2 clip khiến người xem ám ảnh: Khi Biển và "Mẹ thiên nhiên" nổi giận

"Con người họ lấy nhiều hơn cho. Họ đầu độc tôi, rồi họ lại muốn tôi nuôi sống họ. Làm gì có chuyện đó!". Đó là cảnh báo đầy ám ảnh từ biển cả và thiên nhiên đang thu hút được sự chú ý của người xem.

"Con người họ lấy nhiều hơn cho. Họ đầu độc tôi, rồi họ lại muốn tôi nuôi sống họ. Làm gì có chuyện đó!". Đó là cảnh báo đầy ám ảnh từ biển cả và thiên nhiên đang thu hút được sự chú ý của người xem. 

[mecloud]TwkvcG9Ckj[/mecloud]

Dù mới được chia sẻ chưa đầy 1 ngày, thế nhưng 2 đoạn clip ngắn về lời cảnh báo của biển cả và "Mẹ thiên nhiên" tới con người đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người xem với hơn 10 nghìn lượt like, chia sẻ cùng hàng trăm nghìn lượt xem.

Với giọng đọc trầm lặng của Harrison Ford, tất cả những thông điệp mạnh mẽ được đề cập trong clip khiến người xem phải rùng mình, sợ hãi.

Bằng cách này hay cách khác, con người hiện đang hủy hoại chính môi trường sống của mình. Đe dọa tới hệ sinh thái, tới môi trường chính là đe dọa tới cuộc sống của con người.

Câu nói khiến chúng ta giật mình: "Con người cần thiên nhiên, chứ thiên nhiên không cần con người!".

Nội dung thông điệp từ đoạn video: "Tôi là đại dương. Tôi là nước. Tôi là phần lớn của hành tinh này. Tôi tạo hình nên nó. Mỗi một dòng chảy, mỗi một đám mây và mỗi một hạt mưa, tất cả đều trở về với tôi.

Bằng cách này hay cách khác, mọi sinh vật ở đây đều cần đến tôi. Tôi là cội nguồn, tôi là nơi tất cả sinh ra.

Con người? Bọn họ cũng chẳng có gì khác biệt! Tôi không nợ họ điều gì. Tôi cho. Họ lấy. Nhưng tôi luôn có thể lấy lại. Đó chính là cách mọi thứ vẫn luôn diễn ra.

Đây không phải là hành tinh của họ. Chưa từng và sẽ không bao giờ. Nhưng con người, họ lấy nhiều hơn cho. Họ đầu độc tôi, rồi họ lại muốn tôi nuôi sống họ. Làm gì có chuyện đó!

Nếu con người muốn tồn tại trong tự nhiên với tôi và tách khỏi tôi. Tôi mong họ lắng nghe thật kỹ. Tôi sẽ chỉ nói điều nay một lần duy nhất.

Nếu tự nhiên không được bảo tồn, con người sẽ không thể sống sót. Đơn giản vậy thôi. Tôi không cần biết là sự tôn tại của con người hay không.

Tôi là đại dương. Tôi đã từng bao phủ toàn bộ hành tinh này một lần và tôi luôn có thể lập lại một lần nữa. Đó là tất cả những gì tôi muốn nói".

2 clip khiến người xem ám ảnh: Khi Biển và 'Mẹ thiên nhiên' nổi giận  1

Đoạn clip "Ocean" do thành viên Facebooker Chí Công thực hiện phụ đề đang có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

Theo tìm hiểu, đoạn clip có tên "Ocean" này nằm trong dự án "Nature Is Speaking" của Conservation International.

Ý tưởng chính của dự án là "thay lời muốn nói" cho tự nhiên thông qua giọng đọc các ngôi sao Julia Roberts, Harrison Ford, Kevin Spacey, Edward Norton, Penélope Cruz, Robert Redford và Ian Somerhalder.

Sau khi xem thấy nội dung clip phù hợp với những gì đang diễn ra ở biển miền Trung, nên thành viên Facebooker Chung Chí Công đã quyết định làm phụ đề để những lời cảnh báo này có thể lan tỏa tới nhiều người hơn nữa.

Ngoài ra, anh cũng là tiếp phụ đề về lời cảnh báo của "Mẹ thiên nhiên". Đoạn clip này cũng gây ám ảnh và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người xem.

[mecloud]glo9zBOtoN[/mecloud]

Nội dung lời cảnh báo của "Mẹ thiên nhiên":"Vài người gọi tôi là thiên nhiên. Một số khác lại gọi tôi là "Mẹ thiên nhiên". Tôi đã có mặt ở đây trên 4,5 tỉ năm, tức là lâu hơn bạn 22,500 lần.

Tôi chẳng cần tới con người, nhưng con người cần đến tôi. Chính xác là tương lai của bạn phụ thuộc vào tôi. Khi tôi lớn lên, bạn cũng lớn lên.

Khi tôi chao đảo, bạn cũng chao đảo, hoặc còn tệ hơn. Những tôi ở đây là để trường tồn, tôi đã nuôi dưỡng muôn loài nhiêu hơn bạn. Và tôi cũng bỏ đói muôn loài nhiều hơn bạn.

Những đại dương của tôi, những mảnh đất của tôi, những dòng chảy của tôi, những cánh rừng của tôi, tất cả có thể đồng hành cùng bạn hoặc là rời bỏ bạn.

Cách mà bạn chọn để sống mỗi ngày, dù là tôn trọng hay không tôn trọng tôi, chẳng có ý nghĩa gì với tôi cả.

Cách nay hay cách khác, hành động của bạn sẽ quyết định số phận của bạn, chứ không phải là của tôi. Tôi là thiên nhiên, tôi sẽ không dừng lại, tôi sẵn sàng để tiến hóa. Còn bạn?".

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục