Cơ hội duy nhất để Trump chuộc lỗi sau bạo loạn tại Quốc hội Mỹ

Cựu giám đốc Cơ quan An ninh mạng Chris Krebs cho biết Tổng thống Trump có cơ hội để chuộc lỗi cho cuộc bạo động tại điện Capitol vào tuần trước bằng cách từ chức.

"Di sản của tổng thống là một đống tro tàn. Không có gì có thể chuộc lại được vào thời điểm này với thực tế là ông ấy đã kích động nỗ lực này nhằm lật đổ nền dân chủ, một cuộc bầu cử công bằng và tự do", ông Krebs phát biểu trong chương trình "Face the Nation" của đài CBS ngày hôm qua.

Krebs nói thêm: "Có một cơ hội nữa cho câu chuyện chuộc lỗi. Một lần nữa đó chính là ông ấy có thể từ chức. Ông ấy có thể nói với những người ủng hộ mình rằng tất cả chỉ là một trò lừa bịp lớn và ông ấy xin lỗi".

Cơ hội duy nhất để Trump chuộc lỗi sau bạo loạn tại Quốc hội Mỹ 1

Cựu giám đốc Cơ quan An ninh mạng Chris Krebs. Ảnh: Getty

Ông Krebs, người lãnh đạo CISA trong Bộ An ninh Nội địa đã bị Trump sa thải vào tháng 11 sau khi bác bỏ tuyên bố tuyên bố của ông về cuộc bầu cử tổng thống gian lận.

Trump đang đối mặt với áp lực rời nhiệm sở sớm ngày càng tăng khi một số đảng viên Cộng hòa trong quốc hội kêu gọi ông từ chức. "Tôi nghĩ điều tốt nhất cho đất nước chúng ta... là tổng thống từ chức và ra đi càng sớm càng tốt", Thượng nghị sĩ Pat Toomey nói.

Cơ hội duy nhất để Trump chuộc lỗi sau bạo loạn tại Quốc hội Mỹ 2

Nhiều người kêu gọi Tổng thống Trump từ chức để chuộc lỗi vụ bạo loạn tại điện Capitol. Ảnh: Internet

Những lời kêu gọi Trump từ chức diễn ra sau cuộc bạo động tại điện Capitol hôm 6/1. Tổng thống đã kích động vụ việc sau nhiều tháng tuyên bố cuộc bầu cử bị đánh cắp. Các đảng viên đảng Dân chủ một lần nữa đang chuẩn bị các báo cáo luận tội Trump sau sự kiện này.

"Tôi không biết liệu ông ấy có khả năng làm vậy không nhưng đó là cách tốt nhất để ngăn bạo lực tiếp diễn, ngăn sự xói mòn niềm tin vào nền dân chủ trong 4 năm tới", ông Krebs nói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục