107 thí sinh bị xử lý kỷ luật trong ngày đầu thi ĐH đợt 2

Kết thúc ngày thi đầu tiên của đợt 2 kỳ thi ĐH năm 2011, cả nước có 107 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó có 41 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi.

 

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT chiều ngày 9/7, mặc dù công tác coi thi tiếp tục được tăng cường, kỷ luật trường thi tiếp tục được siết chặt. Nhưng trong ngày thi đầu tiên của đợt thi đại học thứ 2, đã có 107 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật (khiển trách 15; cảnh cáo 2; đình chỉ 90, trong số thí sinh bị đình chỉ thi có 41 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi. Đặc biệt, có 1 cán bộ coi thi bị xử lí cảnh cáo.

Cụ thể, Học viện Ngoại giao đã đình chỉ một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. Bà Đoàn Thị Phương Dung, Trưởng phòng hành chính tổng hợp của Học viện cho biết, khoảng 30 phút sau khi bắt đầu tính giờ làm bài, thí sinh này có ý định lôi điện thoại ra sử dụng nhưng đã bị giám thị phát hiện kịp thời.

Hội đồng thi ĐH Ngoại thương cũng phát hiện một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. Mặc dù máy để ở chế độ tắt nhưng Hội đồng vẫn đình chỉ thi theo đúng quy định.

Cũng tại Viện ĐH Mở ngoài phát hiện thí sinh dùng tai nghe điện thoại, Viện còn đình chỉ 3 thí sinh, trong đó 2 thí sinh sử dụng tài liệu và 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi.

Tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền, theo ông Đoàn Phúc Thanh, trưởng phòng đào tạo, trong buổi thi môn Sử, trường đã đình chỉ thi 1 thí sinh ở cụm thi trường Tiểu học Dịch vọng do mang tài liệu vào phòng thi.
 
Hình ảnh 107 thí sinh bị xử lý kỷ luật trong ngày đầu thi ĐH đợt 2 số 1
Giám thị tại cụm thi Vinh gọi thí sinh vào phòng thi. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Nhận định chung về ngày thi đầu tiên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho hay: Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; nội dung đề thi nằm trong chương trình phổ thông trung học, chủ yếu là lớp 12; không có sai sót; không có hiện tượng nhầm mã đề thi môn thi trắc nghiệm.

Các trường đã tập huấn kỹ cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh, quán triệt nghiêm túc công điện của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, nên đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt và tổ chức tốt công tác coi thi ngày thi đầu tiên đợt thi đại học thứ hai, không khí trường thi trật tự, an toàn.

Tại các thành phố lớn không có hiện tượng ùn tắc giao thông, thí sinh đến dự thi đúng giờ quy định, không có thí sinh đến muộn giờ thi do ùn tắc giao thông trong ngày thi đầu tiên của đợt 2.

Hồng Hạnh

Nguồn : Dân Trí