13 đại gia, 2 doanh nghiệp mất 240 tỉ đồng vì sập bẫy "mỹ nhân kế"

Là người phụ nữ có nhan sắc, lại hoạt ngôn, nên bà Lã Thị Thanh (43 tuổi, ngụ Nam Định, tạm trú quận 1, TP.HCM) dễ dàng chiếm được lòng tin của các đại gia, để rồi với chiêu trò hợp tác làm ăn Thanh đã chiếm đoạt số tiền lên đến 240 tỉ đồng.

Là người phụ nữ có nhan sắc, lại hoạt ngôn, nên bà Lã Thị Thanh (43 tuổi, ngụ Nam Định, tạm trú quận 1, TP.HCM) dễ dàng chiếm được lòng tin của các đại gia, để rồi với chiêu trò hợp tác làm ăn Thanh đã chiếm đoạt số tiền lên đến 240 tỉ đồng.

Bà Lã Thị Thanh tại cơ quan công an

Vừa qua, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (C52), Tổng cục Cảnh sát tội phạm (Bộ Công an) đã áp giải bà Lã Thị Thanh (nguyên Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Quang Anh, trụ sở tại quận 1, TP.HCM) từ Hà Nội vào TP.HCM bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và giả mạo hồ sơ, tài liệu cơ quan, tổ chức.
Theo hồ sơ vụ án, năm 2007, bà Thanh thành lập Công ty Quang Anh ở đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM, chuyên kinh doanh sim card điện thoại di động.
Với vỏ ngoài uy tín, bà Thanh thu hút được rất nhiều đối tác lớn. Nhưng đến năm 2011 do làm ăn thua lỗ, bà Thanh bắt đầu quăng mẻ lưới lừa đảo. Bà Thanh đã làm giả bản hợp đồng đại lý mua thẻ cào theo chứng thư bảo lãnh do Công ty Quang Anh ký kết với Viettel có giá trị lên tới 500 tỉ đồng.
Với giấy tờ thuyết phục, bà Thanh đã dụ dỗ được 2 công ty lớn và 13 vị đại gia chấp nhận ký kết hợp đồng mua bán sim card điện thoại với công ty Quang Anh. Tuy nhiên, sau khi đã gom được số tiền lớn, bà Thanh không giao sim card, hoặc giao mà bị thiếu, hay giao nhiều sim card đã được kích hoạt, không có giá trị sử dụng.Đối tác của bà Lã Thị Thanh nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo nên viết đơn tố cáo. Công an TP.HCM vào cuộc điều tra và xác định Lã Thị Thanh làm giả hợp đồng, chữ ký, con dấu chiếm đoạt tổng cộng hơn 240 tỉ đồng. Bà Thanh nghe động lập tức trốn chạy. Công an đã phát lệnh truy nã Lã Thị Thanh trên toàn quốc.
Điều đáng nói là mặc dù đang bị công an truy nã nhưng bà Thanh vẫn dùng tên con gái, dụ dỗ nhiều đại gia góp vốn mở công ty kinh doanh viễn thông, card ĐTDĐ để tiếp tục hành vi lừa đảo.
Mới đây, các trinh sát C52 Bộ Công an đã phát hiện đối tượng Thanh lảng vảng tại phường Đại Kim, quận Hoàng Ma, Hà Nội nên lập tức bắt giữ. Tại cơ quan công an, Lã Thị Thanh đã khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng như trên.

Theo Một thế giới

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục