“Tích tiểu thành đại” để giàu có như Warren Buffett (2)

Hình ảnh “Tích tiểu thành đại” để giàu có như Warren Buffett (2) số 1
Hãy hình thành thói quen dưới đây, biết đâu một ngày bạn sẽ được vinh danh tỷ phú USD. Mỗi một đồng bạn tiết kiệm hiện tại đồng nghĩa bạn có thêm một đồng để đầu tư và làm giàu trong tương lai.

Quần áo

13. Hãy chờ đợi món đồ mà bạn thích bán hạ giá, dù ở cửa hàng hay bán trực tuyến (Ở thời điểm đó có thể bạn đã quyết định mình cũng chẳng cần đến món đồ đó).

14. Hãy tránh việc đi mua sắm để giải trí. Thay vào đó, hãy chỉ đi mua những thứ gì mà bạn thực sự cần.

15. Không nên mua một thứ đồ mà bạn chắc chắn mình đã có một thứ ở nhà để mặc hợp với nó.

16. Hãy mua loại quần áo mà bạn có thể sử dụng nó trong nhiều dịp mà vẫn phù hợp.

17. Trừ khi bạn thực sự cần cái gì, nếu không nên mua quần áo của mùa đó khi mùa chuẩn bị qua. Ví dụ: Mua đồ tắm vào tháng 7; mua đồ đông vào mùa hạ giá hàng Giáng sinh.

18. Hãy để thẻ tín dụng ở nhà và chi tiêu bằng tiền mặt.

Yêu và kết hôn

19. Hãy cùng nhau nấu nướng

20. Việc bạn giải quyết khó khăn rắc rối khi nấu nướng như thế nào có thể nói lên rất nhiều về liệu bạn sẽ vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc đời ra sao.

21. Hãy tìm người bạn đời với phong sách tiêu tiền giống bạn.

22. Hãy mua nhẫn đính hôn ở các buổi đấu giá.

Trẻ em

23. Đối với trẻ em mới sinh, hãy mượn cũi, xin quần áo từ bạn bè và gia đình thay cho việc mua đồ mới. Mua ghế ngồi an toàn trên xe ô tô bởi các đặc tính giữ an toàn luôn được cập nhật liên tục.

24. Để giảm được tiền sữa, hãy nuôi con bằng sữa mẹ trong năm đầu tiên, nếu có thể.

25. Cho đến khi con nhà bạn 12 tuổi, hãy mua quần áo hạ giá vào cuối mùa và để dành chúng cho năm sau (một khi trẻ con bước vào tuổi niên thiếu, điều này không còn cần thiết nữa bởi trẻ con ở tuổi đó thường lớn nhanh bất ngờ).

26. Bạn có thể mua quần áo trẻ em ở cửa hàng bán đồ đã qua sử dụng, hãy lựa đồ với chất lượng còn khá tốt.

27. Mua đồ chơi cho trẻ em ở cửa hàng hạ giá

Nhà cửa

28. Hãy trồng trong vườn toàn cây lưu niên. Loại cây này sẽ không tốn quá nhiều chi phí chăm sóc hàng năm.

29. Mua hàng nội thất ở các buổi đấu giá.

30. Hãy thuê người sơn nhà và sửa nhà trong mùa đông. Thời gian này họ rát cần việc vì vậy họ sẽ đưa giá nhân công thấp hơn nhiều so với mùa hè bận rộn.

31. Hãy sửa hệ thống đường ống dẫn nước trong mùa hè nếu bạn sống trong khu vực có thời tiết thay đổi khác biệt theo mùa.

32. Hãy tránh mua linh tinh tại quầy thanh toán ở cửa hàng bán đồ máy móc và vật dụng làm bếp. Nếu có cái gì đó khiến bạn thích, bạn có thể trở lại vào ngày kế tiếp thay cho việc mua nó ngay lập tức. (đến thời điểm đó có thể bạn sẽ quyết định mình không còn cần nó nữa).

33. Hãy thu xếp trả dần nợ.

Giải trí và du lịch

34. Không nên xem phim ở rạp trừ khi nó nhận được cực kỳ nhiều nhận xét tốt và có nhiều hiệu ứng tuyệt vời đến nỗi nó chỉ có thể được thưởng thức bằng màn hình lớn. Nếu không hay thưởng thức phim bằng cách thuê vè nhà xem.

35. Hãy ngừng ký một loại thuê bao và xem liệu bạn có thể sống mà không có nó được không.

36. Hãy luôn ghé thăm thư viện ở địa phương. Nhiều ấn bản mới xuất hiện tại đây cũng nhanh tương đương với việc bạn mua nó từ cửa hàng sách (tất nhiên với nhiều ấn bản được chuộng như tiểu sử của Steve Jobs, danh sách chờ sẽ rất dài).

37. Nếu điều kiện cho phép, hãy đi du lịch vào mùa thấp điểm, mọi chi phí rẻ hơn và thời tiết nhiều khi không quá khác biệt.

38. Hãy tìm một khách sạn xa hoa nhất thị trấn du lịch và sau đó kiếm một nơi rẻ hơn ngay gần đó (bạn có thể hưởng cùng một vị trí mà không phải trả mức tiền cao nhất cho nó).

39. Hãy tự mang đồ ăn thức uống thay cho việc phải mua nó trên máy bay hay sân bay hoặc dùng dịch vụ của khách sạn. Nhiều khách sạn cung cấp tủ lạnh miễn phí, hãy dể đồ ăn vào đó.

40. Hãy tự mua rượu về uống thay cho uống rượu tại nhà hàng. Bạn luôn có thể tự mang theo một cái mở nút chai.

Ngọc Diệp

Theo TTVN

Nguồn : CafeF