3 tàu sân bay Mỹ tập trận nhân chuyến thăm châu Á của Tổng thống Trump

Trong lúc Tổng thống Trump đang có chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày, 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ sẽ đồng loạt tập trận chung ở Tây Thái Bình Dương.

Trong lúc Tổng thống Trump đang có chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày, 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ sẽ đồng loạt tập trận chung ở Tây Thái Bình Dương.

Theo Reuters, ngày 7/11 dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ sẽ tập trận ở Tây Thái Bình Dương trong vài ngày tới trong một động thái nhằm phô diễn sức mạnh của Mỹ nhân chuyến thăm châu Á của Tổng thống Trump.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan. Ảnh: Hải quân Mỹ

3 tàu sân bay đồng loạt tập trận lần này là USS Nimitz, Ronald Reagan, Theodore Roosevelt. Ngoài ra, các tàu chiến hộ tống các tàu sân bay này cũng tham gia tập trận. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2007 3 nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ cùng tập trận ở khu vực này.

Hiện thông tin về địa điểm và thời gian chính xác diễn ra cuộc tập trận chưa được công bố. Các nguồn tin cũng không tiết lộ về việc Tổng thống Trump có tới thăm các tàu sân bay này hay không.

Theo Sputnik, những căng thẳng xung quanh vấn đề Triều Tiên gần đây đã leo thang do nhiều vụ phóng tên lửa đạn đạo và một vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng – điều khiến Hội đồng Bảo an LHQ đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt đối với nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có những phát biểu cứng rắn về chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên trong chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày bắt đầu từ hôm 5/11.

Phát biểu tại Tokyo hôm 6/11, ông Trump cảnh báo “kỷ nguyên của kiên nhẫn chiến lược” với Triều Tiên đã hết.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng từng khẳng định sẽ “huỷ diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu cần để bảo vệ Mỹ và đồng minh.

Ông Trump sẽ thăm Hàn Quốc hôm nay và tình hình trên bán đảo Triều Tiên là một trong những nội dung trong chương trình nghị sự.

Hồi giữa tháng 10, Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận chung tại biển Nhật Bản và Hoàng Hải với sự tham dự của 40 tàu chiến, trong đó có tàu sân bay hạt nhân Mỹ Ronald Reagan.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục