2 nữ sinh bị bạn trai lừa bán sang Trung Quốc

Sau khi lên mạng tán tỉnh 2 nữ sinh, các đối tượng đã rủ người yêu đi chơi tại các chợ giáp biên giới rồi giao cho đối tượng mua bán người và bỏ trốn về nước.

Sau khi lên mạng tán tỉnh 2 nữ sinh, các đối tượng đã rủ người yêu đi chơi tại các chợ giáp biên giới rồi giao cho đối tượng mua bán người và bỏ trốn về nước.

2 nữ sinh bị bạn trai lừa bán sang Trung Quốc 1

Đối tượng Đồng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an nhân dân

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, Công an nhân dân, Người lao động và Tri Thức Trực Tuyến, các đối tượng có hành vi buôn bán người là Cư Seo Quang (17 tuổi) và Cư Seo Đồng (20 tuổi, cùng trú tại tỉnh Lào Cai).

Ngày 25/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố hai đối tượng này để điều tra làm rõ hành vi mua bán người.

Theo đó, để có thể dụ dỗ được "con mồi", Quang và Đồng lên facebook kết bạn và nói lời yêu thương với hai nữ sinh là L.T.C và G.T.D (cùng 17 tuổi, học sinh của một trường nội trú trên địa bàn tỉnh Yên Bái).

Sau khi được các nữ sinh nhận lời yêu đương, Quang và Đồng rủ hai nữ sinh đi chơi tại các chợ giáp biên giới. Trước đó, Đồng và Quang đã thông báo với các đối tượng buôn bán phụ nữ khác tại biên giới để chuẩn bị “giao dịch”. Khi đến nơi, cả hai ngấm ngầm nhận tiền của nhóm buôn người và nhanh chân bỏ trốn về nước.

Sau khi C. và D. được trở về nước đã đến cơ quan công an trình báo về hành vi của "người yêu".

Tại cơ quan điều tra, Đồng và Quang thừa nhận cùng thực hiện hành vi còn có Thào Seo Chúng (26 tuổi), trú tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai); Sùng Seo Vảng (21 tuổi), trú tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai có nhiệm vụ tìm hiểu tâm tính của các cô gái, sau đó liên hệ báo cho Quang và Đồng đến để tán tỉnh vời yêu.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục