Bạn muốn nhận thông báo có tin tức từ tin mới? Đăng ký tại đây

Tổng thống Hugo Chavez đã trở về Venezuela sau điều trị ung thư

(Dân trí) – Chia sẻ trên trang thông tin cá nhân, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez khẳng định ông đã trở về quê nhà sau khi điều trị ung thư tại Cuba.
Hình ảnh Tổng thống Hugo Chavez đã trở về Venezuela sau điều trị ung thư số 1
Tổng thống Hugo Chavez đã trở về quê nhà

Theo hãng tin BBC, trong 3 đoạn tin được đăng tải trên trang Twitter, vị Tổng thống 58 tuổi của Venezuela đã bày tỏ lời cảm ơn tới Chủ tịch Cuba Raul Castro cũng như nguyên Chủ tịch Fidel Castro. Đồng thời ông cảm ơn người dân Venezuela vì sự ủng hộ của họ và ông cho biết ông sẽ tiếp tục điều trị tại quê nhà. 

Ông Chavez đã nắm quyền Tổng thống suốt 14 năm và tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ 6 năm nữa hồi tháng 10/2012. Tuy nhiên lễ tuyên thệ nhậm chức của ông bị trì hoãn do vấn đề sức khỏe. 

Tháng 11/2012, ông đã
phải sang Havana, Cuba để điều trị căn bệnh ung thư được phát hiện hồi giữa năm 2011. Hồi tuần trước những hình ảnh đầu tiên của ông kể từ khi ông lên đường đi điều trị đã được chính phủ Venezuela  đăng tải. 

“Chúng tôi đã trở về trên đất mẹ Venezuela. Cảm ơn Chúa! Cảm ơn những người dân yêu quý. Chúng tôi sẽ tiếp tục việc điều trị tại đây”, trang Twitter của ông Chavez viết. 

Vị Tổng thống không cho biết vì sao và khi nào mình trở về Venezuela cũng như liệu ông có trở lại với công việc ngay không. Thay vào đó ông Chavez bày tỏ sự cảm ơn tới các lãnh đạo và nhân dân Cuba, sự tin tưởng đối với các bác sỹ.

Trong khi đó truyền thông địa phương dẫn lời Phó tổng thống Nicolas Maduro cho biết ông Hugo Chavez về đến Venezuela lúc 6 giờ 30 (giờ GMT) ngày 18/2 trước khi được chuyển tới một bệnh viên quân sự tại thủ đô Caracas.

Thanh Tùng
Theo BBC
Nguồn : Dân Trí
Ý thức kém: 3 ô tô thản nhiên rủ nhau quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc