Tin tức công nghệ ngày 7/1: YouTube chạy quảng cáo phản cảm tại Việt Nam

YouTube chạy quảng cáo phản cảm tại Việt Nam; Facebook, Twitter đồng loạt khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump,... là những tin tức công nghệ ngày 7/1/2021.

YouTube chạy quảng cáo phản cảm tại Việt Nam

Theo nhiều người dùng, một quảng cáo xuất hiện trên trang chủ YouTube di động có tiêu đề “Ớn lạnh sự tàn ác của gã hàng xóm đồi bại” từ kênh Tin Tức ***. Tuy nhiên, khi nhấn vào, người xem được chuyển đến video dạng đọc lại tin tức.

Tin tức công nghệ ngày 7/1: YouTube chạy quảng cáo phản cảm tại Việt Nam 1

Video được đăng ngày 21/12 và dài hơn 12 phút. Tin tức trong video được lấy từ một bài viết trên báo điện tử, đăng ngày 20/11. Đoạn video được chủ kênh chạy quảng cáo trên trang chủ YouTube di động, giật tiêu đề và ảnh minh họa để thu hút lượt xem.

Theo một Youtuber chuyên nghiệp nhận định thông tin trong video không vi phạm chính sách quảng cáo, tuy nhiên dạng video này không thể kiếm tiền do chứa từ khóa nhạy cảm.

Tuy không thể kiếm tiền từ video, chủ kênh vẫn cho chạy quảng cáo trên YouTube để thu hút lượt xem và đăng ký. Khi có đủ lượng khán giả như mong muốn, các kênh này sẽ sản xuất nội dung được phép kiếm tiền.

Facebook, Twitter đồng loạt khóa tài khoản của ông Donald Trump

Mới đây, Facebook đã khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trong 24 giờ, đồng thời trên mạng xã hội Twitter cũng đã đóng băng tài khoản của ông trong 12 giờ.

Tin tức công nghệ ngày 7/1: YouTube chạy quảng cáo phản cảm tại Việt Nam 2

Trong bối cảnh tình hình chính trị bất ổn, sáng ngày 7/1, nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới D. Trump, đã thỉnh cầu tới những người biểu tình tại Điện Capitol và nói rằng cuộc bầu cử đã 'gian lận', qua đó chiếc ghế nhiệm kỳ tới đã rời xa ông.

Kết quả cuối cùng, ông đã kêu gọi những người ủng hộ mình về nhà. Ngay sau đó, Twitter đã ẩn 3 bài đăng của vị nguyên thủ quốc gia, Facebook cũng nhanh tay đã xóa tin nhắn video của ông.

Twitter cho biết họ đã yêu cầu xóa 3 video của tài khoản @realDonaldTrump do tình hình bất ổn ở Washington.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục