2 giáo viên Nghệ An được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu 2017

Trong hơn 46 nghìn cán bộ, giáo viên toàn tỉnh Nghệ An có hai giáo viên được vinh danh là nhà giáo tiêu biểu trong năm 2017.

Trong hơn 46 nghìn cán bộ, giáo viên toàn tỉnh Nghệ An có hai giáo viên được vinh danh là nhà giáo tiêu biểu trong năm 2017.

Theo Tri Thức Trực Tuyến và báo Nghệ An, chiều 7/11, đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết trong hơn 46 nghìn cán bộ, giáo viên toàn tỉnh, hai giáo viên được vinh danh là nhà giáo tiêu biểu trong năm 2017.

Hai giáo viên được tôn vinh là thầy Hồ Sỹ Hùng  là giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và cô giáo Hoàng Thị Lan là giáo viên Trường Mầm non Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc.

Thầy giáo Hồ Sỹ Hùng (bên trái) là giáo viên dạy Toán - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong lần đưa đoàn học sinh thi Olympic toán tại Mỹ. Ảnh: Báo Nghệ An

Thầy giáo Hồ Sỹ Hùng (giáo viên dạy Toán - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) là người trực tiếp bồi dưỡng em Nguyễn Cảnh Hoàng, đạt Huy chương vàng Olympic Toán quốc tế tại Brazil năm 2017.

Thầy cũng là chủ nhiệm đội tuyển Toán của trường, năm học 2016 - 2017, 100% học sinh đội tuyển Toán tham gia Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia đều đạt giải cao, trong đó có 10 em đạt giải Nhì.

Cô giáo Hoàng Thị Lan mặc dù mắc bệnh hiểm nghèo từ năm 2012, hoàn cảnh rất khó khăn nhưng với nghị lực phi thường đã luôn luôn nỗ lực phấn đấu, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong đó 2 lần liên tục cô đạt Giải nhất Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc Mầm non huyện Nghi Lộc (năm 2014 và năm 2016).

Cô có 3 sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở (cấp huyện), năm 2015 có 1 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh. Nhiều năm liên tục cô giáo Hoàng Thị Lan đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Năm 2017, toàn quốc có 168 Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu được tôn vinh.

Đêm tôn vinh sẽ diễn ra vào ngày 18/11, tại Hà Nội. Đây là chương trình được thực hiện thường niên nhằm tôn vinh những đóng góp của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục