Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 10/12/2014 16:39 (GMT 7)

10 kiểu tra tấn “kinh điển” trong nhà tù của CIA

480 trang báo cáo tóm tắt của Thượng viện Mỹ đã đưa ra những chi tiết khủng khiếp xảy ra với các tù nhân bị giam giữ tại những nơi tra tấn bí mật của CIA.

480 trang báo cáo tóm tắt của Thượng viện Mỹ đã đưa ra những chi tiết khủng khiếp xảy ra với các tù nhân bị giam giữ tại những nơi tra tấn bí mật của CIA.

 

Thượng viện Mỹ đã báo cáo về những chương trình tra tấn bí mật của CIA là lạnh lùng và tàn nhẫn.

Trong bản tóm tắt dài 480 trang, Thượng viện Mỹ đã chỉ ra những chi tiết kinh khủng được thực hiện để những người bị giam giữ tại những khu tra tấn bí mật trên khắp thế giới. Dưới đây là những ví dụ kinh hoàng nhất.

1. Tù nhân bị ép ăn “thức ăn bằng đường trực tràng”

Ít nhất 5 tù nhân bị ép ăn thức ăn hoặc nước bằng đường hậu môn của họ. Một tù nhân, tên Majid Khan đã tuyệt thực, được giao cho một “khay thức ăn” gồm hummus, hạnh nhân, và nho khô bị ép thẳng qua trực tràng của anh ta. Khan dường như đã cố để tự tử bằng cách cắn vào tĩnh mạch của mình

Năm 2012, Khan bị tuyên tội khủng bố trước tòa án quân sự tại vịnh Guantanamo.

2. Tù nhân chết nghi vì bị hạ nhiệt

Vào tháng 11/2002, Gul Rahman, bị nghi là chiến binh Afghanistan được giam giữ ở “the Salt Pit”, một nhà tù bí mật của Mỹ ở Afghanistan. Rahman bị lột truồng, xích lại và để ngồi trên sàn bê tông mà không có vật gì lót ở dưới. Ngày hôm sau, Rahman được tìm thấy đã chết. Nguyên nhân được cho là anh ta đã bị hạ thân nhiệt.

3. 26 trong số 119 tù nhân bị bắt oan

Trong số những người bị bắt oan có Nazar Ali, một cá nhân “thách thức đầu óc”. Tiếng khóc của anh đã được ghi âm lại và được dùng để đối phó với các thành viên trong gia đình anh.

4. Trấn nước lặp đi lặp lại

Khalid Sheikh Mohammed, người bị buộc tội chủ mưu vụ 11/9 đã bị trấn nước 183 lần trong tháng 3/2003. Bản báo cáo đã mô tả hình thức trấn nước khiến các tù nhân nôn mửa, co giật và bất tỉnh.

5. Các tù nhân không được ngủ trong 1 tuần

Ít nhất 5 tù nhân đã bắt đầu gặp ảo giác bởi họ đã mất ngủ trầm trọng. Hai trong số họ vẫn còn mất ngủ ngay cả sau khi những ảo giác của họ bắt đầu.

6. Trò Roulette Nga

Một nhân viên CIA giấu tên đã bắt một tù nhân chơi trò Roulette Nga, nơi mà một khẩu súng đã chĩa sẵn vào anh ta. Trò Roulette Nga là một trò chơi trắc nghiệm, bạn phải trả lời chính xác các câu hỏi nếu không muốn nhận một viên đạn vào đầu.

7. Đe dọa tù nhân bằng một mũi khoan

Abd al-Rahim al-Nashiri, một công dân Ả Rập đã bị cáo buộc đứng đằng sau vụ đánh bom tàu USS Cole. Anh này đã bay tới rất nhiều nhà tù bí mật trên thế giới sau khi bị bắt giam vào năm 2002. Một đặc vụ CIA đã dí một khẩu súng lục ngay sát đầu anh ta và dùng 1 mũi khoan để khiến anh sợ hãi.

8. Lấy con cái và gia đình tù nhân ra để đe dọa

Các sĩ quan CIA đã đe dọa ít nhất 3 lần đối với các tù nhân là sẽ làm hại gia đình họ, trong đó có lời cảnh báo sẽ cưỡng hiếp mẹ của một tù nhân.

9. Bật nhạc thật lớn để tù nhân “cảm thấy vô vọng”

Các tù nhân đã phải nghe tiếng nhạc cực lớn, trong đó có bài Rawhide” của bộ phim Blues Brothers, và tiếng ồn trắng khiến họ khủng hoảng tinh thần.

10. Bị còng tay trên đầu trong 22 giờ/lần

Redha al-Najar, một cựu cận vệ của bin Laden đã bị còng tay vào một thanh sắt ở trên đầu và treo tay trong vòng 22 giờ/lần khiến anh không còn sức đề kháng. Anh được đóng bỉm và không được đi vệ sinh.

Bảo Linh (tin tức Telegraph)

Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Cùng chuyên mục