1 tỷ đồng vẫn không bán cây sanh dáng “sư tử”

Một cây sanh cao hơn 2m, thân ngang 0.8m, lá xanh mướt có dáng giống con sư tử vừa được trả giá 1 tỷ đồng.

Đó là cây quý của gia đình anh Võ Văn Giáp và chị Huỳnh Ngọc Ái Giang (ở 42 Phan Chu Trinh, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Gia đình anh Giáp đã mua cây này cách đây 7 năm từ một người dân tộc Ba Na với giá 9 triệu đồng.

Hình ảnh 1 tỷ đồng vẫn không bán cây sanh dáng “sư tử” số 1
Những loại cây quý đều có giá hàng tỷ đồng. (Ảnh minh họa: mekongnet.ru)

Sau 7 năm chăm sóc, cây sanh ấy giờ đây đã cao hơn 2m, chiều ngang 0.8m, lá xanh mướt, sum suê như đầu sư tử. Thân cây có dáng như thân sư tử ngồi.

Gần đây, một người từ Hà Nội vào Kon Tum du lịch, biết được thông tin về cây lạ có hình sư tử, đã tìm đến xem. Tỏ thái độ thích thú, vị khách này đã ngỏ ý muốn mua cây sanh với giá 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, gia đình anh Giáp, chị Giang lại có hai ý kiến trái chiều: anh Giáp đồng ý bán, còn chị Giang lại nhất quyết khước từ.

Theo những người chơi cây cảnh, cây sanh dáng “sư tử” này được trả giá cao vì dáng độc đáo, khó uốn. Cây sanh dáng “sư tử” không thua kém gì các loại cây sanh dáng huynh đệ, cây vân du dáng đại trượng phu, cây tùng la hán dáng phụ tử tương tùy mà trên thị trường đều có giá không dưới… 2 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 3/5, một cây phi lao (hay còn gọi là cây dương liễu) có thế “đôi bờ” của ông Đặng Xuân Quang ở Đức Phổ (Quảng Ngãi) được rao bán với giá 1 tỷ đồng.

  • Quỳnh Anh

Theo vietnamnet.vn