Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 08/03/2018 11:23 (GMT 7)

3 người nguy kịch vì dùng cá nóc trong bữa tiệc trước thềm ngày 8/3

Trưa 7/3, 5 bệnh nhân này đã tổ chức ăn tiệc, trong đó có dùng cá nóc. Khoảng 6 giờ sau cả nhóm có biểu hiện ngộ độc nên được gia đình vào bệnh viện.

Trưa 7/3, 5 bệnh nhân này đã tổ chức ăn tiệc, trong đó có dùng cá nóc. Khoảng 6 giờ sau cả nhóm có biểu hiện ngộ độc nên được gia đình vào bệnh viện.

3 người nguy kịch vì dùng cá nóc trong bữa tiệc trước thềm ngày 8/3 1

Các bệnh nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: PLO

Theo tin tức trên Báo Giao thông, pháp luật TP.HCM, ngày 8/3, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết: Bệnh viện đang điều trị cho 5 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc, trong đó có 3 bệnh nhân tiên lượng xấu.

Các bệnh nhân này gồm: Trần Thanh S., Trần Văn Tu, Đặng Văn Ti, Trần Văn A. và Trần Văn T., các bệnh nhân này đều độ tuổi từ 32 đến 42 tuổi và cùng ngụ ấp Long Trung A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Tất cả được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vào lúc 18h ngày 7/3, sau khi cấp cứu tại Bệnh viện ở Hậu Giang.

Bác sĩ Lê Hoàng Phúc, phó Trưởng phòng Kế hoạch và Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ, cho biết, khi được chuyển lên anh S. và Tu bị nhẹ hơn, có biểu hiện tê tay chân, cứng hàm, đau bụng. Hiện, 2 người này đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực chống độc.

Riêng 3 người còn lại hôn mê sâu ngưng tim, ngưng thở, bác sĩ cho thở máy, truyền dịch. Các bác sĩ vẫn đang tích cựu điều trị cho 3 bệnh nhân này tại Khoa cấp cứu tuy nhiên tình trạng tiên lượng xấu.

Theo người nhà của bệnh nhân, 5 bệnh nhân này sau khi ăn cá nóc cùng nhau thì tất cả đều bị trúng độc.

“Trưa hôm qua mấy anh em đi làm cùng nhau rồi nấu canh chua cá nóc ăn. Một tiếng sau, con rể tôi về nhà thì có triệu chứng tê người, nôn ói. Hỏi ra thì nó nói là có ăn cá nóc nên gia đình tức tốc đưa đi bệnh viện. Mấy đứa kia cũng vào viện luôn", mẹ vợ bệnh nhân T. nói.

Theo người phụ nữ này, cá nóc ở quê bà rất nhiều. Nhưng lâu nay nghe báo đài cảnh báo cá nóc có độc nên người dân cũng không còn ăn loại cá này nữa.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục