Thiền sư Thích Nhất Hạnh thoát khỏi trạng thái hôn mê

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã thoát khỏi trạng thái hôn mê, thường xuyên mở mắt. Đặc biệt, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã có thể nhận biết được gương mặt của những người thân quen và có khả năng đáp ứng những kích thích bằng lời nói.

 

Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên web của pháp môn Làng Mai do thiền sư Thích Nhất Hạnh đứng đầu ngày 3/1, hiện Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã có thể nhận biết được gương mặt của những người thân quen và có khả năng đáp ứng những kích thích bằng lời nói.

Một ngày gần đây, ông bắt đầu cười được khi nghe một thị giả kể về những kỷ niệm thú vị. Tuy nhiên, thiền sư Thích Nhất Hạnh vẫn chưa phục hồi được khả năng nói. Đây là dấu hiệu của hội chứng bất lực ngôn ngữ (aphasia). Ông đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và có thể có những chuyển biến tích cực với sự trợ giúp của phương pháp vật lý trị liệu.

Hình ảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh thoát khỏi trạng thái hôn mê số 1Thiền sư Thích Nhất Hạnh thoát khỏi trạng thái hôn mê

Các bác sĩ đang có kế hoạch chuyển thiền sư đến một bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng cho các bệnh nhân bị đột quỵ trong những ngày tới, để ông được chăm sóc và điều trị trong điều kiện tốt nhất, giúp phục hồi chức năng vận động và ngôn ngữ.

Như tin tức đã đưa, ngày 12/11 (theo giờ Việt Nam) thiền sư Thích Nhất Hạnh trụ trì chùa Lang Mai, phía nam nước Pháp bị xuất huyết não nặng phải nhập viện để điều trị.

 

Máy bay Vietnam Airlines gặp lỗi, hạ cánh khẩn cấp tại Hong Kong:

 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là thiền sư người Việt nổi tiếng thế giới. Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926, trở thành nhà sư ở tuổi 23. Ông được xem là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma.

Ông còn là một giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình. Thiền sư đã xuất bản hơn 100 sách, trong đó có nhiều sách tiếng Anh, về triết lý sống và triết lý Phật giáo, nổi tiếng với các bài giảng về việc sống trong giây phút hiện tại, quán chiếu hơi thở và bước đi.

H.Nguyên

Nguồn : Người đưa tin
Tin cùng chuyên mục Tin tức >>Xem thêm