2 tử tù và lời sám hối muộn màng trước giờ bị tiêm thuốc độc

Sau nhiều năm nằm trong phòng biệt giam chờ ngày thi hành án, tháng 9 vừa qua, 2 tử tù ở tỉnh Khánh Hòa cuối cùng đã trả giá cho tội ác dã man mà họ đã gây ra.

Sau nhiều năm nằm trong phòng biệt giam chờ ngày thi hành án, tháng 9 vừa qua, 2 tử tù ở tỉnh Khánh Hòa cuối cùng đã trả giá cho tội ác dã man mà họ đã gây ra.

Giết cô giáo chủ nhiệm cũ để cướp tài sản

Do thua độ bóng đá cần có tiền chung độ và tiêu xài cá nhân nên Nguyễn Đức Dũng (23 tuổi, ngụ huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) nảy sinh ý định giết người, cướp của. Nạn nhân mà anh ta nhắm đến là bà Nguyễn Thị Tố Nga - cô giáo chủ nhiệm của Dũng thời trung học.

Biết cô giáo có nhiều tài sản và thường xuyên ở nhà một mình nên Dũng đã bàn với Trần Văn Tân (22 tuổi, ngụ cùng địa phương) đi cướp. Trưa 22/6/2010, hai tên mua 2 con dao Thái Lan làm hung khí rồi đến khu vực gần nhà bà Nga ở thôn 4, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh theo dõi, chờ cơ hội ra tay.

2 tử tù và lời sám hối muộn màng trước giờ bị tiêm thuốc độc 5

Dũng cùng đồng phạm trước vành móng ngựa.

Đến chiều tối, Dũng và Tân đột nhập vào nhà, nhưng lúc này bà Nga đang có khách nên 2 thanh niên không ra tay được đành bỏ về. Tối hôm sau, 2 tên cầm theo dao quay lại nấp sau vườn nhà cô giáo cũ.

Một lúc sau, thấy bà Nga đem đồ ra cất ở nhà kho, Dũng liền cầm dao xông đến đâm liên tiếp vào người cô giáo khiến bà này tử vong tại chỗ. Còn Tân giúp sức bằng cách bịt miệng nạn nhân không cho kêu cứu để hung thủ dễ dàng hành động.

Sau khi gây án, 2 tên cướp lấy 1 lắc tay và 3 chiếc nhẫn bằng vàng, 1 ĐTDĐ và chiếc xe đạp của nạn nhân rồi bỏ đi. Đến 21h30 cùng ngày, con trai bà Nga đi học về không thấy mẹ đâu nên đi tìm và phát hiện nạn nhân nằm chết trên vũng máu ngoài vườn. Vụ việc nhanh chóng được báo lên công an.

Còn 2 hung thủ bán tài sản cướp được lấy tiền tiêu xài cá nhân, đến 5/7/2010 thì bị công an bắt khẩn cấp. Với tội ác đặc biệt nghiêm trọng đã gây ra, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt Dũng tử hình và Tân tù chung thân cùng 2 tội Giết người, Cướp tài sản.

Cũng trong năm 2010, TAND tỉnh Khánh Hòa cũng đã tuyên phạt Huỳnh Bá Nhẫn (28 tuổi, trú thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) tử hình về hai tội Giết người và Hiếp dâm trẻ em. Theo nội dung vụ án, Nhẫn và Ngô Thị Dung (15 tuổi) có mối quan hệ tình cảm với nhau.

Tối 10/1/2010, Nhẫn ngồi nhậu cùng Văn Tiến Dũng và Lại Hùng Thấm. Sau khi say xỉn, Nhẫn rủ 2 bạn đến nhà Dung. Lúc này Dung đang ở nhà một mình, thấy Nhẫn đã say lại rủ đông người tới nên thiếu nữ không cho vào.

Tức giận, Nhẫn đập đầu vào tường bắt cô gái mở cửa, đồng thời đuổi Dũng và Thấm về. Sau đó, Dung ra mở cửa cho người yêu vào và 2 người ngồi trên giường tâm sự.

Một lúc sau, 2 người bạn quay lại kêu Nhẫn về chung nhưng anh ta không chịu, đồng thời chốt cửa lại. Thấy vậy, Dung hỏi “sao anh không về cùng bạn cho vui”. Cho rằng bạn gái có ý đuổi mình nên anh ta tức giận bóp cổ Dung khiến cô ngất xỉu.

Lúc này, hung thủ nảy sinh ý định đồi bại nên thực hiện hành vi giao cấu với Dung. Sau khi thỏa mãn thú tính, thấy nạn nhân còn thở thoi thóp, tên sát nhân liền bóp cổ cho đến chết. Sau khi gây án, Nhẫn về nhà uống thuốc sâu, dùng dây siết cổ, lấy dao tự đâm vào người tự sát nhưng bị người nhà phát hiện đưa đi cấp cứu, sau đó vận động ra công an đầu thú.

Tử tù viết thư cho cô gái mới quen

Sau khi bị tuyên án tử hình, Dũng và Nhẫn bị đưa vào phòng biệt giam chờ ngày đền tội. Một ngày cuối tháng 9, hai tử tù này bị dẫn giải lên nhà thi hành án ở Đắk Lắk để tiêm thuốc độc.

Biết trước kết cục của mình và đã chuẩn bị sẵn tâm lý, nên 2 tử tù mặc dù rất căng thẳng nhưng vẫn bình tĩnh nhận quyết định thi hành án. Khi các cán bộ thi hành án hỏi muốn ăn uống hay nhắn nhủ gì cho người thân không thì cả 2 nói không còn tâm trạng, chỉ xin ly cà phê cùng vài điếu thuốc để lấy lại tinh thần trước khi chết.

Sau khi rít lấy rít để vài hơi thuốc, Dũng ngồi trầm ngâm một lúc rồi xin cán bộ tờ giấy viết thư lần cuối cho gia đình. Hàng chữ run run như tâm trạng của Dũng lúc này.

Trong thư, anh ta viết: “Cha mẹ và anh chị hãy tha lỗi cho đứa con, đứa em bất hiếu này. Từ ngày sinh ra cho đến nay, con chưa giúp ích được gì cho gia đình mà còn làm cho người thân phải đau lòng. Con biết tội lỗi của con không thể nào tha thứ được, mong cha mẹ và anh chị đừng buồn, anh chị hãy cố gắng lo phụng dưỡng cho cha mẹ để em ra đi được thanh thản”.

"Sau nhiều năm ở trong trại giam, con rất hối hận về việc làm sai trái, chỉ vì một chút nông nổi mà đã gây ra bao mất mát đau thương cho gia đình cô Nga. Cha mẹ hãy giúp con đến thắp cho cô một nén nhang và cho con gửi lời xin lỗi đến gia đình cô ấy…", tử tù viết tiếp.

Ngoài ra, Dũng còn viết một bức thư nhờ cán bộ gửi vào trại giam cho một phạm nhân nữ. Theo lời Dũng, cô gái này anh ta quen trong thời gian bị tạm giam. Dũng nhắn nhủ cô gái cố gắng cải tạo để sớm quay về làm một người lương thiện, có ích cho xã hội. Tử tù cũng mong cô bạn gái quên Dũng đi vì anh ta không còn cơ hội quay về nữa.

Còn Nhẫn cũng viết thư xin gia đình người bị hại tha thứ và khuyên cha mẹ cố gắng giữ gìn sức khỏe, đừng buồn phiền vì đứa con bất hiếu. Sau khi 2 tử tù viết thư và uống vội vài ngụm cà phê, bản án tử hình bằng cách tiêm thuốc độc đã được thi hành, kết thúc cuộc đời đầy tội lỗi của họ.

Theo Tri thức trực tuyến

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục