2 “nữ quái” buôn bán “cái chết trắng” lĩnh án

2 nữ quái khéo léo xếp heroin vào thùng mận và thuê một người phụ nữ dan tộc vận chuyển về Hà Nội nhưng vẫn không qua mắt được lực lượng công an.

 

 

2 nữ quái khéo léo xếp heroin vào thùng mận và thuê một người phụ nữ dan tộc vận chuyển về Hà Nội nhưng vẫn không qua mắt được lực lượng công an.

Theo tin tức trên báo An ninh thủ đô, ngày 26-12, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Hoa (SN 1972, trú tại  ấp 5, xã Sông Trầu, Trảng Bom, Đồng Nai) và Hoàng Thị Huê (SN 1969, ở khu Hòa Đình 3, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) cùng mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Liên quan đến vụ án còn có Lường Thị Thái (SN 1962, ở huyện Yên Châu, Sơn La), nhưng can phạm này đã chết trong quá trình điều tra.

2 “nữ quái” buôn bán “cái chết trắng” lĩnh án 5

Hai bị cáo trước tòa.

Theo đó, Hoa và Huê đã buôn bán 10 bánh ma túy có tổng trọng lượng 3.550,02 gram với tỉ lệ tinh chất heroin là 45%.

Theo cáo trạng, Hoa và Huê quen biết nhau từ năm 2011, khi cả hai cùng ở Sơn La. Kể cả khi cùng 2 con chuyển vào Đồng Nai sinh sống, Hoa vẫn thường xuyên liên lạc với Huê. Đầu năm 2013, Huê gọi điện cho Hoa hỏi có mối mua ma túy nào thì giới thiệu cho đối tượng. Nhận lời đồng bọn, Hoa nhanh chóng bắt mối với một phụ nữ (không quen biết) ở huyện Mộc Châu, Sơn La.

 

Đột kích nhà nghỉ, tóm gọn nhóm 9X buôn ma túy:

 

Thống nhất kế hoạch cùng nhau mua bán heroin, sáng 3-6-2013, Hoa đi máy bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, trong khi đó Huê nhờ “bồ” thuê xe ô tô tự lái, rồi đón đồng bọn ở sân bay Nội Bài. Đón được Hoa, cả ba cùng lên Sơn La lấy “hàng”. Chiều cùng ngày, Hoa ôm 69.000 USD của đồng bọn đi giao dịch ma túy, trong khi đó Huê cùng “bồ” được dịp đi lòng vòng ở cao nguyên Mộc Châu.

Sau khi xác định đã nhận đủ 10 bánh heroin với chất lượng như ý, Hoa, Huê và “bồ” của đối tượng này ung dung đi ô tô về Hà Nội. Tuy nhiên, trước đó 2 “nữ quái” đã khéo léo xếp số heroin vào thùng mận và thuê Lường Thị Thái (em họ Hoa) vận chuyển về Hà Nội với tiền công 3 triệu đồng.

Mặc dù đã cẩn thận sắp đặt mọi chuyện, nhưng tối cùng ngày khi về đến thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ thì Hoa và Huê bị lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ. Vài tiếng sau, khi Lường Thị Thái ôm thùng mận chứa 10 bánh heroin đi ô tô khách về đến quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng bị lực lượng công an bắt nốt.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục