Thủ tướng: "Nhà nước mà không gần dân, gần Đảng thì cũng dễ quan liêu, một chiều"

Trong buổi gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận TƯ, Đảng ủy Khối cơ quan TƯ, Đảng ủy Khối doanh nghiệp TƯ, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng bày tỏ "Nhà nước mà không gần dân, gần Đảng thì cũng dễ quan liêu, một chiều".

Thủ tướng: Làm việc gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công! - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt: Ảnh: VGP

Sáng nay 22/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt và nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy ngoài nước.

Cùng dự cuộc gặp mặt có ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Theo Thủ tướng, những năm qua, Ban Dân vận và các Đảng ủy đã rất nỗ lực trong công tác nắm dân, đi sát nhân dân và quản lý cán bộ, đảng viên tại các lĩnh vực nhạy cảm.

Thủ tướng cho rằng việc thăm hỏi, gặp gỡ đầu Xuân cũng là thể hiện trách nhiệm của chính quyền, của Chính phủ, của hệ thống chính trị đối với khối Dân vận và khối Đảng. Sự đồng tâm hiệp lực, định hướng chiến lược trong phát triển của đất nước để thực hiện mục tiêu của Đảng đề ra là trách nhiệm của từng cơ quan, để làm sao sức mạnh tổng hợp đó ngày càng nâng lên.

Nhấn mạnh "làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công", Thủ tướng cho rằng những sự việc vừa qua cho thấy, nếu không có sự ủng hộ của nhân dân, không có sự giám sát của cán bộ, đảng viên thì Đảng, Nhà nước khó hoàn thành tốt nhiệm vụ.

"Nhà nước không đi sát, không làm tốt công tác nắm tình hình thông qua công tác dân vận, công tác mặt trận, công tác Đảng thì Nhà nước cũng dễ quan liêu, một chiều", Thủ tướng bày tỏ.

Thủ tướng cho biết, năm 2018 là năm Dân vận chính quyền, một lĩnh vực quan trọng. "Do đó, về phía Chính phủ, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để phối hợp với các cơ quan của Đảng, đặc biệt với Ban Dân vận Trung ương, cả hệ thống chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương, đều phối hợp với Ban Dân vận làm tốt công tác dân vận chính quyền mà chúng ta đã ký kết dịp vừa qua", Thủ tướng nói.

Với các Đảng ủy khối, Thủ tướng nêu rõ vai trò không chỉ là công tác Đảng vụ bình thường mà chính là phải đổi mới hơn nữa trong việc thúc đẩy kiến tạo phát triển, phục vụ, đặc biệt là Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, một mặt trận lớn đóng góp vào GDP và phát triển đất nước, không chỉ là số lượng lao động, GDP, thu ngân sách mà phát triển doanh nghiệp Nhà nước trên tinh thần hiệu quả, chống thất thoát, lãng phí. Trong đó, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương cần phối hợp với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước để thực hiện quản lý vốn hiệu quả, trong đó quản lý chính cán bộ đảng viên trong cơ quan này.

"Mong muốn của chúng tôi là chúng ta phối hợp tốt hơn nữa giữa Chính phủ, Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với Ban Dân vận Trung ương và các cơ quan khối Đảng. Tôi cam kết sẽ lắng nghe ý kiến của các đồng chí, sẽ có chương trình làm việc với các đồng chí tốt hơn nữa để phối hợp xử lý công việc đặt ra", Thủ tướng chia sẻ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn