2 nam sinh trả lại túi xách cho cô giáo đánh rơi

Trên đường đi khai giảng, hai nam sinh đã nhặt được một túi xách bên trong có tiền mặt và nhiều giấy tờ, đồ dùng khác nên đã nhờ người thân mang trình báo công an để trả lại cho người mất.

Trên đường đi khai giảng, hai nam sinh đã nhặt được một túi xách bên trong có tiền mặt và nhiều giấy tờ, đồ dùng khác nên đã nhờ người thân mang trình báo công an để trả lại cho người mất.

Theo Vnexpress và VTC News, hai học sinh có hành động đẹp là em Dương Văn Thạch và Nguyễn Công Đức (học sinh lớp 12M, trường THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh).

Lãnh đạo công an thị xã Hồng Lĩnh tặng quà cho hai nam sinh Thạch và Đức. Ảnh: VTC News

Sáng 5/9, Thạch và Đức trên đường tới trường dự lễ khai giảng thì nhặt được túi xách của một người phụ nữ đi xe máy phía trước, hai em đuổi theo để trả lại nhưng do người phụ nữ đi nhanh nên hai em không đuổi theo kịp.

Hai nam sinh mang túi xách về nhà nhờ người thân trình báo lên cơ quan công an để tìm lại chủ nhân của chiếc túi xách, sau đó đến trường dự lễ khai giảng.

Tại cơ quan công an thị xã Hồng Lĩnh, sau khi kiểm tra túi xách đã xác định chủ nhân là chị Lê Thị Huệ (35 tuổi, giáo viên trường Mầm non Đức Thuận). Trong túi xách có một máy tính bảng, một điện thoại di động, hơn 400.000 đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ tùy thân quan trọng. Tổng giá trị tài sản khoảng 25 triệu đồng.

Sau đó, công an thị xã Hồng Lĩnh đã mời hai em Thạch và Dương lên trụ sở và trao lại túi xách cho người đánh rơi đồng thời trao phần thưởng khích lệ hai em.

Chia sẻ trên Vnexpress, thầy Nguyễn Đình Thám, Hiệu trưởng trường THPT Hồng Lĩnh cho biết: "Trường luôn giáo dục học sinh phải giúp đỡ mọi người, đặc biệt nhặt được của rơi phải tìm người trả lại. Bên cạnh phần thưởng khích lệ của Công an thị xã Hồng Lĩnh, ngày mai ban giám hiệu sẽ thưởng các em 200.000 đồng để khích lệ, đồng thời tuyên dương Thạch và Đức trước toàn trường", thầy Thám nói.

Xem thêm video:

[mecloud]Okm87aTSmA[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục