12 sinh viên tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời": ĐH Hồng Đức họp khẩn

Liên quan đến “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đang dụ dỗ, lôi kéo học sinh, sinh viên, sáng 27/4, Ban giám hiệu Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp nhằm nắm bắt tình hình.

Liên quan đến “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đang dụ dỗ, lôi kéo học sinh, sinh viên, sáng 27/4, Ban giám hiệu Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp nhằm nắm bắt tình hình.

12 sinh viên tham gia 'Hội Thánh Đức Chúa Trời': ĐH Hồng Đức họp khẩn 1

Người dân quây kín trước "tụ điểm" hoạt động của Hội này ngay cạnh 2 trường đại học trên địa bàn.

Sáng ngày 27/4, Ban giám hiệu trường ĐH Hồng Đức đã tổ chức họp khẩn cấp, nhằm nắm bắt tình hình HS-SV với sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, Phòng PA83 (Công an tỉnh Thanh Hóa), Ban chấp hành Đoàn trường, Công đoàn nhà trường, cán bộ giáo viên, đại diện SV đến từ các khoa…

Tại cuộc họp, Phòng PA83, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông qua về thực trạng quy mô, địa bàn hoạt động và hậu quả để lại của Hội Thánh Đức Chúa Trời trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nước thánh cùng các tài liệu bị cơ quan công an thu giữ.

 

Cơ quan công an cũng đã cung cấp các nội dung như: đối tượng Hội Thánh Đức Chúa Trời nhắm đến; thủ đoạn lôi kéo; cách thức lôi kéo; biểu hiện của những người theo Hội; hậu quả để lại sau khi đi theo Hội… Qua đó giúp các sinh viên, đoàn viên, cán bộ giáo viên cảnh giác hơn trước các thủ đoạn tinh vi của các đối tượng.

12 sinh viên tham gia 'Hội Thánh Đức Chúa Trời': ĐH Hồng Đức họp khẩn 3

 

Hiện nay trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, đã bắt đầu xuất hiện một nhóm người từ địa phương khác như: Hải Phòng, Bắc Ninh, Nghệ An, Bắc Giang,.... đến truyền đạo trái phép tự xưng là "Hội Thánh Đức Chúa Trời" cứu thế nhân loại.

 

Theo đó, đối tượng mà các nhóm người tập trung hướng đến là các bạn trẻ sinh viên, đoàn viên thanh niên. Theo thống kê, tại Trường Đại học Hồng Đức hiện có 12 sinh viên tham gia vào Hội (trong đó 2 sinh viên đã ra trường).

Để kịp thời ngăn chặn tình trạng sinh viên bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hồng Đức đã có công văn yêu cầu các Trưởng đơn vị, đoàn thể bằng nhiều kênh khác nhau thông tin đến học sinh, sinh viên chủ động tránh tiếp xúc với người lạ để bị dụ dỗ, lôi kéo, đặc biệt là nhóm người tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”; theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình trong sinh viên để kịp thời can thiệp và xử lý các tình huống phát sinh.

Ban Quản lý nội trú, Ban quản lý nhà ở sinh viên, Ban bảo vệ tăng cường kiểm tra, tuần tra nắm bắt tình hình học sinh, sinh viên nội trú và các khu vực trường; có giải pháp kiểm soát khách ra vào trường và khu nội trú…

Bên cạnh đó, các khoa kịp thời nắm bắt danh sách sinh viên tham gia Hội, tìm cách gần gũi, giáo dục để sinh viên trở về cuộc sống thực tại. Những sinh viên chưa bị lôi kéo phải giáo dục, cung cấp thông tin… để không có sinh viên tham gia mới...

Sáng cùng ngày, sau nhiều lần được người dân phản ánh về việc ngôi nhà số 744, đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa là tụ điểm hoạt động "Hội thánh Đức Chúa Trời" cơ quan công an cùng lực lượng chức năng đã ập vào kiểm tra đột xuất.

 

Ngôi nhà này do Võ Thái Dương (SN 1981, có hộ khẩu tại 277A, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa), thuê để kinh doanh bán máy lọc nước.

 

Quá trình kiểm tra, công an xác định đây chính là tụ điểm của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Đối tượng cầm đầu tụ điểm này là Mai Văn Hùng (SN 1984, quê xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" như các loại kinh thánh, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu và các nước màu đỏ, bột trắng (dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống).

Cơ quan chức năng sau đó đã lập biên bản và niêm phong tang vật để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, mời 5 người đứng đầu tụ điểm này về cơ quan công an lấy lời khai để xử lý theo quy định.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/12-sinh-vien-tham-gia-hoi-thanh-duc-chua-troi-dh-hong-duc-hop-khan-011481985.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục