Bạn muốn nhận thông báo có tin tức từ tin mới? Đăng ký tại đây

Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội than đề Toán khó

Dù thừa nhiều thời gian nhưng Nguyễn Thái Sơn, thí sinh thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vẫn phải rời phòng thi mà chưa hoàn thành hết 100% đề bài.

 

Hình ảnh Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội than đề Toán khó số 1
Đề thi môn Toán vào lớp 10 do Sở GDĐT Hà Nội ra.

Chiều nay (21/6), kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội bước vào môn thi thứ 2, môn Toán. Đề thi chiều nay được nhiều học sinh và thầy cô đánh giá là có tính phân loại cao. Câu số 5 và 4.d trong đề được các thí sinh đánh giá là khó. Không có thí sinh nào ra về trước 120 phút làm bài thi tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Nguyễn Thái Sơn, học sinh trường THCS Phan Chu Trinh cho biết: "Trừ câu 5, chiếm 0,5 điểm thì em hoàn thành khá tốt bài thi. Nếu không sơ sẩy gì khác, em chắc sẽ được 9,5 điểm môn Toán. Điều em đang lo tiếp theo là môn chuyên - Vật lý".

Bạn Nguyễn Thanh Thảo, trường THCS Phương Mai cũng cho biết: "Đề thi Toán chiều nay khó hơn đề Văn lúc sáng. Mặc dù em thi chuyên Sinh nhưng cũng không làm được câu 4d hình học. Câu 5 cũng vậy. Em nghĩ thầy cô ra đề chủ trương dùng những câu này để phân loại thí sinh".

"Ban đầu em định đăng ký thi thêm chuyên Hoá mà cảm thấy không đủ sức nên chỉ thi chuyên Văn. Em thấy đề Toán chiều nay khá khó, em đã phải bỏ câu 4d và câu 5. Hy vọng điểm Văn kéo lại cho điểm Toán" - Trần Thu Nga, học sinh THCS Đống Đa cho biết.

Sau hai môn thi chung Văn và Toán, các học sinh thi vào lớp 10 chuyên Ams còn phải thi tiếp môn điều kiện là môn Tiếng Anh vào sáng mai, trước khi bước vào thử thách thật sự với môn chuyên.

Hình ảnh Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội than đề Toán khó số 2
Sắp hết giờ làm bài, phụ huynh nháo nhác ngóng con qua cổng trường.
Hình ảnh Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội than đề Toán khó số 3
Một trong những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi cổng trường. Gương mặt các em kém tươi vì đề Toán khó hơn đề Văn.
Hình ảnh Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội than đề Toán khó số 4
Gặp đề khó, nhiều thí sinh tỏ ra mệt mỏi và lo lắng.
Hình ảnh Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội than đề Toán khó số 5
Thí sinh ồ ạt ra về, hoàn thành ngày thi hai môn bắt buộc Văn và Toán.

Mai Châm

Theo Infonet.vn

Nguồn : Zing
Ý thức kém: 3 ô tô thản nhiên rủ nhau quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc