Triều Tiên - Các bài viết về Triều Tiên, tin tức Triều Tiên

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề Triều Tiên. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Triều Tiên và chia sẻ thông tin Triều Tiên trên TINMOI.VN.

Tin tức mới nhất về Triều Tiên

Tham vọng hạt nhân của Triều Tiên Tham vọng hạt nhân của Triều Tiên Triều Tiên đã tự mô tả mình là một "quốc gia vũ khí hạt nhân, ở cả tên gọi lẫn thực tế". Các chuyên gia cảnh báo rằng tới năm 2020, Triều Tiên sẽ có từ 20-100 vũ khí có thể tấn công các nước láng giềng, thậm chí là Mỹ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Triều Tiên bắn pháo hoa mừng phóng tên lửa mang vệ tinh thành công Triều Tiên bắn pháo hoa mừng phóng tên lửa mang vệ tinh thành công Triều Tiên đã tổ chức bắn pháo hoa mừng phóng thành công vệ tinh lên quỹ đạo. Lễ kỷ niệm diễn ra đêm 7/2 tại Bỉnh Nhưỡng, đài KCTV đưa tin.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tàu Triều Tiên vượt đường biên trên biển, Hàn Quốc nã pháo cảnh cáo Tàu Triều Tiên vượt đường biên trên biển, Hàn Quốc nã pháo cảnh cáo Hàn Quốc đã nã pháo cảnh cáo một tàu tuần tra Triều Tiên khi tàu này vượt qua đường biên giới trên biển giữa 2 nước.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tin tức khác về Triều Tiên

Khám phá phong tục đón Tết ở đất nước của ngài Kim Jong-un Khám phá phong tục đón Tết ở đất nước của ngài Kim Jong-un Được mệnh danh là đất nước bí ẩn nhất thế giới, Triều Tiên cũng đón Tết Âm lịch giống như Việt Nam chúng ta.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa, Mỹ - Nhật - Hàn họp khẩn Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa, Mỹ - Nhật - Hàn họp khẩn Hôm nay (7/2), Triều Tiên đã phóng một "tên lửa" tầm xa. Động thái này ngay lập tức bị Mỹ lên án là "gây mất ổn định và khiêu khích".

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mỹ nói Triều Tiên sẽ phóng tên lửa vào ngày 8/2 Mỹ nói Triều Tiên sẽ phóng tên lửa vào ngày 8/2 Các cơ quan tình báo Mỹ nói rằng các hoạt động tiếp nhiên liệu đang diễn ra ở bãi phóng tên lửa Triều Tiên và dự đoán Bình Nhương sẽ phóng tên lửa tiếp theo vào thời điểm diễn ra trận tranh chức vô địch của Liên đoàn bóng bầu dục quốc gia Mỹ vào tối 7/2 tới (sáng sớm 8/2 theo giờ Hà Nội).

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Ông Kim Jong-un lần đầu họp bàn chống tham nhũng trong Đảng Ông Kim Jong-un lần đầu họp bàn chống tham nhũng trong Đảng Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu tiên chủ trì một cuộc họp với các quan chức cấp cao trong Đảng Lao động để bài trừ nạn tham nhũng và lạm quyền trước đại hội. Theo dự kiến, Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Triều Tiên thông báo kế hoạch phóng vệ tinh vào tuần tới Triều Tiên thông báo kế hoạch phóng vệ tinh vào tuần tới Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) cho biết đã nhận được thông báo từ phía Triều Tiên về kế hoạch phóng vệ tinh quan sát Trái đất Kwangmyongsong

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Triều Tiên oanh tạc Hàn Quốc bằng giấy vệ sinh đã qua sử dụng Triều Tiên oanh tạc Hàn Quốc bằng giấy vệ sinh đã qua sử dụng Triều Tiên đã sử dụng những quả bóng bay gắn thêm giấy vệ sinh của con người cũng như các thông điệp tuyên truyền để thả sang Hàn Quốc.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hàn Quốc xem xét triển khai lưới phòng thủ THAAD đối phó Triều Tiên Hàn Quốc xem xét triển khai lưới phòng thủ THAAD đối phó Triều Tiên Chính phủ Hàn Quốc cho biết Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) sẽ giúp tăng cường an ninh và quốc phòng của Hàn Quốc nếu được Mỹ triển khai.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nhật Bản cảnh báo quân đội trước khả năng Triều Tiên thử tên lửa Nhật Bản cảnh báo quân đội trước khả năng Triều Tiên thử tên lửa Nhật Bản đã đặt cảnh báo lên quân đội trước khả năng Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo sau khi có thông tin họ chuẩn bị cho một cuộc bắn thử tên lửa, hai người trực tiếp liên quan đến chỉ thị này cho biết, theo Reuter ngày 29/1.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mỹ: Triều Tiên có thể đã thử bộ phận bom nhiệt hạch Mỹ: Triều Tiên có thể đã thử bộ phận bom nhiệt hạch Sau khi xem xét và phân tích các thông tin tình báo mới nhất, Mỹ hiện tin rằng Triều Tiên có thể đã cố thử các thành phần của một quả bom nhiệt hạch vào ngày 6/1.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên Thượng viện Mỹ thông qua dự luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ ngày 28/1 đã thông qua dự luật mở rộng các lệnh trừng phạt Triều Tiên về vấn đề hạt nhân, nhân quyền và hoạt động không gian mạng.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mỹ - Trung giành nhau ảnh hưởng tại châu Á – Thái Bình Dương Mỹ - Trung giành nhau ảnh hưởng tại châu Á – Thái Bình Dương Nhân chuyến công du châu Á của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, ông Eric Draitser - tác giả, nhà hoạt động và người sáng lập trang Stoplmperialism.org - đã đưa ra những nhận định về cạnh tranh Mỹ - Trung trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và tác động toàn cầu của vấn đề này.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Triều Tiên có thể phóng tên lửa tầm xa trong tuần tới Triều Tiên có thể phóng tên lửa tầm xa trong tuần tới Một quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị phóng tên lửa tầm xa trong tuần tới thông qua phân tích hình ảnh vệ tinh.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mỹ triển khai UAV tấn công tên lửa tối tân nhất tới Hàn Quốc Mỹ triển khai UAV tấn công tên lửa tối tân nhất tới Hàn Quốc Mỹ dự định triển khai máy bay không người lái (UAV) "Đại bàng xám" MQ-1C tối tân nhất tới Hàn Quốc. Loại vũ khí này không chỉ có thể bay do thám mà còn tấn công tên lửa.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Trung Quốc từ chối dừng xuất khẩu dầu sang Triều Tiên Trung Quốc từ chối dừng xuất khẩu dầu sang Triều Tiên Ngày 24, nhiều nhân vật trong giới ngoại giao Nhật Bản tiết lộ, Trung Quốc viện cớ “ảnh hưởng đến dân thường” để phản đối dự thảo mà Mỹ đề nghị với Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, yêu cầu Trung Quốc dừng xuất khẩu dầu sang Triều Tiên.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Người dân Triều Tiên đục lỗ sông băng câu cá Người dân Triều Tiên đục lỗ sông băng câu cá Nhiệt độ xuống thấp tới mức âm 11 độ C đã khiến mặt nước trên sông Taedong bị đóng băng hoàn toàn. Nên người dân có thể thoải mái di chuyển trên mặt sông để câu cá dưới lớp băng.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

John Kerry gây áp lực cho Trung Quốc về Triều Tiên, Biển Đông John Kerry gây áp lực cho Trung Quốc về Triều Tiên, Biển Đông Ngoại trưởng Mỹ John Kerry dự kiến sẽ hối thúc Trung Quốc hành động nhiều hơn để giải quyết vụ thử hạt nhân gần đây của Triều Tiên và cố gắng giảm bớt căng thẳng trên Biển Đông.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tình báo Hàn: Kim Jong-un từng suýt không được kế vị cha Tình báo Hàn: Kim Jong-un từng suýt không được kế vị cha Một quan chức tình báo hàng đầu của Hàn Quốc tiết lộ rằng, cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il từng có ý định đưa một ủy ban lên điều hành đất nước, chấm dứt chế độ cha truyền con nối.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Triều Tiên vừa bắt giữ một sinh viên Mỹ vì có Triều Tiên vừa bắt giữ một sinh viên Mỹ vì có "hành động thù địch" Một sinh viên đại học Mỹ đã bị Triều Tiên bắt giữ vì cáo buộc "có hành động thù địch" khi đang du lịch tại quốc gia này.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mỹ muốn Trung Quốc  mạnh tay trừng phạt Triều Tiên Mỹ muốn Trung Quốc mạnh tay trừng phạt Triều Tiên Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ ngày hôm nay (20/1) đã gia tăng áp lực lên Trung Quốc nhằm hợp tác đưa ra những biện pháp trừng phạt mới, cắng rắn lên Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân gần đây.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Khám phá Khám phá "tiền tuyến" chống vũ khí hạt nhân ở Hàn Quốc Vụ thử hạt nhân thứ tư của Triều Tiên, diễn ra 2 tuần trước, đã đặt 28.000 binh sĩ Mỹ dọc biên giới Hàn Quốc vào tình trạng báo động cao và Tiểu đoàn Hóa học 23 là lực lượng tiên phong chống lại các cuộc tấn công hạt nhân, sinh học hoặc hóa học.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mỹ tăng cường siêu tàu sân bay thứ 2 đến châu Á Mỹ tăng cường siêu tàu sân bay thứ 2 đến châu Á Hải quân Mỹ đã triển khai tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS John C. Stennis cùng 90 máy bay chiến đấu và trực thăng quân sự tới tây Thái Bình Dương, động thái được cho là để đáp trả vụ thử hạt nhân thứ 4 của Triều Tiên.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Triều Tiên công bố “chế” được rượu uống không say Triều Tiên công bố “chế” được rượu uống không say Tờ Guardian dẫn nguồn tin từ Pyongyang Times của Triều Tiên cho biết, nhà máy thực phẩm Taedonggang của nước này đã chế biến thành công một loại rượu nhân sâm uống không say.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Video: Triều Tiên hé lộ tàu tên lửa tàng hình tối tân Video: Triều Tiên hé lộ tàu tên lửa tàng hình tối tân Một đoạn video do truyền hình nhà nước Triều Tiên đăng tải cho thấy cảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang quan sát và chỉ đạo tàu chiến mới bắn thử nghiệm các tên lửa tấn công.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Ông Kim Jong-un đánh đàn, ca hát cùng công nhân Ông Kim Jong-un đánh đàn, ca hát cùng công nhân Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã từng đánh đàn guitar và ca hát cùng với công nhân.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Triều Tiên ra điều kiện chấm dứt thử hạt nhân, Mỹ thờ ơ Triều Tiên ra điều kiện chấm dứt thử hạt nhân, Mỹ thờ ơ Triều Tiên đã đưa ra một loạt yêu cầu để chấm dứt việc thử nghiệm hạt nhân. Bình Nhưỡng muốn ký một hiệp ước hòa bình với Mỹ nhưng cũng muốn Washington ngừng tập trận chung với nước láng giềng Hàn Quốc.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Máy bay không người lái của Triều Tiên bị lính Hàn Quốc bắn cảnh báo Máy bay không người lái của Triều Tiên bị lính Hàn Quốc bắn cảnh báo Theo Yonhap, Hàn Quốc ngày 13/1 đã bắn cảnh cáo một vật thể bay gần biên giới, có thể là máy bay không người lái của Triều Tiên.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Trung – Hàn sắp họp bàn tìm cách đối phó Triều Tiên Trung – Hàn sắp họp bàn tìm cách đối phó Triều Tiên Hãng Yonhap đưa tin các quan chức quốc phòng Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ gặp nhau vào ngày mai, 15/1, để bàn về vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên sau khi Hàn Quốc và Mỹ gây áp lực lên Trung Quốc kiềm chế nước láng giềng của họ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

«« 1 2 3 4 5