Trang chủ » Kinh Tế
Thứ hai, 09/02/2015 16:17 (GMT 7)

2 đại gia “bí ẩn” lọt danh sách siêu giàu của ngân hàng Thụy Sĩ

Báo cáo “Billionaire Census 2014” của Wealth-X và UBS (ngân hàng Thụy Sĩ) cho thấy, Việt Nam có 2 tỉ phú tỉ đô với tổng tài sản khoảng 3 tỉ USD. Tuy nhiên, báo cáo này lại không tiết lộ danh tính của hai vị đại gia bí ẩn này.

Báo cáo “Billionaire Census 2014” của Wealth-X và UBS (ngân hàng Thụy Sĩ) cho thấy, Việt Nam có 2 tỉ phú tỉ đô với tổng tài sản khoảng 3 tỉ USD. Tuy nhiên, báo cáo này lại không tiết lộ danh tính của hai vị đại gia bí ẩn này.

Báo cáo “Billionaire Census 2014” của Wealth-X và UBS (ngân hàng Thụy Sĩ) cho biết, Việt Nam có 2 tỷ phú với tổng tài sản khoảng 3 tỷ USD. Trong báo cáo này năm ngoái, Việt Nam chỉ có một đại diện duy nhất với quy mô tài sản 1 tỷ USD. Tuy nhiên, báo cáo của ngân hàng này không tiết lộ danh tính của 2 tỉ phú người Việt.

Tại báo cáo này, Châu Á có 10 đại diện nằm trong top 40 nước có nhiều tỉ phú nhất trên thế giới. Việt Nam với số lượng tỉ phú ít ỏi không nằm trong số này.

2 đại gia “bí ẩn” lọt danh sách siêu giàu của ngân hàng Thụy Sĩ 6Việt Nam có 2 tỷ phú với tổng tài sản lên tới 3 tỷ USD

Theo đó, toàn Châu Á có 560 tỉ phú USD với tổng tài sản trị giá 1.410 tỉ USD. Dẫn đầu danh sách này là Trung Quốc với 190 tỉ phú USD, tổng tài sản 440 tỉ USD. Theo sau Trung Quốc là Ấn Độ và Hongkong. Những cái tên được xướng lên tiếp theo sau là Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc…

Trong khu vực ASEAN, Singapore có 32 tỷ phú (tăng thêm 5 người so với năm ngoái) nhưng tổng tài sản chỉ tăng thêm 1 tỷ USD lên 65 tỷ USD.

Người Thái Lan có 17 tỷ phú, nhiều hơn 7 người và tài sản tăng gấp đôi lên mức 50 tỷ USD. Trong khi Indonesia giảm cả tài sản và số lượng người siêu giàu trong danh sách này.

Các nước khác như Malaysia (12 người) và Philippines (13 người) có quy mô tài sản hơn 30 tỷ USD, cao gấp nhiều lần tài sản của các tỷ phú Việt Nam.

Đây là lần thứ hai, Wealth-X và UBS công bố báo cáo điều tra tỷ phú USD. Năm nay lượng người giàu (có tài sản trên 1 tỷ USD) tăng thêm 155 người, lên mức 2.325 tỷ phú. Tổng tài sản mà họ nắm giữ đạt  gần 7,3 nghìn tỷ USD, theo dữ liệu đến tháng 6/2014.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục