Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 03/11/2014 08:35 (GMT 7)

2 người Trung Quốc sang Việt Nam tuyển vợ

Công an TP.Cần Thơ đã phát hiện lập biên bản hành chính và buộc xuất cảnh đối với 2 người mang quốc tịch Trung Quốc đến Việt Nam tuyển vợ...

 

 

Qua Việt Nam với mục đích đi du lịch nhưng 2 đối tượng người Trung Quốc đã đến Cần Thơ tuyển vợ.

Ngày 1-11, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ, đã ra quyết định xử phạt hành chính, buộc xuất cảnh đối 2 đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc gồm: Ou Chungen (SN 1986) và Zhang Jinbao (SN 1988).

Ngày 2-10, Công an Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra khách sạn Khải Hoàn (số 83, đường Châu Văn Liêm, phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phát hiện 2 đối tượng Ou Chungen và Zhang Jinbao tạm trú. Qua điều tra, 2 đối tượng nói trên nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 6-9. Ou Chungen biết một người phụ nữ tên Thủy (ngụ đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) vì bà này có một người con gái đang lấy chồng Trung Quốc cùng quê với Ou Chungen.

Khi đến Cần Thơ, Ou Chungen đã liên hệ với bà Thủy nhờ tìm kiếm phụ nữ để giới thiệu cho Zhang Jinbao làm quen. Nếu người nữ đồng ý sẽ mời qua Trung Quốc du lịch, sau đó sẽ đi đến kết hôn.

Bà Thủy đã giới thiệu 2 chị em là L.T.T.E (SN 1997) và L.T.N (SN 1994) để Zhang Jinbao làm quen. Sau đó, Zhang Jinbao làm quen với N. và đưa cho bà Thủy 15 triệu đồng tiền thù lao môi giới. Sau đó, Ou Chungen đưa tiếp cho bà Thủy 7 triệu đồng để làm hộ chiếu cho N. và E.

Theo kế hoạch, 2 chị em này có hộ chiếu và sang Trung Quốc đi du lịch, sau đó nếu đồng ý thì N. sẽ kết hôn cùng Zhang Jinbao. Cuộc môi giới này thành công thì Zhang Jinbao sẽ trả cho Ou Chungen 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, Công an TP Cần Thơ phát hiện 2 đối tượng này nhập cảnh không đúng mục đích nên lập biên bản vi phạm hành chính và buộc xuất cảnh.

 

 

Phát hiện 2 đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc gồm: Ou Chungen (SN 1986) và Zhang Jinbao (SN 1988) nhập cảnh không đúng mục đích nên Công an TP Cần Thơ đã lập biên bản vi phạm hành chính và buộc xuất cảnh.

Theo đó, 2 đối tượng nói trên nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 6/9 ở tại khách sạn Khải Hoàn (số 83, đường Châu Văn Liêm, phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Tại Việt Nam, Ou Chungen có quen biết một người phụ nữ tên Thủy (ngụ đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) vì bà này có một người con gái đang lấy chồng Trung Quốc cùng quê với Ou Chungen.

Cho nên, sau khi đến Cần Thơ, Ou Chungen đã liên hệ với bà Thủy nhờ tìm kiếm phụ nữ để giới thiệu cho Zhang Jinbao làm quen rồi đi đến kết hôn.

Sau đó, bà Thủy đã giới thiệu 2 chị em là L.T.T.E (SN 1997) và L.T.N (SN 1994) để Zhang Jinbao làm quen. Zhang Jinbao đưa cho bà Thủy 15 triệu đồng tiền thù lao môi giới.

Tiếp đó, Ou Chungen đưa thêm cho bà Thủy 7 triệu đồng để làm hộ chiếu cho N. và E sang Trung Quốc đi du lịch. Qua đó nếu đồng ý thì N. sẽ kết hôn cùng Zhang Jinbao. Nếu thành công thì Zhang Jinbao sẽ trả cho Ou Chungen 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, chưa kịp hoàn thành kế hoạch, 2 đối tượng này bị Công an TP Cần Thơ phát hiện nhập cảnh không đúng mục đích nên lập biên bản vi phạm hành chính và buộc xuất cảnh.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục