10 ứng dụng tiện ích trên smartphone dành cho người đi du lịch

10 ứng dụng trên samrtphone dành cho người đi du lịch dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích trong mỗi hành trình.

10 ứng dụng trên samrtphone dành cho người đi du lịch dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích trong mỗi hành trình.

Có thể bạn là dân phượt nhiều kinh nghiệm du lịch bụi, là một du khách sành điệu với kiến thức địa lý văn hóa uyên thâm hay chỉ là một người chưa có nhiều kinh nghiệm ngao du đó đây nhưng vẫn háo hức cho một chuyến đi.

Hãy nhớ luôn trang bị trước cho mình những kiến thức cơ bản những địa danh  bạn sẽ đặt chân đến, và đừng quên trang bị cho bản thân những ứng dụng smartphone phù hợp hỗ trợ cho các chuyến đi.

TripAdvisor 

 

Đây là một ứng dụng cực kỳ phổ biến dành cho những người đi du lịch. Ứng dụng này bao gồm các tính năng rất thiết thực từ tìm kiếm chuyến bay cho đến săn lùng khách sạn. Hỗ trợ lớn nhất của TripAdvisor là cho phép người sử dụng xem trước địa điểm mà họ muốn đến.

AccuWeather

 

Nếu bạn đang lập kế hoạch đi du lịch ở những nơi có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết, AccuWeather sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn có thể xem dự báo thời tiết của các địa điểm mà ngày mai bạn sẽ đi theo từng khung giờ để sắp xếp lịch tham quan cho phù hợp.

mTrip

 

Ứng dụng hướng dẫn du lịch mTrip có thể sử dụng ở hầu hết các thành phố lớn trên thế giới. mTrip cung cấp bản đồ offline khi bạn không thể kết nối Internet. Một tính năng khác cho phép bạn gửi những tấm bưu thiếp ảo cho bạn bè và gia đình thông qua email hoặc Facebook. mTrip cũng lập ra lịch trình của một ngày du ngoạn dựa theo những loại địa điểm mà bạn thích đến như viện bảo tàng, công viên, v.v.

TripIt

 

Bạn chỉ cần gửi chuyển tiếp tất cả các mail xác nhận từ các hãng hàng không, các khách sạn đến địa chỉ plans@tripit.com, TripIt sẽ tạo ra một lịch trình trên điện thoại để bạn tham khảo. Đây là ứng dụng được trao giải Ứng dụng du lịch trên điện thoại tốt nhất tại Webby Awards.

UNESCO World Heritage

 

Bạn phải mua ứng dụng này với giá 4,99 USD nhưng nó không đắt chút nào khi bạn được cung cấp một danh sách đầy đủ các di sản thế giới do UNESCO công nhận với hơn 900 địa danh và 650 hình ảnh minh họa. Bạn có thể dò tìm các di sản theo quốc gia hoặc theo loại hình di sản. 

XE currency exchange

 

Ứng dụng này rất thuận tiện đối với những ai đi du lịch xuyên quốc gia. XE.com là một trong những trang web chuyển đổi tỉ giá đáng tin cậy nhất trên mạng. Bạn sẽ có kết quả chuyển đổi ra nhiều loại tiền tệ từ một đồng tiền ban đầu. Ứng dụng cũng lưu lại những lần cập nhật gần nhất, nhờ đó bạn có thể tra cứu tỉ giá tương đối chính xác khi không thể kết nối mạng. 

Google Translate

 

Ứng dụng Google Translate cho phép bạn dịch các đoạn văn bản một cách dễ dàng, tuy không đạt độ chính xác hoàn hảo nhưng có thể dùng được. Tính năng nhận diện giọng nói là điểm vượt trội của ứng dụng, bạn chỉ cần nói vào máy bằng tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác, nội dung sẽ được dịch ra ngôn ngữ mà bạn lựa chọn. 

Skyscanner

 

Nếu bạn cần kiểm tra lịch bay hoặc giá vé thì Skyscanner là một lựa chọn hoàn hảo, đây là ứng dụng miễn phí cung cấp thông tin của trên 67.000 chuyến bay của hơn 600 hãng hàng không. Những ai đi máy bay thường xuyên sẽ không thể bỏ qua ứng dụng này. 

Nursery Rhymes with Story Time

Ứng dụng này cho phép người đi du lịch kể chuyện cho người thân nghe từ một khoảng cách xa. Nursery Rhymes có thể dùng trên iPhone, iPad và được phụ huynh cũng như trẻ con rất yêu thích. 

Wi-Fi Finder

Rất nhiều ứng dụng trong danh sách này muốn dùng được thì điện thoại của bạn phải được kết nối với Internet. Ứng dụng này cho phép bạn tìm kiếm hơn 500 địa điểm kết nối Wi-Fi trên toàn cầu. Bạn có thể lọc ra các địa điểm miễn phí và các địa điểm phải trả phí dịch vụ.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục