn xem cũng phải đỏ mặt”, chị Khánh An (quận Hoàn Kiến, Hà Nội) cho biết.

“Nếu cứ để trẻ xem những thể loại phim này sẽ chỉ kích thích cái tôi cá nhân phát triển, như vậy lớn lên các em sẽ không có lòng nhân ái, sự đồng cảm. Nguy hiểm hơn là xu hướng bạo lực, hung hăng trong các em. Bởi các em học theo siêu nhân thời hiện đại là chỉ dùng bạo lực để giải quyết mọi vấn đề…”, anh Tuấn Minh (Hóc Môn, TP.HCM) chia sẻ.

"Hoạt hình ơi, hãy trả lại sự trong sáng cho con tôi"

Nhiều bậc phụ huynh khi xem xong những bộ phim trên như chị Thúy Lan (Quận 5, TP.HCM) đã phải thốt lên: “Hoạt hình ơi, hãy trả lại sự trong sáng cho con tôi! Bởi, ngay nội dung phim cũng như các nhân vật hoạt hình hoàn toàn bị biến tướng, lời thoại đầy bạo lực, tình yêu thì tay ba, nhiều pha đánh nhau như giang hồ thứ thiệt... kinh khủng hơn còn có những cảnh cực sex”.


Theo Đất Việt
Nguồn : Pháp Luật & Xã Hội

Từ khóa bài viết:

"Tết này, thiếu nhi bị xem... phim sex": , , , , , , , , , , , , , , ,

Đời sống pháp luật
Link Sopcast video bong da , video ban thang