200 nữ sinh trung học bị bắt cóc

(Tinmoi.vn) Có tới 200 cô gái đã bị bắt cóc từ trường nội trú của họ ở phía đông bắc Nigeria bởi trang bị vũ khí Hồi giáo Boko Haram.

 

 

(Tinmoi.vn) Có tới 200 cô gái đã bị bắt cóc từ trường nội trú của họ ở phía đông bắc Nigeria bởi trang bị vũ khí Hồi giáo Boko Haram.

Hàng chục tay súng đã xông vào Trường Trung học nơi các cô gái theo học khoảng 130 km (81 dặm) về phía tây của Maiduguri, vào đêm thứ hai khi sinh viên ngủ trong ký túc xá của họ, các quan chức cho biết.

"Nhiều cô gái đã bị bắt cóc bởi các tay súng điên cuồng xông vào trường học ở một đoàn xe," Emmanuel Sam, một quan chức giáo dục trong Chibok nói.

Boko Haram 'ngày càng quái dị' Hồi giáo đổ lỗi cho cuộc tấn công trường học

Sam không thể nói chính xác bao nhiêu cô gái đã bị bắt cóc, nhưng một người quản lý sinh viên cho biết ít nhất 200 học sinh đã bị bắt cóc.

200 nữ sinh trung học bị bắt cóc 5Ảnh minh họa

Những kẻ tấn công Boko Haram đã đến thị trấn khoảng 9 giờ và xôngvào thẳng các trường học, nơi họ đã có một cuộc đấu súng với binh sĩ đồn trú tại trường và giết chết hai binh sĩ," cư dân Chibok Maina Babagana nói.

Các tay súng sau đó bị đốt cháy nhà cửa và các doanh nghiệp trong thị trấn trong tiểu bang Borno khi họ chạy trốn với các cô gái, các nhân chứng cho biết.

Một phát ngôn viên quân sự trong khu vực từ chối bình luận về vụ bắt cóc, nói rằng Bộ Quốc phòng Nigeria tuyên bố sẽ cônng bố sau đó.

Một học sinh là một trong những nữ sinh thoát khỏi những kẻ bắt cóc kể lại thử thách của mình.

"Họ buộc chúng tôi vào xe tải, xe buýt, một trong số đó đã được mang thực phẩm và xăng dầu. Họ để lại với chúng tôi trong một đoàn xe vào bụi rậm"

Khi chiếc xe khác bị phá vỡ và những người đàn ông đã cố gắng để sửa chữa nó, "một số người trong chúng tôi đã nhảy ra khỏi xe và chạy vào bụi rậm. Sau đó chúng tôi tìm thấy con đường của chúng tôi trở lại Chibok", cô nói.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Thầy giáo đốn tim học sinh bằng giọng hát ấm áp

 

 

Lê Vy

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục