2 bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội đang phải theo dõi đặc biệt

TS.BS Trần Văn Giang, Phó trưởng khoa Virus - Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2), cho biết 2 bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội đang phải theo dõi đặc biệt.

Theo báo điện tử Nhân Dân ZingnewsTS.BS Trần Văn Giang, Phó trưởng khoa Virus - Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2), cho biết 2 bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội đang phải theo dõi đặc biệt.

Trong đó, một người thở máy từ đêm qua, 12/8. Trường hợp còn lại được các bác sĩ phát hiện giảm bão hòa ô-xy, chỉ số SPO2 giảm nhưng không tương xứng kết quả chụp CT phổi. Bác sĩ không phát hiện tổn thương tại cơ quan này.

2 bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội đang phải theo dõi đặc biệt  1Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Báo Nhân Dân

Do đó, bệnh nhân được chuyển xuống theo dõi tại khoa Cấp cứu để tìm nguyên nhân. Các bác sĩ chẩn đoán liên quan tới tim mạch.

Hiện nay, khoa Virus - Ký sinh trùng hiện điều trị cho 34 bệnh nhân Covid-19. 21 trường hợp là công dân Việt Nam từ Guinea Xích Đạo trở về và 13 bệnh nhân có liên quan tới Đà Nẵng.

Đa số bệnh nhân tiến triển tốt. Sáu bệnh nhân đồng nhiễm sốt rét và SARS-CoV-2 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với cả hai loại.

Đến nay, 189 công dân Việt Nam từ Guinea trở về đã có kết quả xét nghiệm ba lần âm tính với SARS-CoV-2. Dự kiến, 9 giờ sáng mai (14-8), những người này sẽ được xuất viện sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/2-benh-nhan-covid-19-tai-ha-noi-dang-phai-theo-doi-dac-biet-011555680.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục