Trang chủ » Video
Thứ hai, 08/06/2015 15:58 (GMT 7)

2 tù nhân vượt ngục như trong phim, được Mỹ treo thưởng 100.000 USD

Thống đốc New York Andrew Cuomo đưa ra ngày 7/6 sau khi công bố mức tiền thưởng lên đến 100.000 USD cho ai cung cấp thông tin bắt giữ được hai tên tù nhân nói trên.

Hai tên tù nhân này đã phải mất vài ngày trời đục tường thép và gạch để trốn ra khỏi một nhà tù thuộc bang New York. Thông tin trên được Thống đốc New York Andrew Cuomo đưa ra ngày 7/6 sau khi công bố mức tiền thưởng lên đến 100.000 USD cho ai cung cấp thông tin bắt giữ được hai tên tù nhân nói trên.

Trong hai tên này, tên David Sweat, 34 tuổi, đang phải lĩnh án tù chung thân và không được giảm án sau khi sát hại một nhân viên cảnh sát vào năm 2002. Trong khi đó, tên Richard Matt, 48 tuổi bị kết án 25 năm tù với tội danh bắt cóc, giết người và chặt xác sếp cũ của mình vào năm 1997.

Hiện cảnh sát đã chặn đường và điều động cả trực thăng và chó săn vào việc tìm kiếm 2 tù nhân nói trên. Hàng trăm cảnh sát cũng đã bao vây khu vực xung quanh nhà tù cách biên giới Canada khoảng 32km về phía Nam.

Trước đó, sáng 6/6, các nhân viên quản giáo nhà tù Clinton đã phát hiện ra hai tên tội phạm này đã để nhiều quần áo lên giường của mình để vờ như chúng vẫn đang ngủ.

Sau đó, chúng đã cắt một bức tường thép ở phía sau nhà tù của mình, bò ở dưới một đường ngầm và phá vỡ một bức tường gạch. Sau đó, chúng cắt một đoạn đường ống nước rồi chui vào trong đó và thoát ra bằng lối lên một nắp cống ở ngay bên ngoài nhà tù.

Đây là vụ vượt ngục đầu tiên từ nhà tù được coi là có an ninh nghiêm ngặt nhất tại Mỹ, kể từ khi nhà tù này được xây dựng vào năm 1865.

Các nhân viên điều tra cho biết, 2 tên này có thể đã nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Đức Hòa/ANTV

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục