Giỗ đầu các liệt sĩ vụ rơi máy bay Mi 171

Tròn 1 năm sau khi xảy ra tai nạn rơi máy bay quân sự Mi 171 tại Thạch Thất (Hà Nội) khiến 20 chiến sỹ hy sinh, sáng nay (7/7), thân nhân của các liệt sĩ đã tổ chức cúng giỗ đầu cho các anh ngay tại khu hiện trường máy bay rơi.

Tròn 1 năm sau khi xảy ra tai nạn rơi máy bay quân sự Mi 171 tại Thạch Thất (Hà Nội) khiến 20 chiến sỹ hy sinh, sáng nay (7/7), thân nhân của các liệt sĩ đã tổ chức cúng giỗ đầu cho các anh ngay tại khu hiện trường máy bay rơi.

Từ 4h sáng, gần hai chục người lớn tuổi trong thôn Hòa Lạc (xã Bình Yên, Thạch Thất, Hà Nội) đã bắt đầu chuẩn bị đồ lễ, cơm canh làm mâm cúng. Đến 7h, đại diện người thân của các liệt sỹ đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau đã cùng tụ họp để dự lễ cúng giỗ đầu cho các anh.

Giỗ đầu các liệt sĩ vụ rơi máy bay Mi 171 1

Những mâm quả được bày biện cẩn thận để dâng lên ban thờ của các liệt sĩ

Giỗ đầu các liệt sĩ vụ rơi máy bay Mi 171 2
Người thân của các liệt sĩ đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau đã cùng ngồi trong nhà tưởng niệm tại thôn Hòa Lạc để làm lễ
Giỗ đầu các liệt sĩ vụ rơi máy bay Mi 171 3

Cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Đặc công 18 - Bộ Tư lệnh Thủ đô đã có mặt trong ngày giỗ đầu của các đồng đội, đồng chí

Giỗ đầu các liệt sĩ vụ rơi máy bay Mi 171 4
 
Giỗ đầu các liệt sĩ vụ rơi máy bay Mi 171 5

Sau khi xảy ra tai nạn rơi máy bay, khu đất hiện trường thuộc sở hữu của 2 gia đình trong thôn Hòa Lạc đã được chọn để làm khu tưởng niệm các chiến sỹ

Giỗ đầu các liệt sĩ vụ rơi máy bay Mi 171 6
 

Vào lúc 7h46 phút ngày 7/7/2014, máy bay trực thăng Mi 171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù đã bị mất liên lạc và rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3km.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có tổng cộng 21 chiến sĩ, trong đó, 16 chiến sĩ đã tử vong tại chỗ sau vụ tai nạn máy bay, 2 người tử vong ngay trong khi được cấp cứu tại bệnh viện. Còn lại ba người là Thượng úy Nguyễn Văn Tuấn, Thượng úy Đinh Văn Dương và Thượng úy Nguyễn Hoàng Anh được tiếp tục điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Sau một thời gian điều trị, do vết thương quá nặng nên Thượng úy Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Hoàng Anh cũng đã lần lượt tử vong tại Viện Bỏng Quốc gia. Chiến sĩ Đinh Văn Dương là người duy nhất có may mắn sống sót sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc nói trên.

Vũ Đậu

Tin Liên Quan
Vũ Thị Đậu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục