10 mẹo trang điểm cho phụ nữ ngoài 50 tuổi

Những kỹ thuật trang điểm từng hiệu quả khi chúng ta còn trẻ không phải lúc nào cũng áp dụng được lúc nhiều tuổi hơn. 10 mẹo đơn giản và tuyệt vời sau đây hy vọng có ích cho phụ nữ trên 50 tuổi.

 

 

Hình ảnh 10 mẹo trang điểm cho phụ nữ ngoài 50 tuổi số 1
 

 

 

 1. Ít là đẹp


Khi bàn tới lời khuyên trang điểm cho phụ nữ trên 50, thì “ít hơn luôn luôn là nhiều hơn”! Khi già đi, đôi môi của chúng ta có xu hướng mỏng đi và nếu bạn muốn làm cho đôi môi đầy đặn hơn, hãy sử dụng chì kẻ viền môi màu trung tính, son môi có nhũ và thoa son bóng ở phần giữa môi. Tránh sử dụng màu tối tương phản với màu viền môi vì nó sẽ khiến bạn trông già hơn.
 
Hình ảnh 10 mẹo trang điểm cho phụ nữ ngoài 50 tuổi số 2

2. Không kẻ viền mắt quá đậm

Một trong những thủ thuật trang điểm cho phụ nữ trên 50 gây tranh cãi là dùng chì kẻ mắt nước hay bút chì. Phụ nữ ở lứa tuổi này thường nói rằng hình dáng mắt của họ thay đổi và nhỏ hơn trước, thế nên, việc kẻ và định hình rõ đôi mắt là việc nên làm. Phần lớn hình dáng mắt của phụ nữ lớn tuổi sẽ đẹp hơn nếu được kẻ viền nhẹ nhàng, mềm mại chứ không phải là đường vẽ đậm sắc nét ở mí mắt trên.
 
Hình ảnh 10 mẹo trang điểm cho phụ nữ ngoài 50 tuổi số 3

3. Chú ý vào đôi lông mày

Một trong những thủ thuật hay bị bỏ qua nhất khi trang điểm cho phụ nữ trên 50 là nhấn vào đôi lông mày! Đôi lông mày mỏng manh, nhạt nhoà không bao giờ là đẹp! Sau khi chải gọn lông mày, bạn nên dùng chì kẻ tô đậm chúng. Đôi lông mày dày hơn sẽ giúp cho khuôn mặt bạn có vẻ trẻ trung và tươi tắn hơn!
 
Hình ảnh 10 mẹo trang điểm cho phụ nữ ngoài 50 tuổi số 4

4. Tránh màu mờ mờ

Một bí quyết trang điểm quan trọng khác cho phụ nữ lớn tuổi là tránh những tông màu mờ mờ và màu ngọc trai. Thông thường, những sắc thái màu này có thể làm rõ hơn các nếp nhăn cũng như làm lộ  kết cấu đã kém săn chắc của làn da ngoại ngũ tuần. Hãy tìm những màu sắc trung tính hơn để che bớt các khiếm khuyết và pha trộn tốt, tránh trang điểm quá sáng và nổi bật ở những vị trí bạn muốn giấu đi!
 
Hình ảnh 10 mẹo trang điểm cho phụ nữ ngoài 50 tuổi số 5

5. Không cần nhiều lớp mỹ phẩm

Một mẹo trang điểm thường bị bỏ qua là phụ nữ trên 50 không cần sử dụng phấn nền cho toàn bộ khuôn mặt. Điều tuyệt vời của làn da trưởng thành là bạn có xu hướng không bị các vấn đề về da mà bạn thường gặp khi còn trẻ, do đó bạn có thể sử dụng phấn nền vừa phải hoặc chỉ cần bôi một loại kem dưỡng ẩm có màu là đủ. Quy tắc tương tự cũng được áp dụng cho đôi môi. Không cần dùng quá nhiều lớp mỹ phẩm, hãy để mọi người được ngắm làn da đẹp của bạn!
 
Hình ảnh 10 mẹo trang điểm cho phụ nữ ngoài 50 tuổi số 6

6. Cách đánh má hồng

Khi nói đến phấn má, lời khuyên chủ yếu cho phụ nữ ngoài 50 là chỉ đánh phấn ở phần gò má và tán đều! Vì khi có tuổi, khuôn mặt của chúng ta trở nên gọn hơn và việc thoa má hồng cho xương gò má càng làm rõ thêm đặc điểm này.
 
Hình ảnh 10 mẹo trang điểm cho phụ nữ ngoài 50 tuổi số 7

7. Chuốt mi

Mascara vẫn cần thiết và một mẹo trang điểm tuyệt vời cho phụ nữ trên 50 là sử dụng mascara với công thức làm dày mi. Chuốt mascara hoặc kẻ viền mắt ở mi dưới có thể làm cho đôi mắt nhỏ hơn hoặc dễ bị lem nhem. Hãy giữ vẻ đẹp đơn giản bằng cách chuốt một lớp mascara vừa phải cho mi trên!
 
Hình ảnh 10 mẹo trang điểm cho phụ nữ ngoài 50 tuổi số 8

8. Biết chọn đúng phấn lót trang điểm

Lời khuyên này đối với phụ nữ trưởng thành có vẻ không cần thiết vì bạn muốn sử dụng ít mỹ phẩm hơn nhưng nó thực sự là một bước khá quan trọng trong quá trình trang điểm. Sử dụng một lớp phấn lót phản chiếu có thể giúp lớp trang điểm được lâu hơn cũng như mang lại vẻ rạng rỡ cho làn da nhờ các hạt phản chiếu!
 
Hình ảnh 10 mẹo trang điểm cho phụ nữ ngoài 50 tuổi số 9

9. Che khuyết điểm

Sử dụng kem che khuyết điểm không chỉ cho mụn và bọng mắt do thiếu ngủ mà nó là một mẹo trang điểm tuyệt vời cho phụ nữ trưởng thành để nguỵ trang cho bất kỳ vùng tối nào trên mặt. Một thủ thuật tuyệt vời khác là sử dụng kem che khuyết điểm trên cả hai góc bên ngoài và bên trong của mắt để làm nổi bật chúng. Sử dụng kem che khuyết điểm xung quanh vùng mắt có thể giúp mắt trông to hơn và trẻ trung hơn.
 
Hình ảnh 10 mẹo trang điểm cho phụ nữ ngoài 50 tuổi số 10

10. Trang điểm mắt


Lời khuyên cuối cùng là chọn bóng mắt có màu sắc trung tính, nhẹ nhàng. Những tông màu tối, đậm có thể làm cho mí mắt có vẻ nặng nề và sâu hơn.

 

Hình ảnh 10 mẹo trang điểm cho phụ nữ ngoài 50 tuổi số 11

 

Do đó, hãy nhẹ tay khi trang điểm mắt với bóng mắt màu sáng, nhẹ nhàng thay vì các màu nổi bật khác. 

 

Tác giả : N.M (Theo AWT)

Nguồn : VTV