Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 24/10/2018 14:00 (GMT 7)

2 bé gái bị hiếp dâm rồi sát hại dã man, thủ phạm thản nhiên dẫn chó đi tìm tung tích cùng cảnh sát

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Nicola Fellows và Karen Hadaway tưởng chừng sẽ mãi là một câu hỏi không có lời giải đáp, thế nhưng, bằng chứng DNA được tìm thấy 32 năm sau đó đã mở ra hi vọng tìm lại công lý cho hai cô bé xấu số.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Nicola Fellows và Karen Hadaway tưởng chừng sẽ mãi là một câu hỏi không có lời giải đáp, thế nhưng, bằng chứng DNA được tìm thấy 32 năm sau đó đã mở ra hi vọng tìm lại công lý cho hai cô bé xấu số.

Vụ án tấn công tình dục và giết người xảy ra trong khu rừng hoang vắng gần thành phố ven biển Brighton, Anh vào năm 1986. 32 năm qua, vụ án dường như đã chìm vào quên lãng khi đáp án cuối cùng về tên sát nhân vẫn còn bỏ ngỏ thì điều bất ngờ đã xảy ra.

Năm đó, Russell Bishop, một thanh niên hơn 20 tuổi, là kẻ tình nghi lớn nhất bị bắt giữ với cáo buộc đã có hành vi tấn công tình dục và sát hại 2 bé gái 9 tuổi Nicola Fellows và Karen Hadaway.

Thế nhưng, do không có đủ bằng chứng y án, Bishop đã được tại ngoại sau phiên tòa xét xử diễn ra vào năm 1987.

Thế nhưng chính những hành vi gây tội ác không biết điểm dừng và coi thường pháp luật của y đã khiến y phải đền tội cho toàn bộ những gì y đã làm.

2 bé gái bị hiếp dâm rồi sát hại dã man, thủ phạm thản nhiên dẫn chó đi tìm tung tích cùng cảnh sát 1

Hình ảnh bé Nicola Fellows.

2 bé gái bị hiếp dâm rồi sát hại dã man, thủ phạm thản nhiên dẫn chó đi tìm tung tích cùng cảnh sát 2

Cô bé Karen Hadaway.

Theo đó, sau khi được tha bổng trong vụ án Nicola và Karen, Bishop đã quay lại sống trong một căn hộ ở khu vực Brighton.

Tuy nhiên, chưa đầy 3 năm sau, vào tháng 2 năm 1990, y lại bị bắt do nghi vấn có liên quan đến một vụ bắt cóc, tấn công tình dục đối với một bé gái 7 tuổi sống ở Whitehawk, Brighton.

May mắn là cô bé đã sống sót và nhận diện được kẻ đã tấn công mình. Với những bằng chứng chắc chắn, Bishop sau đó đã bị kết án tù trong một phiên tòa xét xử vào cuối tháng 2 năm 1990.

2 bé gái bị hiếp dâm rồi sát hại dã man, thủ phạm thản nhiên dẫn chó đi tìm tung tích cùng cảnh sát 3

Mộ của Nicola Fellows và Karen Hadaway nằm cạnh nhau.

3 năm trôi qua, Bishop cũng đã vào tù. Những tưởng tội ác mà y đã gây ra cho Nicola và Karen sẽ đi vào dĩ vãng, thế nhưng, toàn bộ cách thức gây án của y đối với bé gái 7 tuổi, xâu chuỗi với những lời khai không đúng sự thật của Bishop được ghi lại đã làm dấy lên những nghi vấn trong cơ quan điều tra, thôi thúc họ lật lại hồ sơ vụ án một lần nữa.

Năm 1987, người ta đã dùng đến kỹ thuật thử nghiệm DNA, thế nhưng do không đủ điều kiện nên thử nghiệm đó chỉ dừng lại ở giai đoạn "trứng nước".

Cho đến gần đây, tận dụng những gì đã có và tiếp tục bằng những công nghệ hiện đại, các nhà chức trách cuối cùng cũng đã thu được kết quả.

2 bé gái bị hiếp dâm rồi sát hại dã man, thủ phạm thản nhiên dẫn chó đi tìm tung tích cùng cảnh sát 4

Chân dung tên thủ phạm Russell Bishop.

Theo đó, hồi đầu tuần trước, ngày 15 tháng 10 năm 2018, công tố viên Brian Altman đã đệ trình lên bồi thẩm đoàn bằng chứng pháp y mới chứng minh một cách chắc chắn hung thủ gây ra cái chết của Nicola Fellows và Karen Hadaway 32 năm về trước chính là Bishop.

"Chúng tôi tìm thấy điểm tương đồng trong hai vụ án xảy ra vào năm 1986 và 1990 mà trong đó Bishop được xác định là hung thủ của vụ án năm 1990. Ngoài ra với những bằng chứng thu thập được, chúng tôi có thể chắc chắn được kẻ giết Nicola và Karen".

Dựng lại diễn biến vụ án, cơ quan cảnh sát cho biết nạn nhân của vụ án 32 năm về trước, bé Nicola và Karen, là một đôi bạn thân học cùng trường và cùng sống trên cùng một con phố ở Moulsecoomb, Brighton.

Vào hôm xảy ra sự việc, ngày 9 tháng 10 năm 1986, Nicola và Karen đã rủ nhau ra ngoài chơi sau khi giờ học ở trường kết thúc.

Cả hai cô bé mua khoai tây chiên và cùng nhau đến Wild Park, khu vực nằm trong khuôn viên của Công viên Quốc gia South Downs, cách nhà khoảng gần 1km. Và sau đó không ai nhìn thấy hai cô bé nữa.

2 bé gái bị hiếp dâm rồi sát hại dã man, thủ phạm thản nhiên dẫn chó đi tìm tung tích cùng cảnh sát 5
 
2 bé gái bị hiếp dâm rồi sát hại dã man, thủ phạm thản nhiên dẫn chó đi tìm tung tích cùng cảnh sát 6

Vào hôm xảy ra vụ án, ngày 9 tháng 10 năm 1986, Nicola và Karen đã rủ nhau ra ngoài chơi sau khi giờ học ở trường kết thúc

Hôm sau, phối hợp với cảnh sát địa phương, gia đình Nicola và Karen đã tiến hành một cuộc tìm kiếm hai cô bé. Bishop, khi đó sống với vợ và con trai ở một căn hộ tại Hollingdean, Brighton, cũng thản nhiên tham gia buổi tìm kiếm cùng chú chó Misty của hắn.

2 bé gái bị hiếp dâm rồi sát hại dã man, thủ phạm thản nhiên dẫn chó đi tìm tung tích cùng cảnh sát 7

Bà Michelle Johnson, mẹ của Karen.

Y đã nói với mẹ của Karen, chị Michelle, đưa áo khoác của cô bé cho Misty, nó có thể tìm ra dấu vết dựa vào mùi hương cơ thể của cô bé.

Qua lời kể của chị Michelle, Bishop đã từng nói với chị rằng y đã nhìn thấy hai cô bé vào tối hôm xảy ra vụ án nhưng lúc đó y có việc phải đi.

Tỏ ra nhiệt tình, nhưng giữa chừng buổi tìm kiếm, Bishop đã bỏ về với lý do: "Nếu tôi tìm thấy hai đứa và có thể chúng đã chết thì người bị buộc tội sẽ là tôi", Bishop nói với một viên cảnh sát.

2 bé gái bị hiếp dâm rồi sát hại dã man, thủ phạm thản nhiên dẫn chó đi tìm tung tích cùng cảnh sát 8

Hình ảnh tên Russell Bishop vào năm 1986.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, trong một bụi dậm, Nicola và Karen đã được tìm thấy với tình trạng tử vong do bị tấn công tình dục và bạo lực. Thi thể của Karen nằm chồng lên thi thể của Nicola và bàn tay của hai em nắm chặt nhau.

Một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra ngay sau đó. Bishop và một số nghi can khác đã bị bắt giữ và thẩm vấn. Tuy nhiên, do không có đủ bằng chứng buộc tội nên Bishop đã được tại ngoại ngay trong phiên tòa xét xử.

2 bé gái bị hiếp dâm rồi sát hại dã man, thủ phạm thản nhiên dẫn chó đi tìm tung tích cùng cảnh sát 9

Thi thể của 2 bé gái 9 tuổi được tìm thấy tại Công viên quốc gia ở Brighton vào ngày 10 tháng 10 năm 1986.

Thế rồi, cái ác phải đền tội, với những bằng chứng pháp y với độ tin cậy cao, vụ án của 32 năm trước mà tên Bishop nghĩ rằng có thể thoát tội đã được lật lại, một lần nữa y phải đối diện với chính mình trước vành móng ngựa.

(Nguồn: The Sun, The Guardian)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục