Trang chủ » Công nghệ
Thứ hai, 19/03/2018 11:20 (GMT 7)

3 Quỹ đầu tư rót 2,5 triệu USD cho Luxstay đầu năm 2018

Startup Luxstay công bố họ đã tiếp nhận khoản đầu tư mới trong tháng 2 đến từ các quỹ đầu tư Genesia Ventures, Founders Capital, Y1 Ventures cùng với 2 nhà đầu khác

Startup Luxstay công bố họ đã tiếp nhận khoản đầu tư mới trong tháng 2 đến từ các quỹ đầu tư Genesia Ventures, Founders Capital, Y1 Ventures cùng với 2 nhà đầu khác.

 

Theo thông tin từ nhóm sáng lập đây là vòng gọi vốn Pre-Serie A củastartup này, với số vốn huy động tổng cộng 2,5 triệu USD. Mục tiêu củavòng gọi vốn này để bổ sung nguồn lực, tăng tốc phát triển, hướng tớixây dựng thành công vòng huy động vốn lớn tiếp theo trong năm 2018.

Trước đó, Luxstay đã nhận được vốn đầu tư từ 2 quỹ Genesia Venturesvà ESP Capital trong khoảng giữa năm 2017. ​Đây cũng là lần thứ 2 quỹđầu tư Genesia Ventures đến từ Nhật Bản rót vốn vào startup này.

Luxstay là nền tảng kết nối những chủ nhà có căn hộ, biệt thự cho thuêvới khách đi du lịch, công tác ngắn ngày. Thông qua Luxstay chủ nhàtạo ra doanh thu bằng cách cho thuê ngắn hạn ngôi nhà của mình, mứcthu nhập có thể hấp dẫn hơn so với hình thức cho thuê dài hạn truyền thống.

Tuy nhiên điều kiện để được tham gia hệ thống Luxstay chủ nhà cũngphải trang bị cho ngồi nhà của mình đầy đủ nội thất, tiên nghi và dịch vụđảm bảo cho khách lưu trú được thuận tiện.

Tương tự như Uber/Grab trong lĩnh vực vận tải đã xuất hiện rầm rộ tạiViệt Nam, Luxstay cũng hoạt động theo mô hình sharing economy tronglĩnh vực nhà cửa. Hình thức kinh doanh nhà ngắn hạn hay thường gọi làhomestay đang phát triển nhanh tại Việt Nam. Với nguồn cung dồi dàotừ thị trường bất động sản, hình thức kinh doanh này sẽ hứa hẹn sẽbùng nổ và trở nên phổ biến trong trong 1 đến 2 năm tới. Trên thế giớitại Mỹ, Châu Âu và nhiều nước phát triển, các căn hộ homestay cũngtrở thành xu hướng lựa chọn của khách du lịch và đóng góp rất lớn vàonguồn cung chỗ ở giúp cho ngành du lịch phát triển mạnh.

Chia sẻ về vòng đầu tư mới, đại diện nhóm sáng lập Luxstay cho biết“Việc nhận được sự tin tưởng và đồng hành của các quỹ đầu tư chuyênnghiệp là động lực rất lớn với startup. Các nhà đầu tư đang hỗ trợchúng tôi rất nhiều về mặt chiến lược, thiết lập sân chơi với tầm nhìn lớnhơn.”

Với số vốn gây được vòng này đại diện Luxstay cho biết họ tập trungvào việc phát triển công nghệ, marketing và xây dựng các chương trìnhhỗ trợ cho chủ nhà là các đối tác kinh doanh trên hệ thống. Trong 2018Luxsay cũng đặt mục tiêu tiếp tục thu hút vòng gọi vốn lớn hơn tiếp theovới quy mô khoảng 10-20 triệu USD để tăng sức mạnh phát triển.

 
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục