21 ngư dân Việt Nam bị Thái Lan cách ly để xét nghiệm virus nCoV

Truyền thông Thái Lan ngày 16/2 đưa tin 21 ngư dân trên 4 chiếc tàu của Việt Nam đã được Hải quân Hoàng gia Thái Lan đưa về tỉnh Songkhla xét nghiệm Covid-19.

Tin từ VOV Tuổi Trẻ cho biết tối ngày 15/2, Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã đưa 21 thuyền viên Việt Nam thuộc đội 4 tàu tìm hải sâm đến tỉnh Songkhla để cách ly, xét nghiệm COVID-19.

Những ngư dân bị cách ly sau khi có tin tức rằng 21 người này đã đến Trung Quốc trong thời gian bùng phát dịch viêm đường hô hấp chủng mới của virus corona.

21 ngư dân Việt Nam bị Thái Lan cách ly để xét nghiệm virus nCoV 1Thái Lan cách ly 21 ngư dân Việt Nam để đề phòng Covid-19. Ảnh: Nation Thailand

Đội ngũ y tế của bệnh viện Căn cứ Hải quân Songkhla đã kiểm tra toàn bộ thuyền viên sau khi có báo cáo có người Việt tới Trung Quốc trong thời gian bùng phát COVID-19.

Kết quả cho thấy 16 ngư dân không có bất cứ triệu chứng nào của Covid-19, trong khi tình hình sức khỏe của 5 người còn lại chưa được xác nhận.

Đến thời điểm hiện tại, Thái Lan đã  34 trường hợp nhiễm virus Covid-19 và chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào. Trong đó 14 ca đã hồi phục hoàn toàn và được ra viện.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/21-ngu-dan-viet-nam-bi-thai-lan-cach-ly-de-xet-nghiem-virus-ncov-011540292.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục