20 sinh viên Ấn Độ tự sát sau khi có kết quả thi

Sự việc xảy ra sau khi Hội đồng Giáo dục Trung gian (BIE) công bố kết quả các bài thi của những sinh viên này.

20 sinh viên Ấn Độ tự sát sau khi có kết quả thi 1Hàng loạt sinh viên Ấn Độ tự tử do kết quả bài thi bị chấm sai. Ảnh minh họa: Fox News

Gần một triệu sinh viên đã tham gia các kỳ thi kể từ tháng 2 đến tháng 3 và gần 350.000 sinh viên thi trượt. Điều này khiến các phụ huynh, các nhóm sinh viên và đảng phái chính trị phản đối mạnh mẽ.

Tờ Khaleejtimes cho biết một sinh viên tên Sirisha đã thi trượt môn sinh học và tự thiêu tại nhà riêng ở quận Narayanpet hôm 27/4 sau khi bố mẹ đi làm đồng.

Ngày 25/4, Bộ trưởng K. Chandrashekhar Rao đã ra lệnh kiểm tra và xác minh lại cho tất cả những sinh viên thi trượt, đồng thời kêu gọi các em không tự tử. Ông nói thêm rằng việc thi trượt không có nghĩa là cuộc đời các em chấm hết.

Theo các bậc phụ huynh, việc các em sinh viên tự tử là do lỗi của công ty giải pháp phần mềm Globarena Technologies Private Limited. Telagana BIE đã thuê công ty này phát triển phần mềm xử lý kết quả tuyển sinh, các kết quả trước và sau khi thi.

Một hội đồng gồm 3 thành viên đã đệ trình báo cáo lên  B. Janardhan Reddy, Bộ trưởng Giáo dục đại học của Telangana và đưa ra các khuyến cáo để tránh những nhầm lẫn trong tương lai.

12 trung tâm BIE đang trong quá trình đánh giá lại các phiếu làm bài của những sinh viên thi trượt. Mỗi trung tâm phải xử lý từ 70.000-120.000 phiếu.

Ông Reddy nói với Khaleejtimes rằng họ vẫn đang nhận đơn khiếu nại. Hơn 50.000 sinh viên đã thi đỗ nhưng vẫn nộp đơn xin xác minh lại vì họ không hài lòng với kết quả.

BIE cho biết họ có đủ nhân lực để xử lý tất cả các bài thi mới và sẽ đưa ra bản tin về tình trạng của những người cần chấm thi lại hàng ngày.

Các phụ huynh mong muốn tất cả các sinh viên đều được chấm thi lại miễn phí. Họ đã bị cảnh sát địa phương ngăn không cho vào văn phòng của BIE. "Tại sao chúng tôi phải trả phí cho những sai lầm của họ", một sinh viên nói với Khaleejtimes.

Các nhóm sinh viên  cũng yêu cầu bồi thường 25 lakh (36.000 USD) bồi thường cho mỗi gia đình có sinh viên tự tử.

Năm 2017, cả vùng Andhra Pradesh và Telangana của Ấn Độ có hơn 50 vụ sinh viên tự tử từ tháng 9-10.

Ngày 26/4, Ủy ban Nhân quyền Quốc gia đã thông báo cho chính quyền bang Telangana, yêu cầu BIE phải cung cấp một báo cáo chi tiết về vụ này.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo Fox News)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/20-sinh-vien-an-do-tu-sat-sau-khi-co-ket-qua-thi-011517317.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục