Thi ĐH 2012: Đề Văn khối D và đề Sinh khối B đều dễ

Các thí sinh thi khối B vừa kết thúc phần thi trắc nghiệm môn thi Sinh học. Đa phần các thí sinh đều phấn chấn vì làm được bài. Khối D, đề văn cũng tương đối dễ chịu khi rơi vào "Vợ chồng a phủ", "Vợ nhặt" và phần luận nói về "thần tượng và thảm họa say mê quá đà"

Hình ảnh Thi ĐH 2012: Đề Văn khối D và đề Sinh khối B đều dễ số 1
Đề thi Văn Đại học Khối D 2012

Đề thi Văn khối D năm nay gồm 3 câu, câu 1 (2 điểm) vào tác phẩm Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài); câu 2: Nghị luận xã hội đưa vấn đề thực tế, khá hay đối với thí sinh: “Thần tượng là một nét đẹp văn hóa. Nhưng say mê quá là thảm họa”.

 

Thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi Trường ĐH Ngoại thương, em Nguyễn Thủy Tiên (THPT Victoria), dự thi khối D, khoa Tài chính Ngân hàng nhận xét đề Văn khối D năm nay không khó, đúng trọng tâm ôn tập, độc đáo ở ý nâng cao của câu cuối 5 điểm khi phân tích hai câu kết của truyện ngắn “Vợ nhặt” (Kim Lân). Em khá tự tin về bài thi của mình, chắc được khoảng 6 – 7 điểm”.

 

Hình ảnh Thi ĐH 2012: Đề Văn khối D và đề Sinh khối B đều dễ số 2
Thí sinh Nguyễn Thủy Tiên - Ảnh Kim Ngân

Khá hào hứng, thích thú với câu hai nghị luận xã hội về hiện tượng giới trẻ cuồng thần tượng, thí sinh Nguyễn Mạnh Hùng (THPT Đống Đa), dự thi khối D chia sẻ: “Em làm được khoảng 70 %, đề năm nay hay, đánh đúng tâm lý của thí sinh. Em làm câu 2 hơn 1 mặt giấy thi”.

Hùng cũng cho biết rằng, Toán mới là sở trường của em, khối D chỉ là thi cho vui, chắc chắn đỗ khoa công nghệ thông tin (ĐH Mở) khối A rồi, nên Hùng hoàn toàn thoải mái.

Hình ảnh Thi ĐH 2012: Đề Văn khối D và đề Sinh khối B đều dễ số 3
Thí sinh Nguyễn Mạnh Hùng - Ảnh Kim Ngân

 

Môn sinh học Khối B, các thí sinh cũng thở phào vì đề vừa sức. Thí sinh Đỗ Thị Thảo Linh  quê ở Đồng Nai, thi vào ngành Tâm lý trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn vui vẻ: “Đề thi không khó lắm. Phần lý thuyết cho sát chương trình , chỉ một số ít câu mở rộng.  Phần toán cũng dễ, chỉ  vài câu khó. Em làm được trên 60%”.
Cùng tâm lý vui vẻ làm được bài môn Sinh, thí sinh Hoàng Thị Bích Trâm cho biết: “ Nếu nắm kỹ phần lý thuyết, chắc chắn sẽ làm được bài trên 5 điểm. Đề thi năm nay vừa sức với học sinh”.

 

Hình ảnh Thi ĐH 2012: Đề Văn khối D và đề Sinh khối B đều dễ số 4
Hai thí sinh: Đỗ Thị Thảo và Hoàng Thị Bích Trâm vui mừng vì làm được bài môn SInh.Rất tự tin, thí sinh Nguyễn Ái Di Linh, gốc TP.HCM nói: “Đề năm nay có câu cực dễ, nhưng cũng có câu cực khó. Em không làm được câu lai ruồi giống có tần số hoán vị. Lý tuyết đa phần nằm trong sách giáo khoa, nói chung là đề dễ”.

 

Hình ảnh Thi ĐH 2012: Đề Văn khối D và đề Sinh khối B đều dễ số 5
Thí sính Nguyễn Phạm Ái Linh: "Đề thi sinh năm nay dễ"

 

Thí sinh Danh Hiếu, đến từ Kiên Giang, thi vào khoa Tâm lý Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn vui vẻ: “Đề thi quá dễ. Một học sinh khá giỏi có thể lấy được 7, 8 điểm. Khó đạt điểm tuyệt đối vì có những câu khống chế, chắt lọc thí sinh. Em đang lo cho môn Toán chiều nay, vì nghe nói là môn Toán khối B bao giờ cũng khó”.

 

Hình ảnh Thi ĐH 2012: Đề Văn khối D và đề Sinh khối B đều dễ số 6
Thí sinh Danh Hiếu nói về đề thi Sinh: "Một học sinh khá giỏi có thể lấy được 7, 8 điểm"

 

Tiếp tục cập nhât...
Nguồn : Giáo dục Việt Nam

Từ khóa bài viết:"Thi ĐH 2012: Đề Văn khối D và đề Sinh khối B đều dễ":