Trang chủ » Giáo dục
Thứ hai, 13/02/2012 08:02 (GMT 7)

20 tân Cử nhân Khoa học Dịch vụ đầu tiên tốt nghiệp

ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM vừa làm lễ tốt nghiệp cho 20 sinh viên khóa đầu tiên theo học chương trình cử nhân CNTT, chuyên ngành Khoa học Dịch vụ trong khuôn khổ dự án hợp tác với ĐH Công nghệ Auckland (AUT), New Zealand.

ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM vừa làm lễ tốt nghiệp cho 20 sinh viên khóa đầu tiên theo học chương trình cử nhân CNTT, chuyên ngành Khoa học Dịch vụ trong khuôn khổ dự án hợp tác với ĐH Công nghệ Auckland (AUT), New Zealand.
Đến dự buổi lễ tốt nghiệp này về phía New Zealand có ngài Graham Scott Sims - Tổng Lãnh sự New Zealand tại TPHCM, GS. Lex Henry - hiệu trưởng Trường ĐH AUT.
 

Niềm vui ngày tốt nghiệp.

 

Chương trình đào tạo nghiêm túc

 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS. TS Dương Ái Phương - hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã tổng kết khóa học đầu tiên của chương trình CNTT-AUT. Với đầu vào là 57 em, trải qua 4 năm học tập căng thẳng, đã có 20 em tốt nghiệp đúng thời hạn, được Trường ĐH AUT trao bằng, trong đó 13 em đã có việc làm trước khi ra trường. Tỷ lệ tốt nghiệp đúng thời hạn tuy thấp nhưng điều đó đã chứng tỏ sự nghiêm túc trong toàn bộ quá trình giảng dạy và học tập của chương trình này. Đặc biệt, các em tốt nghiệp đều đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh của trường ĐH AUT với chuẩn IELTS 6.0.

 

ĐH AUT cũng đã trao phần thưởng là vé máy bay và chi phí cho chuyến đi đến thành phố Auckland nhận bằng tốt nghiệp cùng với người thân cho em Phạm Dương Việt Quốc Hoàng, người đã đạt thành tích cao nhất trong toàn khóa học. Hoàng cũng đã trúng tuyển và đang theo học chương trình chương trình cao học tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

 

Sau nghi lễ trao bằng diễn ra theo đúng truyền thống của Trường ĐH AUT, hiệu trưởng Alex Henry đã dặn dò các tân cử nhân về trách nhiệm xây dựng và đóng góp cho xã hội trong thời đại bùng nổ về thông tin và dịch vụ của ngành này.
 

GS. Alex Henry thực hiện nghi thức công nhận tốt nghiệp cho sinh viên.

 

Ngành học mới có nhu cầu tuyển dụng cao

 

Khoa học Dịch vụ là một chuyên ngành rất mới ở Việt Nam trong đó chú trọng đến mô hình và kỹ thuật áp dụng hiệu quả giải pháp CNTT cho tất cả các loại hình dịch vụ. Theo khảo sát thì ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật và các quốc gia thuộc EU, tỷ lệ đóng góp cho GDP của ngành dịch vụ hơn 70%. Nhưng ở nước ta, đóng góp của ngành dịch vụ chưa nhiều - khoảng 38% và ở TPHCM là hơn 57%.

 

Trong buổi tọa đàm về “Phát triển nguồn nhân lực khoa học dịch vụ” tổ chức tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM đầu tháng 11/2011, đại diện của Sở Khoa học và công nghệ TPHCM cho biết: TPHCM cần khoảng 400 người được đào tạo tốt nghiệp ngành Khoa học dịch vụ trong vòng 5 năm tới.

 

Chương trình CNTT-AUT hợp tác giữa ĐH Khoa học Tự nhiên và ĐH AUT là chương trình đầu tiên đào tạo về chuyên ngành này tại Việt Nam. ĐH AUT là trường có tốc độ phát triển nhanh nhất New Zealand trong đó đặc biệt là các ngành về công nghệ mới. Mục tiêu của chương trình hợp tác này là để phát huy thế mạnh của mỗi bên nhằm tạo ra một chương trình: vững về nền tảng khoa học cơ bản, mạnh về khoa học công nghệ mới, đảm bảo kiến thức cho các em sinh viên ra trường có thể đóng góp cho xã hội.
 
Tổng lãnh sự quán New Zealand chúc mừng hiệu trưởng Trường ĐH khoa học Tự nhiên TPHCM.

 

Tuyển sinh ngành Khoa học Dịch vụ

 

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM thông báo tuyển sinh chương trình Cử nhân CNTT-AUT khóa 5 chuyên ngành Khoa học Dịch vụ.

 

Đối tượng xét tuyển: tốt nghiệp THPT, có tổng điểm hai môn Toán và Tiếng Anh trong học bạ lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên. Trường cũng xét tuyển liên thông cho chương trình này dành cho đối tượng đã bằng Cao Đẳng, Diploma trong nước hoặc Quốc tế, có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 trở lên.

 

Mọi chi tiết liên hệ: Trung tâm ITEC, 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TPHCM.
 

Điện thoại 08.3.8303625; website: http://www.itec.hcmus.edu.vn/

 

Nguồn: dantri.com.vn
Cùng chuyên mục