3 thanh niên kêu oan ở Cà Mau được cho tại ngoại

Sau nhiều ngày đưa ra xét xử sơ thẩm lần 3, TAND huyện Cái Nước tiếp tục trả hồ sơ để điều tra bổ sung, 3 bị cáo bị truy tố về tội cướp tài sản được tại ngoại.

Sau nhiều ngày đưa ra xét xử sơ thẩm lần 3, TAND huyện Cái Nước tiếp tục trả hồ sơ để điều tra bổ sung, 3 bị cáo bị truy tố về tội cướp tài sản được tại ngoại.

Báo Người lao động đưa tin, ngày 1/7, VKSND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đã ra quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cho gia đình bảo lĩnh đối với 3 thanh niên bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Cướp tài sản”, gồm: Lê Minh Nhựt (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Khang (22 tuổi) và Nguyễn Vũ Ca (19 tuổi), cùng ngụ tại tỉnh Cà Mau.

Trước đó vào ngày 23/6, sau nhiều ngày đưa ra xét xử sơ thẩm lần 3 (2 lần trước đều bị trả hồ sơ để điều tra bổ sung), TAND huyện Cái Nước tiếp tục trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp điều tra bổ sung và đề nghị VKSND huyện Cái Nước cho 3 bị cáo được tại ngoại.

Theo hồ sơ vụ việc được báo Tri thức trực tuyến đăng tải, tối 2/6/2015, Khang, Ca đến xã Lý Văn Lâm (TP Cà Mau) tìm bạn làm tại quán nhậu 797 là Nhựt. Tại đây, họ cùng uống bia với hai cô gái và Nhựt được cho là rủ Khang, Ca ra đường tìm người nào sơ hở để cướp tài sản.

Tại cầu Lương Thế Trân (huyện Cái Nước) Nhựt được cho là ra hiệu cho hai người bạn giật điện thoại của Nhẫn nhưng bất thành. Sau đó, Khang và Ca dùng tay đánh anh Nhẫn, Nhựt tìm được khúc gỗ đánh mạnh vào đầu nạn nhân khiến anh Nhẫn rơi mũ bảo hiểm.

Sau đó, Khang, Ca bỏ chạy về quán nhậu cùng 2 cô gái. Còn Nhựt mở cốp xe của mình lấy một bên của cây kéo bằng kim loại đâm vào vai anh Nhẫn gây thương tích.

Cáo trạng của VKSND huyện Cái Nước cáo buộc, Nhựt bán điện thoại của anh Nhẫn với giá 200.000 đồng rồi đến quán nhậu tiếp với Khang, Ca.

Trong lần ra tòa lần hai vào tuần trước, bị hại khai nhiều chi tiết mâu thuẫn nhau. Các bị cáo kêu oan, cho rằng họ ép cung. Chủ và nhân viên quán 797 khẳng định đêm xảy ra vụ việc, Nhựt không rời nơi làm.

Từ những tình tiết trên, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 3.

Xem thêm video:

[mecloud]gFFemkG5Jy[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục