13 trường tiểu học bị thu hồi bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

13 trường tiểu học đã bị thu hồi bằng công nhận trường chuẩn quốc gia sau khi Sở GD-ĐT Nghệ An kiểm tra công nhận lại trường chuẩn quốc gia năm học 2015 - 2016.

13 trường tiểu học đã bị thu hồi bằng công nhận trường chuẩn quốc gia sau khi Sở GD-ĐT Nghệ An kiểm tra công nhận lại trường chuẩn quốc gia năm học 2015 - 2016.

Cụ thể, ngày 26/9, Sở GD-ĐT Nghệ An đã có thông báo kết quả kiểm tra công nhận lại trường chuẩn quốc gia năm học 2015 - 2016.

Theo đó, có 329 trường đủ điều kiện được công nhận lại trong tổng số 342 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia từ năm học 2010-2011 trở về trước.

13 trường tiểu học bị thu hồi bằng công nhận trường chuẩn quốc gia  1

Một trong 13 trường tiểu học ở Nghệ An bị thu hồi bằng chuẩn quốc gia. Ảnh: Anh Ngọc

13 trường không được công nhận từ năm học 2015-2016, gồm: 5 trường đóng tại thành phố Vinh, còn lại ở các huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn.

Đối với các trường không được công nhận chuẩn quốc gia sẽ bị thu hồi bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia trước đó. Trên trang web và các phương tiện thông tin của trường cũng phải xóa bỏ thông tin trường chuẩn quốc gia.

Lý do 13 trường học không được công nhận trường chuẩn quốc gia là do số lượng giáo viên theo chuẩn xuất sắc chưa đạt; Có giáo viên vi phạm đạo đức; Xếp loại trường, xếp loại hiệu trưởng, phó hiệu trưởng không đạt. Không đạt các tiêu chí về sỹ số học sinh/lớp; Diện tích không đủ tối thiểu do sỹ số cao; Phòng học và một số công trình, phòng chức năng, bàn ghế thiếu hoặc xuống cấp không có hướng khắc phục.

Xem thêm video:

[mecloud]JFVvNGtgHB[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục