25 người thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu tại thủ đô Somalia

Một vụ tấn công tại khách sạn ở thủ đô Mogadishu của Somalia đã khiến 25 người thiệt mạng trong cuộc vây hãm kéo dài gần 12h đồng hồ.

Một vụ tấn công tại khách sạn ở thủ đô Mogadishu của Somalia đã khiến 25 người thiệt mạng trong cuộc vây hãm kéo dài gần 12h đồng hồ.

25 người thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu tại thủ đô Somalia 1
Hiện trường cuộc tấn công.

Reuters đưa tin, cảnh sát cho hay, cuộc tấn công bắt đầy vào khoảng 17 giờ (giờ địa phương) ngày 28/10, với một chiếc xe gắn bom. Nhiều tay súng đã xông vào khách sạn này sau khi quả bom đã phá hủy cổng tòa nhà. Cuộc vây hãm đã kết thúc vào sáng 29/10.

Ngay sau khi cuộc tấn công xảy ra, cảnh sát cũng đã nhanh chóng có mặt kịp thời. Thiếu tá Mohamed Hussein, một sỹ quan cảnh sát, nói: "Số người thiệt mạng đã tăng lên tới 25 người, trong đó có cảnh sát, bảo vệ khách sạn và dân thường. Số người chết có thể còn tăng. Chúng tôi nghi ngờ một số phiến quân khác đã cải trang và trốn thoát cùng những dân thường được giải cứu. 3 phiến quân đã bị bắt sống và 2 đối tượng khác đã cho nổ tung thân mình sau khi trúng đạn".

Nhóm phiến quân Hồi giáo al-Shabaab đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên. 

Nhóm này mong muốn lật độ chính phủ được Liên hợp quốc hậu thuẫn và áp đặt luật Hồi giáo hà khắc tại quốc gia châu Phi này.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục